Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

Tripadvisor là một trong những website về phòng khách sạn lớn nhất thế giới với hơn 100 triệu ý kiến và lượt đánh giá của du khách với tiêu chí chất lượng phòng, cơ sở vật chất nơi nghỉ, thái độ nhân viên, tiện ích đi kèm hay những điều nhỏ nhặt nhất đều được du khách phản ánh lại. Với sức ảnh hưởng lớn như vậy Tripadvisor xứng đáng là nơi bán phòng tin cậy dành cho mọi khách sạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Tripadvisor cho các bạn tham khảo nhé.

Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

  1. Đăng ký tài khoản Tripadvisor

Để đăng ký bán phòng trên Tripadvisor đầu tiên các bạn cần hoàn tất những bước đăng ký thông tin tài khoản dưới đây.

Bước 1: Hãy truy cập website: https://www.tripadvisor.com.vn/

Bước 2: Chọn loại hình kinh doanh bạn muốn đăng ký bán

Bên trên cùng của màn hình hiển thị của trang chủ Tripadvisor có mục “chọn loại hình doanh nghiệp cho quý vị” hãy chọn loại hình kinh doanh mà bạn muốn đăng ký.

Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

Bước 3: listing Tripadvisor

Trong hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Tripadvisor sau khi bạn đã chọn được loại hình doanh nghiệp kinh doanh, tiếp theo hãy điền thông tin về doanh nghiệp của mình vào mục hiển thị bên dưới mà Tripadvisor cung cấp.

Lưu ý những mục có dấu (*) là bắt buộc phải điền chính xác không được bỏ trống.

Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

Sau khi hoàn thành các bước đăng ký tài khoản trong cách bán phòng Tripadvisor  các bạn hãy chờ website duyệt và nếu đạt yêu cầu thì bộ phận hỗ trợ sẽ liên lạc lại với bạn để xác nhận đăng ký thành công.

Khi đã được duyệt bạn mới bắt đầu tiến hành những bước xác minh tài khoản tiếp theo trước khi đăng bán phòng.

  1. Xác minh danh tính

Để niêm yết một khách sạn lên Tripadvisor cần mạng lưới bảo mật thông tin tài khoản qua nhiều thao tác để đảm bảo không bị lộ nên bạn sẽ nhận được một yêu cầu xác minh trong quá trình đăng ký.

XEM THÊM:  Những tiêu chí “vàng” để lựa chọn đơn vị thi công homestay uy tín

Yêu cầu xác minh khi đăng ký listing trên Tripadvisor để ngăn chặn gian lận xảy ra khi kinh doanh, chủ khách sạn có trách nhiệm.

Từ đó Tripadvisor giúp bảo vệ thông tin bán phòng để hàng triệu người dùng tin tưởng sử dụng bán phòng và đặt phòng Tripadvisor uy tín nhất.

Để doanh nghiệp được niêm yết trên Tripadvisor bạn cần phải hoàn tất quá trình đăng ký xác minh danh tính qua nhiều cách trước khi tiếp tục chuyển đến “trung tâm quản lý” để hoàn thiện thông tin khách sạn.

  • Xác minh bằng điện thoại

Khi chọn phương pháp xác minh này bạn phải ghi số điện thoại khách sạn chứ không phải số cá nhân.

 Chọn xác minh bằng điện thoại thì số điện thoại đăng ký bán phòng trên Tripadvisor của doanh nghiệp bạn sẽ được hiển thị.

Nếu ô hiển thị không chính xác hoặc đã cũ bạn cần chọn liên kết “yêu cầu cập nhật” cuối trang và làm theo hướng dẫn tại web.

Trường hợp số điện thoại chính xác bạn hãy chọn một phương thức nhận mã xác minh bằng tin nhắn văn bản hoặc bằng cuộc gọi điện thoại.

Nếu số điện thoại bạn yêu số máy lẻ hãy nhập số này vào và nhấn tiếp tục. Khi đó bạn sẽ được hệ thống Tripadvisor gọi điện hoặc nhắn tin mã xác minh gồm 4 chữ số.

Việc cần làm của bạn chỉ cần nhập mã này vào rồi nhấn gửi mã là đã hoàn thành quá trình xác minh bằng điện thoại.

  • Xác minh bằng thẻ tín dụng    

Nếu không muốn xác minh bán phòng Tripadvisor bằng số điện thoại bạn có thể dùng thẻ tín dụng nhưng đây phải là thẻ do bạn cung cấp chỉ phục vụ mục đích ủy quyền.

Bạn sẽ mất khoản phí duy trì thẻ 1$ để được chúng tôi xác nhận tính hợp lệ của thẻ và danh tính của chủ khách sạn, bạn yên tâm chúng tôi sẽ không thu bất cứ khoản phí thực sự nào.

XEM THÊM:  7 Lưu ý quan trọng khi thiết kế HomeStay nhất định phải biết

Thẻ dùng để xác minh phải có tên của bạn chứ không phải tên của đồng nghiệp hay người quản lý.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin như quốc gia cấp thẻ, loại thẻ tín dụng, số thẻ, tên chủ thẻ, mã bảo mật sau thẻ, tháng năm hết hạn và cung cấp thông tin thanh toán bao gồm tên, địa chỉ, mã bưu điện, mã vùng điện thoại của quốc gia và số điện thoại để bán phòng trên Tripadvisor.

Khi đã gửi thành công thông tin các bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận trên màn hình và để quảng cáo Tripadvisor về khách sạn của mình hãy tiến hành các bước dưới đây.

Tripadvisor sẽ dẫn bạn đến một liên kết mới với trung tâm quản lý dành cho cơ sở kinh doanh.

  1. Cách tạo hồ sơ trên TripAdvisor 

Sau bước xác minh bên trên bạn sẽ nhận được mail của TripAdvisor để xác nhận thông tin và sau đó hãy bắt đầu tạo hồ sơ khách sạn của bạn.

  • Truy cập trung tâm quản lý khách sạn

Tại mục trung tâm quản lý khách sạn bạn có thể thấy ngay được những mục mình cần bổ sung trong bước hoàn thiện hồ sơ đăng ký. Những mục cần điền đầy đủ bao gồm:

– Tiểu sử: Hãy thêm hình ảnh thật chụp toàn cảnh khách sạn, bên trong một số phòng tiêu biểu. Sửa chi tiết doanh nghiệp, thêm email liên hệ và bạn hãy là người quản lý những ai có quyền truy cập vào trung tâm quản lý kinh doanh của khách sạn bạn.

– Sản phẩm: nếu có khách sãn sẽ thấy Tripadvisor hiện ra liên kết để quản lý chiến lược doanh nghiệp và đặt phòng.

– Đánh giá: hãy tích cực trả lời đánh giá, báo cáo đánh giá và yêu cầu đánh giá mới để khách hàng cảm thấy bạn coi trọng ý kiến của họ.

– Báo cáo: Truy cập bảng quản lý TripAdvisor và các phân tích dành cho cơ sở kinh doanh của bạn.

– Công cụ miễn phí: hãy bổ sung những dịch vụ miễn phí để thu hút sự chú ý của khách du lịch với ứng dụng Tripadvisor và đặc biệt là với khách sạn của bạn

XEM THÊM:  3 Mô hình kinh doanh homestay độc đáo ở Hà Nội "cứ mở là có khách"

– Tài nguyên: mục này bạn sẽ nhận được câu trả lời cho mọi câu hỏi của bạn

Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

Khi đã bổ sung những thông tin trong mục quản lý khách sạn các bạn hãy điền thêm những tính năng chi tiết để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.

  • Sửa chi tiết doanh nghiệp

Tính năng này để bạn sửa hoàn thiện hồ sơ khách sạn trước khi hiển thị bán phòng trên Tripadvisor.

Có hai cách chính để bạn cập nhật được hồ sơ doanh nghiệp bao gồm vào phần sửa chi tiết doanh nghiệp trong phần tiểu sử hoặc cập nhật chi tiết doanh nghiệp ngay tại giao diện của trung tâm quản lý.

Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

Sau khi chọn một trong hai phần này hệ thống của Tripadvisor sẽ hiển thị bảng thông tin mà khách sạn bạn đã đăng ký bên trên.

Nếu bạn muốn sửa hoặc thêm thông tin hãy ấn nút “sửa” à điền thông tin vào phần bạn muốn thay đổi.

Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

  • Tải lên và quản lý ảnh

Để quảng cáo khách sạn của bạn trên Tripadvisor không thể thiếu hình ảnh chân thật để du khách quan tâm hơn.

Bạn cần vào mục “quản lý ảnh” tại giao diện đầu trong “trung tâm quản lý” hay “tiểu sử” à quản lý ảnh rồi đăng tải ảnh phù hợp của khách sạn lên là được.

Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

Hãy lưu ý cần chọn ảnh chính để làm ảnh hiển thị của khách sạn trên web Tripadvisor.

Vì thế bạn cần lựa chọn những ảnh thể hiện được đặc điểm nổi bật nhất của khách sạn, để gây ấn tượng tốt với khách hàng khi họ kích vào.

Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

  • Quản lý quyền truy cập người dùng

Trong mục này, bạn có thể thêm người dùng mới để quản lý khách sạn của bạn trên Tripadvisor bằng cách chỉnh sửa thông tin người dùng đã có.

Để quản lý truy cập hãy chọn tiểu sử à quản lý quyền truy cập người dùng

Hướng dẫn quảng cáo, đăng ký listing bán phòng trên Tripadvisor

Với những hướng dẫn bên trên bạn đã hoàn thành các bước thiết lập thông tin bán phòng của mình trên https://www.tripadvisor.com.vn/, nếu có thắc mắc hãy liên hệ Tripadvisor để được hỗ trợ nhé.

Ngoài Tripadvisor, bạn cũng có thể đăng ký bán phòng khách sạn trên Booking, mở tài khoản khách sạn trên Agoda,…để nhằm tăng tỷ lệ khách book phòng kín lịch, giúp khách sạn hoặc cơ sở lưu trú của bạn tăng thêm doanh thu.

Nguyễn Linh tổng hợp

Theo Kenhhomestay.com

4.5/5 - (2 bình chọn)