Tổng hợp các mã swift code ngân hàng ở Việt Nam chi tiết A-Z

Banner-cho-thue-villa-biet-thu

Ngày nay, có rất nhiều khách hàng còn chưa hiểu rõ và chưa nhận biết hết swift code của các ngân hàng Việt Nam. Hãy cùng với chung tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Swift Code là gì?

Swift Code là tên đầy đủ của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới). Swift Code là mã riêng của từng ngân hàng được sử dụng trong các giao dịch liên ngân hàng trên toàn cầu.

Thông thường trong quá trình giao dịch, khách hàng không cần thiết phải quan tâm đến mã này. Tuy nhiên trong quá trình giao dịch quốc tế, bắt buộc mọi khách hàng cần phải có mã swift thì mới có thể thực hiện được lệnh chuyển tiền hoặc nhận tiền.

Tổng hợp các mã swift code ngân hàng ở Việt Nam chi tiết A-Z

Thông thường, mã Swift này gồm có 8-11 kí tự được quy định như sau:

– Ký tự đầu nhận diện ngân hàng hay có thể hiểu là định danh của ngân hàng, 4 ký tự này phải là chữ không được chứa chữ số.

– 2 ký tự kế nhận diện quốc gia, nếu ngân hàng ở Việt Nam thì hai ký tự này là VN.

– 2 ký tự tiếp theo xác định vị trí của ngân hàng, có thể dùng số hoặc chữ đều được.

– 3 ký tự cuối (nếu có) thì dùng để nhận diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 kí tự chót là “XXX”

Dưới đây là cập nhật các mã Swift Code mới nhất của các ngân hàng tiêu biểu:

  1. Swift code vietcombank

Tổng hợp các mã swift code ngân hàng ở Việt Nam chi tiết A-Z

Theo như các định nghĩa phía trên thì swift code vietcombank chính là một mã riêng của ngân hàng vietcombank.

Swift code vietcombank có mã: BFTVVNVX. Khi thực hiện các giao dịch chuyển, thanh toán tiền hoặc liên kết với các ngân hàng khác trên thế giới thì ngay lập tức Swift code sẽ được dùng để định danh ngân hàng Vietcombank tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, mã Swift code này của Vietcombank còn có vai trò rất quan trọng trong khi thực hiện các giao dịch nước ngoài. Khách hàng vừa có thể hạn chế việc gửi nhầm tiền, vừa tối ưu được chi phí phát sinh trong mỗi giao dịch, đồng thời thời gian giao dịch hay chuyển/nhận tiền cũng nhanh hơn bình thường.

  1. Swift code Vietinbank

Ngân hàng Công thương Việt Nam Vietinbank có tên tiếng anh là VietNam Bank for Industry and Trade. Dựa trên quy ước cách viết mã swift code thì mã Swift code Vietinbank có dạng: ICBVVNVX. Trong đó: ICBV là tên ngân hàng Vietinbank, VN là tên viết tắt quốc gia Việt Nam, VX là mã địa phương, còn DDD là chi nhánh ngân hàng.

Do ngân hàng Vietinbank có rất nhiều chi nhánh khác nhau bởi vậy mà mã Swift code của Vietinbank thường có 8 ký tự. Với 8 ký tự đơn giản, ngắn gọn này sẽ giúp cho việc ghi chép của cả khách hàng và ngân hàng đều trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Mã Swift code Vietinbank có một số ưu điểm sau:

– Tốc độ bảo mật cao, an toàn tuyệt đối.

– Tốc độ truyền thông tin nhanh chóng, cho phép xử lý số lượng lớn giao dịch trong ngày.

– Chi phí cho mỗi lần giao dịch thường thấp hơn so với thư điện tín Telex

– Dịch vụ đơn giản, khách hàng dễ dàng sử dụng.

  1. Swift code sacombank

Tổng hợp các mã swift code ngân hàng ở Việt Nam chi tiết A-Z

Hiện nay, việc chuyển tiền từ nước ngoài đã trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng được đnahs giá cao, có chất lượng dịch vụ tốt. Muốn giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng Sacombank, bắt buộc khách hàng phải nhớ mã swift code sacombank

Swift code sacombank là: SGTTVNVX. Trong đó: SGTT là mã nhận diện ngân hàng theo tên tiếng anh, VN là viết tắt quốc gia Việt Nam, VX là mã nhận diện địa phương.

Không phải giao dịch nào khách hàng cũng cần phải cung cấp mã  code này. Tuy nhiên đối với mọi giao dịch tại Sacombank, khách hàng phải ghi nhớ và cung cấp mã Swift code trong điều kiện cần thiết.

  1. Swift code Agribank

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đưa ra lời khuyên cho khách hàng, khi thực hiện các thao tác hay chuyển tiền quốc tế, đặc biệt là với số tiền lớn, khách hàng nên sử dụng dịch vụ của các ngân hàng lớn, có độ uy tín cao đảm bảo cho quá trình giao dịch của mình.

Một trong số các “ông lớn” của ngân hàng Việt Nam thì Agribank là cái tên không thể không nhắc tới. Nếu có Swift code Agribank thì mọi giao dịch quốc tế của khách hàng trở nên nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết,

Swift code Agribank có mã: VBAAVNVX. Trong đó: VBAA là mã nhận diện ngân hàng, VN là mã nhận diện quốc gia, VX là mã nhận diện địa phương.  Khi khách hàng tiến hàng giao dịch, thanh toán quốc tế bằng dịch vụ của ngân hàng Agribank, khi yêu cầu mã Swift code thì bạn chỉ cần nhập “VBAAVNVX”, sau đó chuyển đến các bước tiếp theo mà đơn vị thanh toán yêu cầu.

Bảng mã Swift Code các ngân hàng phổ biến nhất tại Việt Nam:

Các ngân hàng có mã Swift Code được sử dụng phổ biến nhất

Trên đây là mã Swift code của các ngân hàng tiêu biểu nhất. Chúng tôi sẽ còn liên tục cập nhật đầy đủ các mã Swift code mới nhất đến khách hàng trên kenhhomestay.com

Tác giả: Minh Anh

Ghi rõ nguồn kenhhomestay.com khi đăng tải lại bài viết này