Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơn

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơn

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn teambuilding để giúp các nhân viên mình trở nên gắn kết hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Đó là hoạt động đoàn thể không thể thiếu. Nên trong bài viết sau đây của kenhhomestay.com sẽ giới thiệu cho các bạn top 30 trò chơi teambuilding đơn giản, hấp dẫn và đủ lôi cuốn bất cứ ai đang có ý định tham gia đó nhé.

1-Trùy tìm đồ vật

Không gian tổ chức của trò chơi này là ở ngoài trời, với số lượng người tham gia từ 6 người trở lên.

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơnCần một chiếc túi đựng to và chắc chắn dành cho mỗi đội

MC sẽ đưa ra từ 5-9 chữ cái bất kì, và trong khoảng thời gian ngắn, các thành viên phải thu thập được nhiều đồ vật bắt đầu bằng chữ cái đó nhất. Đội thắng cuộc sẽ được phép yêu cầu đội thua cuộc làm bất cứ chuyện gì.

2-Gió thổi về đâu

Là một trò chơi teambuilding thích hợp để tổ chức trong nhà lẫn ngoài trời, Gió thổi ngoài trời yêu cầu số lượng người tham gia là từ 10 người trở lên.

Sau khi MC đứng giữa vòng tròn hô tô hai từ “Gió thổi”, mọi người phải hỏi lại “Gió thổi về đâu”. MC chỉ về phía người nào thì những thành viên đó phải đổi chỗ cho nhau và MC cũng sẽ nhanh chóng ngồi xuống một ghế. Người không có ghế sẽ là người thua cuộc.

3-Tìm sự thay đổi

Cũng là một trong các trò chơi teambuilding được diễn ra ở cả khu vực trong nhà lẫn ngoài trời, Tìm sự thay đổi là một trò khó, đòi hỏi số người tham gia lên tới 8 người.

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơnMỗi lượt chơi gồm có 2 thành viên

Hai thành viên này sẽ nhìn nhau chăm chú trong vòng 5 phút trước khi tiến hành xoay lưng lại với nhau và tự mình thay đổi những chi tiết trên phụ kiện, quần áo, cơ thể.

Sau đó, họ quay lại và quan sát nhau thêm lần nữa, đồng thời chỉ ra những điểm khác biệt của đối phương. Đối với trò chơi này, bạn có thể tham gia nhiều lần.

4-Chuyền bóng về đích

Đối với hoạt động trò chơi teambuilding này, chúng tôi khuyên các bạn nên chơi ở khoảng sân rộng, ngoài bãi biển hoặc bãi picnic, cắm trại.

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơnSố lượng người tham gia càng đông càng vui

Để có thể thực hiện trò chơi này, các bạn phải chuẩn bị bóng bay, rổ đựng bóng.  Mỗi đội nên gồm ít nhất là 3 thành viên, 1 người bơm bóng và 2 người di chuyển bóng bay bằng các bộ phận cơ thể (trừ tay) về phía rổ đựng bóng.

5-Dập tắt nến

Chỉ cần nghe tên thôi, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng trò chơi này phải được tổ chức trong nhà kín, ấy thế nhưng lại ngược lại à nha.

Mỗi đội phải chuẩn bị một chiếc thắt lưng, nến, dưa chuột và dây dù. Sẽ có một người đeo thắt lưng, buộc dây chuột vào eo và có nhiệm vụ thổi tắt nến bằng chính quả dưa chuột đó, tuy nhiên không được dùng tay. Sau khi hoàn thành, người tiếp theo sẽ tiếp tục thực hiện động tác này.

6-Cướp cờ

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò teambuilding hay, phù hợp với địa điểm tổ chức là khu vực bãi biển, bãi đất rộng, vậy tại sao lại không thử qua trò “Cướp cờ” nhỉ?

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơnThường có 2 team tham gia trò này, mỗi team gồm 16 người

Hai đội sẽ được sắp xếp đứng ở hai phía trái ngược nhau, ở giữa đặt một chiếc cờ đỏ. Mỗi người trong đội sẽ được gán một số thứ tự, khi nào quản trò hô số nào thì nhiệm vụ của các bạn chính là chạy lên cướp cờ về phe mình.

Nếu như đối thủ đã cướp được cờ, bạn có thể đuổi theo và chạm vào người đó để bắt lại. Lúc này, cờ sẽ được tính cho bên bắt.

7-Đi tàu sương mù

Đây cũng là một trò chơi teambuilding khá phù hợp dành cho doanh nghiệp nào tổ chức kì nghỉ trên biển, trong khu công viên rộng dành cho các thành viên trong công ty.

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơnCần chuẩn bị khăn bịt mắt cho các đội

Mỗi đội gồm ít nhất 6 người và nhiều nhất là 12 người, xếp thành hàng, đặt tay lên vai nhau. Nhiệm vụ của người đứng đầu là phải đưa các thành viên đang bịt mắt vượt qua các chướng ngại vật trên đường, đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng.

8-Tìm thú cưng

Nếu bạn là một người yêu động vật, vậy thì bạn chắc chắn không thể nào bỏ lỡ trò chơi mang cái tên rất dễ thương-Tìm thú cưng này rồi.

Mỗi đội sẽ được chuẩn bị một tờ giấy, băng dính, bút dạ. Người bị dán giấy phải đặt câu hỏi cho mọi người trong đội, và thông qua gợi ý của họ để đoán xem con vật mà bạn đang mang là gì. Tuy nhiên, những thành viên khác chỉ có thể trả lời đúng hoặc sai, không được nói quá chi tiết.

9-Tiếp sức

Trong bất kỳ không gian nào, các doanh nghiệp, quản trò cũng có thể tổ chức trò chơi siêu vui nhộn Tiếp sức dành cho mọi thành viên.

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơnSố người tham gia phải luôn là số chẵn

Trò chơi này yêu cầu 2 đội chơi, mỗi đội phải xếp thành hàng dọc, quay lưng vào nhau và được chuẩn bị tờ giấy trắng cùng bút. Người đầu tiên nhận đáp án từ trọng tài, sau đó vẽ và chuyển cho người thứ 2. Tiếp tục như vậy cho đến khi tới tay người cuối cùng, người cuối cùng sẽ là người công bố đáp án.

10-Tìm nhà lãnh đạo

Để có thể tổ chức trò vui này, các doanh nghiệp nên chọn một bãi đất trống, tốt nhất là khu picnic, cắm trại với sân rộng dể các thành viên có thể tham gia.

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơnTìm nhà lãnh đạo đòi hỏi người chơi phải chuẩn bị loa

Lúc này, MC sẽ chỉ định một người làm nhà lãnh đạo bất kì mà không để ai biết. Sau khi bật loa, 5 người sẽ phải bắt chước động tác nhảy của nhà lãnh đạo. Nhiệm vụ chính của trò chơi teambuilding này là làm sao bạn vừa nhảy, vừa có thể tìm ra được đâu là nhà lãnh đạo chân chính.

11-Ăn thức ăn nhanh

Với số lượng người chơi đông, lên tới 10 người mỗi đội, Ăn thức ăn nhanh cũng đang là một trò teambuilding thu hút sự chú ý của nhiều thành viên.

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơn2 đội chơi sẽ được cung cấp rất nhiều thức ăn

Nhiệm vụ của mỗi đội là phải ăn một loại đồ ăn tương ứng do MC chỉ định. Thành viên nào ăn cuối cùng phải huýt sao kết thúc, quy tắc chiến thắng là ai huýt sáo nhanh hơn sẽ giành được điểm.

12-Xây tháp

Nếu như bạn không có một không gian quá rộng rãi để tổ chức các trò chơi, ấy là lúc bạn có thể tham khảo trò Xây tháp cũng hấp dẫn không kém.

Đối với trò chơi này, các đội sẽ được phát 50 tờ báo cùng băng dính và keo. Họ phải vận dụng những vật liệu này một cách khéo léo, sao cho có thể xếp báo thành những tòa tháp cao, vững chắc nhất trong thời gian nhanh nhất.

13-Kéo co

Tuy đây là một trò chơi không còn quá xa lạ đối với nhiều người, vậy nhưng đây lại là trò chơi được đánh giá hiệu quả nhất trong việc gắn kết mọi thành viên.

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơnKéo co chỉ cần sử dụng một sợi dây thừng và lá cờ màu bất kì

Đây là một trò chơi không thể thiếu trong mỗi hoạt động teambuilding. Các thành viên sẽ được chia đều thành 2 đội, mỗi đội cầm một đầu dây và lá cờ được buộc vào giữa. Khi có hiệu lệnh, hai đội sẽ dùng sức kéo lá cờ nghiêng về phía mình để giành chiến thắng.

14-Ăn táo

Nhắc đến những trò chơi teambuilding mới lạ, không thể nào bỏ qua cái tên trò Ăn táo được đâu các bạn ạ.

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơnTrò ăn táo bắt nguồn từ một trò chơi phương Tây

Ở trò chơi này, người chơi sẽ cần sử dụng táo, dây treo và bịt mắt. Mỗi đội gồm có 2 thành viên và phải cõng nhau. Người bịt mắt là người ăn táo, và người cõng phải di chuyển khéo léo làm sao để thành viên đội mình có thể ăn hết được trái tao đang treo lơ lửng trên không.

15-Bịt mắt ăn sữa chua

Cũng giống như trò Ăn táo, Bịt mắt ăn sữa chua là một trò chơi có cách thức chơi tương tự, được nhiều người nhận xét là khá hay và vui nhộn.

Top 30 trò chơi teambuilding vui nhộn giúp nhân viên công ty gắn kết hơnCả hai thành viên trong đội đều được bịt mắt

Hai người sẽ phải kết hợp hoàn hảo với nhau, sao cho người xúc có thể đút trúng sữa chua vào mồm bạn mình. Đội nào ăn hết được hộp sữa chua trước thì đội đó sẽ giành được chiến thắng.

16-Bóng né

Bóng né tuy còn khá mới lạ ở Việt Nam, vậy nhưng ở các nước phương Tây, đây là một trò chơi phổ biến và được rất nhiều dân ưa thể thao yêu thích.

Các thành viên trong đội sẽ đứng thành vòng tròn lớn, nhiệm vụ là phải né bóng. Nếu bóng ném trúng người nào thì người đó sẽ bị loại và phải rời khỏi vòng. Ngược lại, nếu bạn bắt được bóng thì sẽ được quyền ném tiếp mà không bị loại.

17-Xách nước

Có thể nói, đây là trò chơi đòi hỏi các đội phải có sự đoàn kết, gắn bó cũng như yêu cầu khả năng phản ứng nhanh nhẹn của những người tham gia.

Vật phẩm dùng trong trò chơi là 2 xô nước bị chọc thủng 4 lỗ

Nhiệm vụ của mỗi thành viên là lần lượt từng người sẽ cầm đòn gánh có treo 2 xô nước ra múc nước, sau đó chuyền lại cho người tiếp theo cho tới khi hết lượt. Người cuối cùng sẽ phải đổ nước vào bình cho đến khi bình đầy. Kết thúc trò chơi, ai lấy được nhiều nước hơn, người đó sẽ chiến thắng.

18-Góp nước

Một trò chơi rất vui khác liên quan tới nước mà các chủ trò không thể ngó lơ chính là trò Góp nước.

Trò chơi Góp nước đòi hỏi tập thể phải vô cùng đoàn kết và có tinh thần trách nhiệm mới có thể giành chiến thắng.

Một người trong đội sẽ có nhiệm vụ múc nước từ chiếc cốc nhỏ mang về chỗ 4 thành viên trong đội. Các thành viên còn lại phải xếp 4 chiếc máng lại gần nhau sao cho dòng nước có thể chảy về phía chay lavie nhanh nhất.

19-Hút sữa

Với số lượng người chơi không giới hạn, không gian chơi thoải mái, cách thức chơi lại đơn giản, trò chơi teambuilding Hút sữa đang là một điểm nhấn mới trong các hoạt động tập thể do doanh nghiệp tổ chức.

Chỉ cần một hộp sữa, một dải ruy băng, vậy là mọi người đã có thể chơi thật vui. Một người sẽ buộc dây ruy băng lên cổ và gắn 2 hộp sữa vào. Nhiệm vụ của thành viên còn lại là phải làm sao hút hết 2 hộp sữa đó trong thời gian sớm nhất.

20-Nhảy bao bố

Thêm một trò chơi được thường xuyên tổ chức ở không gian ngoài trời khác mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn chính là Nhảy bao bố.

Trò chơi thiên về vận động, cực kỳ thích hợp đối với các bạn nam

Nếu chơi theo nhóm thì đây là quả thực là trò chơi không thể nào phù hợp hơn. Những người tham gia sẽ phải cho chân vào bao tải và cố gắng làm sao có thể bật thật nhanh về đích. Người về đích đầu tiên sẽ giành được chiến thắng.

21-Kẹp bóng

Thêm một trò chơi dành cho tập thể cũng liên quan tới bóng khác chính là trò Kẹp bóng bay.

Không gian ngoài trời là địa điểm cực kì lý tưởng đối với trò chơi này

Đây là trò chơi tập thể rèn luyện sức khỏe dành cho mọi lứa tuổi. Những đội chơi sẽ được xếp thành hàng ngang và từng người đều kẹp một quả bóng giữa hai chân. Sau khi tiếng còi báo hiệu bắt đầu vang lên, bạn phải cố gắng di chuyển về đích sao cho quả bóng không bị nổ tung.

22-Dàn giao hưởng

Là một trò chơi được lựa chọn rất nhiều để tổ chức ngoài trời, lại không giới hạn số lượng người chơi, chẳng trách Dàn giao hưởng trở nên nổi tiếng đến vậy.

Đội thua sẽ là đội hô sai, hô không rõ ràng và không đồng thanh. Mặc dù đây là một trò teambuilding có cách chơi khá đơn giản, ấy thế nhưng cũng đủ đem đến những phút giây thư giãn cho mọi thành viên rồi phải không nào?

23-Cá lớn, cá bé

Trong không gian bất kỳ, không giới hạn số lượng đội viên tham gia còn có trò Cá lớn, cá bé cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của nhiều người.

Cách chơi trò cá lớn, cá bé rất đơn giản

Những người chơi sẽ được đứng xếp thành vòng tròn, khi quản trò hô “Cá lớn”, mọi người phải dang tay ra, còn khi hô “Cá bé”, mọi người phải thu tay lại thật nhanh.

Trò chơi teambuilding này đòi hỏi người chơi phải có phản ứng nhanh nhạy, khả năng nắm bắt khéo léo vì nếu ai làm chậm hoặc thua thì sẽ bị xử phạt.

24-Bước chân thần tốc

Thêm một trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhẹn của người chơi chính là trò Bước chân thần tốc.

Mỗi đội sẽ được chia số lượng người bằng nhau. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ sử dụng hai tờ giấy đặt dưới hai chân và di chuyển bằng hai tờ giấy đó, sao cho lòng bàn chân không được chạm trực tiếp vào đất. Nếu phạm luật, bạn sẽ phải di chuyển lại từ đầu.

25-Ai nhiều nước hơn

Theo nhiều quản trò có kinh nghiệm nhận xét, trò chơi Ai nhiều nước hơn cực kỳ thích hợp để tổ chức ở những buổi teambuilding gần biển.

Số lượng người chơi tối đa là 40 người

Ở trò chơi này, các thành viên sẽ được chia thành hai đội bằng nhau. Người đầu tiên sẽ cầm mỗi tay một cốc nước, sau khi nghe hiệu lệnh bắt đầu phải ngay lập tức chạy đi lấy nước đổ vào bình. Cứ tiếp tục lặp lại như thế cho đến khi tới người cuối cùng, bình nước của đội nào nhiều nước hơn thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

26-Mảnh ghép cuối cùng

Dành cho những ai yêu thích trò chơi ghép hình, trò chơi teambuilding Mảnh ghép cuối cùng đích xác sinh ra là để dành cho bạn đó.

Tất cả dụng cụ cần chuẩn bị chỉ là một bức tranh được cắt thành các mảnh khác nhau

Đây là trò chơi nhẹ nhàng, phù hợp với cả các gia đình có con nhỏ nữa đó. Không chỉ vui nhộn mà Mảnh ghép cuối cùng còn rất thành công trong việc gắn kết tinh thần đoàn kết của các thành viên trong đội, nhằm làm sao có thể ghép lại một bức tranh nguyên vẹn đó nhé.

27-Xếp người

Mang cái tên rất lạ lẫm, Xếp người là trò chơi mà bạn có thể tổ chức ở bất cứ nơi đâu, với bất cứ số lượng người nào cũng được.

Mỗi đội chơi cần được chia thành các team bằng nhau, sau đó quản trò sẽ chọn một điểm đầu. Dần dần, các thành viên trong đội sẽ xếp lại với nhau theo hình bất kỳ mà quản trò yêu cầu, người sau nối tiếp người trước. Đội chiến thắng sẽ là đội xếp theo hình thành công nhất.

28-Thật? Giả?

Bạn có biết trò “True or Dare” của các nước phương Tây hay không? Nếu yêu thích trò chơi này, bạn nhất định không được bỏ qua trò Thật? Giả? đâu nhé.

Trong 3 điều đó, sẽ có 2 điều thật và 1 điều giả. Nhiệm vụ của những thành viên còn lại là phải xem xét xem điều nào là thật, điều nào là giả. Tuy trò chơi có cách thức khá đơn giản, vậy nhưng lại đòi hỏi người chơi phải có óc phán đoán và sự nhạy bén trong trực giác.

29-Bức tường kỉ niệm

Chỉ cần giấy, hoặc bảng trắng, cùng một cây bút, vậy là bạn đã có thể tham gia trò chơi Bức tường kỉ niệm rồi nhé.

Trò chơi giúp người chơi hồi tưởng lại những kỉ niệm đẹp với các đồng nghiệp

Các thành viên sẽ lần lượt dùng cây bút viết lên những kỉ niệm của mình với công ty, sau đó dán thành những tờ giấy lên tường hoặc lên bảng. Càng nhiều kỉ niệm được viết ra, trò chơi lại càng trở nên vui nhộn và đáng nhớ hơn.

30-Bãi mìn

Bạn đã từng một thời “mê mệt” trò Dò mìn trên máy tính? Ấy là lúc bạn phải cập nhật ngay thông tin về trò chơi teambuilding Bãi mìn nha.

Trong trò chơi này, quản trò sẽ là người sắp xếp các đồ vật đã chuẩn bị thành các chướng ngại vật. Một thành viên sẽ bị bịt mắt và phải di chuyển vượt qua các chướng ngại vật thông qua lời hướng dẫn của các đội viên. Đội chiến thắng sẽ là đội về đích đầu tiên.

Để buổi teambuilding trở nên có ý nghĩa và kỉ niệm hơn, trên đây là 30 trò chơi mà bạn có thể tham khảo để tổ chức cho bản thân và đồng nghiệp cùng công ty tham gia cùng. Chắc chắn những trò chơi vui nhộn, hấp dẫn này sẽ đem tới cho mỗi người chơi sự thân thiết, khăng khít hơn trong chính nội bộ đó.

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyễn