Nhà Của Mây – Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Nhà của Mây mô hình du lịch và nghỉ dưỡng đang tiên phong ở miền tây, ở đỉnh Thiên Cấm Sơn, núi Cấm An Giang. Cùng kenhhomestay.com di chuyển ngay đến đây khám phá những điều mà chỉ nơi đây có được nhé.

Nhà Của Mây - Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Nhà Của Mây - Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Căn nhà mà nếu vào mùa lạnh thì sương giăng khắp lối

Người ta nói, chỉ cần bạn có được một tâm thái tùy duyên,bạn sẽ sống trọn đời cởi mở. Còn Nhà Của Mây – Homestay Núi Cấm nói, chỉ cần có căn nhà này thôi, bạn sẽ có một lối sống tự tại đó nha.

1-Tọa độ Nhà Của Mây – Homestay Núi Cấm

*Tọa độ của homestay

Căn homestay nằm ở lưng chừng núi, trên núi Cấm (An Giang). Một không gian gần như giúp bạn cấm cung để an nhiên, tĩnh lặng, tận hưởng 1 cách chậm thôi về cuộc sống. Vì thế nếu một ngày bỗng thấy stress khó giải tỏa, hãy đến đây ngay thôi. Nơi đất trời giao thoa, gặp gỡ.

Nhà Của Mây - Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Nhà Của Mây - Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Những buổi sáng đầy mây trên đỉnh núi cao nhất miền Tây.

*Di chuyển đến homestay

Từ Sài Gòn bạn bắt các phương tiện về đến huyện Tri Tôn-  An Giang. Thường xuyên nhất chính là xe Phương Trang chạy tuyến cố định 16h30 và 23h. Hay nhà xe Hùng Cường 21h và 23h45.

Bạn cần căn giờ mà xuất phát nhé, bởi lên đến huyện cũng mất chừng 5,6h đồng hồ chưa kể nghỉ ngơi. Khi đến huyện Tri Tôn, bạn chọn 1 xe ở nhà trung chuyển để di chuyển về Khu du lịch Lâm Viên núi Cấm nhé.

XEM THÊM:  Tìm lại chốn bình yên tại An Nhiên Homestay

Nhà Của Mây - Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Nhà Của Mây - Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Nơi mang đến những trải nghiệm gần gũi, chân thực và sinh động về một núi Cấm hiền hòa, trong lành và tĩnh lặng.

Đến đây rồi có 1 cách cho bạn đi

+ Thứ nhất là xe ôm chở đến tận địa điểm luôn, giá chừng 60k

+ Thứ 2: Cáp treo giá đắt gấp đôi xe ôm, chưa kể giá bắt xe ôm từ điểm dừng cáp treo về đến căn nhà chừng 20,30k.

2- Nhà Của Mây – Homestay duy nhất trên Núi Cấm có gì thú vị?

*Nơi tâm huyết của gia chủ

Di chuyển đến Nhà của Mây quả không dễ dàng, phải đi mấy lượt, và cần cả cáp treo lên đến nơi. Nhưng cũng đáng thôi. Bởi nơi đó rời xa được mệt mõi với cuộc sống sô bồ ngoài kia.

Nhà Của Mây - Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Nhà Của Mây - Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Di chuyển hơi vất vả, những ngắm cảnh mặt trời này cũng đáng

Nơi mà chị chủ nhà đã gửi gắm biết bao tâm huyết. Vốn chị tên là Mây, nên đọc theo tiếng Hán, mây là vân mới có cái tên nhà như thế. Chị Dương Thị Cẩm Vân vốn là người bản địa, người con của Núi Cấm nên mọi ngóc ngách nơi đây đều thân thuộc.

Ngay cả thổ nhưỡng, khí hậu chị cũng thuộc như lòng bàn tay. Vì thế chị quyết định sẽ xây dựng căn nhà này để chia sẻ những điều thú vị nơi đây.

*Nơi giúp bạn cân bằng lại cuộc sống

Đến Nhà Của Mây, chúng tôi hứa, dù ở đó chỉ vài ngày, hay ở những giây phút ngắn ngủi thôi, nơi đây đủ để giúp bạn cân bằng lại cuộc sống.

Nhà Của Mây - Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Nhà Của Mây - Homestay Núi Cấm view đẹp nhất đỉnh Thiên Cấm Sơn

Cách để bạn tận hưởng cuộc sống nhàn hạ là đây

Vì nơi đây có nhiều nhất chính là thiên nhiên cùng đất trời trong lành. Nơi mà rời xa những bê tông, những khói bụi, chỉ còn thiên nhiên yên bình, se lạnh của núi Cấm. Nơi có những tán lá rừng xum xuê, có view mê mẩn khi nhìn xuống cánh đồng Chi Lăng dưới chân núi.

XEM THÊM:  Peace Home: Homestay siêu xinh đầy tinh khôi ở Ninh Thuận

Nơi có những khung cảnh huyền ảo hơn bất cứ đâu

Nơi sở hữu những mảng màu đối lập như trắng của mây, sương, xanh của đất trời, cây rừng, vàng của nắng, và cả lung linh, lấp lánh về đêm của thị trấn lên đèn.

Nắng có cái đẹp của năng, còn mưa rừng cũng có cái thú của mưa. Đến đây bạn sẽ thấy thật êm dịu, ngay cả mưa cũng đậu trên mái lá thật khe khẽ. Mưa chỉ giăng giăng phủ mờ, hơi se sắt chứ không ầm ào. Ngay cả gió cũng chỉ đủ sức lay động vài chậu lan trước căn chòi, khiến chúng rung rinh chút đỉnh mà thôi. Thật an nhiên quá mà.

Căn chòi huyền thoại là đây chứ đâu xa

Không chỉ có thiên nhiên đâu, mà còn có những con người thân thiện, hiền hòa. Họ có thể giúp bạn cởi bỏ một phần nhỏ nào đó những phiền muộn ngoài kia và cùng bạn sống cuộc sống an nhiên nữa đó, điển hình là gia chủ nè.

3-Kiến trúc Nhà Của Mây – Homestay Núi Cấm

Căn nhà là một tổng thể hòa nhập với thiên nhiên, vì thế được xây dựng theo kiến trúc tương tự. Bằng việc sử dụng nguyên liệu có sẵn tại đây như tre, lợp lá đều tăm tắp thành chòi để tạo nên không gian độc đáo nhất.

Căn nhà đến 80% sử dụng nguyên liệu thiên nhiên như tre, lá

Căn nhà nằm thoai thoải trên sườn núi, nên mang cả nét mộng mơ của những homestay Đà Lạt. Vì thế đến đây là bạn có thêm điểm check in tuyệt với lắm đó. Nơi mà mở cửa thôi là thấy cả 1 bầu trời mây, hay thấy cả khung cảnh bao la ngoài kia ùa vào rồi.

XEM THÊM:  Lovely Homestay - Great Access to the nature in Vung Tau City, Vietnam

4-Các dịch vụ tại homestay

Bên cạnh việc nghỉ ngơi, hay hòa mình với thiên nhiên trong lành, nơi này sẽ cung cấp các dịch vụ ăn uống nữa đó. Đến đây bạn nhớ order trước các món ăn nhé, để thưởng thức hết đặc sản rừng núi Cấm như: Cua, ốc núi, rau, nấm rừng…

Ăn uống đúng kiểu núi rừng

Ngoài ăn uống, gia chủ kiêm luôn dịch vụ du lịch nếu mọi người muốn hoạt động dã ngoại ngoài trời. Bạn sẽ được dẫn đi thăm quan núi Cấm, tìm hiểu nơi đây, trải nghiệm các văn hóa nơi này. Đến đêm sẽ trải nghiệm cái se lạnh rất riêng rồi cùng nhau ăn đồ nướng hay tán gẫu thú vị.

Bạn còn được dẫn đến các điểm du lịch tâm linh gần đó để thấu hiểu về sự thờ phụng của dân nơi đây, với nghề chính là câu cua núi tại các hốc đá, khe suối.

Đến nhà của chị Mây, bạn còn được thưởng thức cafe rang

Còn nữa, đến nhà của chị Mây, bạn còn được thưởng thức cafe rang mộc hoàn toàn tự nhiên, rang bằng bếp củi của cô e gái Ê Đê ở buôn mê nha. Vì nhà có cô em ở Buôn Mê. Cô ấy còn cung cấp và làm luôn cả rượu cần, phục vụ cho đoàn, nhóm khách vui chơi ăn uống đúng chất dân tộc nữa đó.

Đến ngay với Nhà Của Mây – Homestay Núi Cấm nha.

Cuối cùng chúng tôi nói rằng, nếu bạn cần an yên, nơi đây có an yên. Nếu bạn cần trong lành nơi đây có trong lành, cần tĩnh lặng, không xô bồ nơi đây có luôn. Vì thế hãy bớt chút thời gian mà đến ngay với Nhà Của Mây – Homestay Núi Cấm nha.

*Thông tin Nhà Của Mây – Homestay Núi Cấm

-Địa chỉ: Núi Cấm, tọa lên trên Vồ Thiên Tuế, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

-Page: https://www.facebook.com/LTHoai39/

Tác giả: Hồng Hạnh

3.6/5 - (27 bình chọn)