Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc – Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Cáp treo Phú Quốc là một hình thức di chuyển du lịch nổi nổi tiếng ở Phú Quốc ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng của du khách. Cáp treo này đạt được kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu cáp treo 3 dây dài nhất trên thế giới để vượt biển. Vậy cáp treo dài bao nhiêu km mới mang về cho mình danh hiệu đó, để biết hãy cùng Kenhhomestay.com tìm hiểu nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

1. Cáp treo Phú Quốc ở đâu?

Cáp treo Phú Quốc được dựng lên tại quần đảo An Thới nằm ở phía Nam của đảo Phú Quốc nơi được xem là thiên đường của biển đảo nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam.

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Bằng tầm nhìn của mình tập đoàn Sun Group đã đi vào việc đầu tư xây dựng nên tuyến cáp treo Hòn Thơm cũng như khu du lịch với mong muốn là sẽ trở thành một điểm vui chơi giải trí thu hút du khách khi đến với Phú Quốc, cũng như là tạo sức cạnh tranh với những đối thủ khác tại Phú Quốc. 

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Với những công trình rất hiện đại, đầu tư một cách bài bản với kiểu kiến trúc khá là tinh tế, cáp treo Phú Quốc sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp, mà vẫn gìn giữ trọn nét đẹp của đại dương rộng lớn biển đảo Hòn Thơm.

2. Lộ trình của cáp treo Phú Quốc đi từ đâu đến đâu?

Như các bạn cũng đã biết cáp treo Phú Quốc có chiều dài nhất thế giới với khoảng 7899.9m bắt đầu từ ga An Thới cho đến ga Hòn Thơm ở Phú Quốc. Tức là sẽ trải qua tuyến đi cáp treo qua hòn thơm- phú quốc- kiên giang.

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Khi các bạn đang di chuyển ở trên cabin, thì du khách không những được trải nghiệm một chuyến du ngoạn vô cùng kỳ thú ở trên cao, mà còn thỏa sức chiêm ngưỡng một cách trọn vẹn nhất về vẻ đẹp tựa như trên thiên đường của thiên nhiên vùng biển đảo của phía Nam Phú Quốc.

3. Thời gian đi cáp treo Phú Quốc mất tầm bao lâu?

Chuyến du ngoạn gần 8km đã được rút ngắn lại thời gian khi di chuyển từ khoảng chừng 30 phút xuống chỉ còn 15 phút.

XEM THÊM:  Bến xe phía nam Nha Trang: Đặt vé, số điện thoại và lịch trình nhà xe

Nếu như trước đây khoảng chừng vài năm khi chưa có tuyến hòn Thơm, chỉ duy nhất với phương tiện để đưa các bạn đến nơi đó là đi bằng tàu hoặc là cano mà thôi, nó mất khá là nhiều thời gian khi phải lênh đênh ở trên biển. 

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Nhưng bắt đầu khi mà tuyến cáp treo được xây dựng thì đã rút ngắn phân nửa khoảng thời gian để di chuyển ở trên đảo rồi.

Trong khoảng thời gian khi di chuyển ở trên cabin cáp treo Phú Quốc, du khách thoải mái để ngắm cảnh, cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp rất hoang sơ nơi biển đảo Phú Quốc từ tầm nhìn trên cao, và ghi lại khoảnh khắc đẹp mê hồn của vùng biển xanh đẹp nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam.

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

4. Đi cáp treo Phú Quốc có đảm bảo an toàn không?

Đây là nỗi lo sợ đối với nhiều người khi mới lần đầu đi cáp treo Phú Quốc hay là đi cáp treo ở nơi khác tâm lý sẽ vô cùng hoang mang vì không biết khi đi cáp treo ở giữa biển như thế này có đảm bảo an toàn hay không. Vì lỡ chẳng may khi đang đi ở giữa biển nếu có gặp phải sự cố thì sẽ phải làm như thế nào. 

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Chắc hẳn thì ai cũng sẽ thắc mắc về chuyện này thôi. Nhưng mà các bạn cứ tuyệt đối yên tâm về khoản này vì cáp treo Hòn Thơm là một cáp treo 3 dây thuộc công nghệ hiện đại bậc nhất ở hiện nay được cung cấp bởi đơn vị sản xuất rất là uy tín và có danh tiếng hàng đầu ở trên thế giới đó chính là Doppelmayr.

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Kết cấu của cáp treo 3 dây, sẽ giúp cho cabin của cáp treo được vận hành một cách rất êm ái, không hề rung lắc, cho nên các bạn sẽ rất thoải mái để tận hưởng một cách trọn vẹn trong hành trình đi du ngoạn ở trên cáp treo.

5. Cáp treo phú quốc dài bao nhiêu km?

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Cáp treo Phú Quốc được tổ chức Guinness công nhận đây là cáp treo 3 dây vượt biển có chiều dài nhất trên thế giới với tổng chiều dài 7899.9m.

Khi đi du ngoạn bằng cáp treo bạn sẽ thấy tận mắt cả một vùng biển trời của Nam Phú Quốc đang hiện lên vô cùng rõ nét.

Vì vậy nếu đã đến du lịch ở Phú Quốc thì hãy lựa chọn trải nghiệm đi cáp treo trong chuyến hành trình đi ghé thăm thiên đường đảo ngọc nhé.

6. Giá vé cáp treo phú quốc bao nhiêu?

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Dù bạn đang được trải nghiệm ở trên cáp treo tiên tiến bậc nhất thế giới về sự hiện đại nhưng  du khách chỉ cần trả một giá vé hợp lý. Cụ thể giá vé cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc đó là:

Giá cáp treo đi 2 chiều kết hợp với đi công viên nước hiện được niêm yết rõ tại phòng bán vé cáp treo Phú Quốc là:

 • Người lớn có chiều cao từ 1m4 trở lên là: 400.000đ
 • Trẻ nhỏ chiều cao từ 1m cho đến dưới 1m4 là: 300.000đ
 • Em bé chiều cao dưới 1m thì sẽ được miễn phí vé hoàn toàn
XEM THÊM:  Top 10 Quán dê Ninh Thuận ngon có tiếng nhất nhì Sài Gòn TPHCM

Tuy nhiên nếu khi bạn đặt vé qua trang phuquoctv.vn thì giá vé cáp treo sẽ có giá rẻ hơn khá nhiều, cụ thể

 • Người lớn chiều cao từ 1m4 trở lên là: 330.000đ
 • Trẻ em chiều cao từ 1m đến dưới 1m4 là: 250.000đ
 • Em bé có chiều cao dưới 1m thì sẽ được miễn phí giá vé hoàn toàn 

Giá vé đi cáp treo 2 chiều cùng với công viên nước và buffer buổi trưa có giá niêm yết ở tại phòng vé cáp treo Phú Quốc là: 

 • Người lớn chiều cao từ 1m4 trở lên là: 600.000đ
 • Trẻ em chiều cao từ 1m đến dưới 1m4 là: 400.000đ
 • Em bé chiều cao dưới 1m thì sẽ được miễn phí vé hoàn toàn

Tuy nhiên nếu như các bạn đặt vé thông qua trang phuquoctv.vn thì giá vé cáp treo sẽ có giá rẻ hơn khá nhiều, cụ thể

7. Cáp treo Hòn Thơm cao bao nhiêu?

Trụ lớn nhất ở đây có chiều cao đạt là 174m với chiều cao này thì du khách tha hồ ngắm bao quát tất cả toàn bộ khung cảnh đẹp mê hồn của Hòn Thơm từ phía trên cao.

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Cáp treo sử dụng công nghệ 3 dây vô cùng hiện đại bậc nhất trên thế giới vì vậy cáp treo này có đến 6 trụ rất chắc chắn.

Nếu như các bạn đã từng được trải nghiệm ở trên cabin cáp treo này thì sẽ thấy ở trụ thứ tư tuyến cáp treo Phú Quốc chính là trụ cao nhất và đạt độ cao tới 174m.

Do vậy mà du khách được rút ngắn khoảng thời gian để đi lại và không phải chịu cảnh say tàu hay là say sóng để có thể đi đến đảo Hòn Thơm vui chơi.

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

8. Cabin cáp treo có thể chứa được bao nhiêu người?

Trải nghiệm Cáp treo Phú Quốc- Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Cáp treo bao gồm có tổng thể là 36 cabin và mỗi cabin khả năng có thể chở tới tận 30 người trong một chuyến đi. Cáp treo Phú Quốc được vận hành một cách liên tục vậy nên  du khách không phải lo về việc phải chờ đợi.

Nhưng hãy lưu ý rằng vé của cáp treo là 2 chiều và bạn sẽ phải xuất trình trong chiều về, và nếu trong trường hợp bị mất vé thì lúc về bạn sẽ phải mua lại vé nhé. Chính vì vậy hãy chú ý để phòng trường hợp mất vé.

9. Lịch chạy cáp treo Phú Quốc như thế nào?

Giờ cáp treo chạy rất thuận tiện để cho du khách di chuyển cũng như lên lịch để đi khám phá nơi hòn đảo hoang sơ nhưng lại vô cùng xinh đẹp này.

Cáp treo này được vận hành liên tục suốt trong buổi sáng và cả buổi chiều ở những khung giờ sau, du khách cần lưu ý để kịp giờ về nhé.

Cáp treo hòn Thơm vận hành với thời gian như sau

 • Chuyến 1: 7h45 – 8h30
 • Chuyến 2: 9h30 – 10h30
 • Chuyến 3: 11h45 – 12h00
 • Chuyến 4: 13h30 – 14h00
 • Chuyến 5: 15h30 – 17h30
XEM THÊM:  Pù Luông mùa nào đẹp? Kinh nghiệm khám phá từ A đến Z cho du khách

Trong khoảng thời gian mà cáp treo đang vận hành thì các cabin sẽ liên tục quay cho nên các bạn đến với tour 4 đảo phú quốc cáp treo đều có thể di chuyển bằng cabin để đi sang phía đối diện.

10. Chơi gì khi đến với cáp treo Phú Quốc?

Cáp treo hòn Thơm được xây dựng bằng công nghệ vô cùng hiện đại và rất tiên tiến từ nhiều nơi sản xuất vật liệu thuộc top đầu thế giới.

Tuy nhiên điều hấp dẫn đối với nhiều khách du lịch khi đến với cáp treo Phú Quốc đó là được tự mình trải nghiệm những điều thú vị có rất đặc biệt đó là khi ngồi trên cao phóng tầm mắt chiêm ngưỡng những kiệt tác mà thiên nhiên hùng vĩ đã ban tặng phía Nam Phú Quốc.

Khi lựa chọn đến trải nghiệm với cáp treo du khách không những có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt tiên cảnh nhìn từ trên cao, mà còn được tha hồ vui chơi thoải mái thả ga ở tại một trong các tổ hợp vui chơi thuộc đẳng cấp quốc tế đó là Công viên nước Công viên nước Aquatopia và World Hon Thom Nature Park

Đến với cáp treo các bạn sẽ được đắm mình trong một không gian mang kiến trúc thời đại La mã vô cùng ấn tượng ở tại nhà ga cáp treo bởi những đường nét vừa mang sự cổ kính vừa pha chút hiện đại.

Đây chắc hẳn sẽ là một địa điểm để check in ở tại Phú Quốc mà bạn không nên bỏ qua nếu như thích khám phá với những công trình mang tính mới lạ.

Ngoài ra thì du khách còn được thoải mái trải nghiệm vui chơi hoạt động tắm biển và đặc biệt sẽ tận hưởng các dịch vụ rất chất lượng ở tại bãi biển với cát trắng đẹp đến mê mẩn tại Bãi Trào.

Khi đến cáp treo các bạn không những được thoải mái tắm biển để thư giãn với không khí rất trong lành ở đảo ngọc mà bạn còn được chơi nhiều trò thú vị ở trên biển độc như lái cano, chèo thuyền, chơi dù lượn, lái moto nước …

Có một số lưu ý trước khi mà các bạn đến với Hòn Thơm bằng cáp treo là nên sạc đầy pin của máy ảnh để ghi lại được mọi khoảnh khắc tuyệt đẹp nơi đây nhé.

Công viên nước là điểm đến mà ta không thể bỏ qua ở tại Hòn Thơm ở đây có nhiều trò chơi rất hiện đại, và khu vực chủ đề về cảnh quan nơi đây vô cùng ấn tượng chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn hành trình khám phá cảm xúc khi bạn đặt chân đến với hòn đảo xinh đẹp.

Được đặt chân đến một vùng đất đầy sự bí ẩn của các bộ lạc thổ dân sống nơi hoang dã, hay là lên đường để phiêu lưu và chinh phục những kho báu đầy hiểm nguy.

Bạn có thể được ghé thăm vườn trái cây đầy màu sắc nhiệt đới hay là thử sức với những trò chơi mạo hiểm. Hãy đến ngay với công viên Công viên nước Aquatopia để được trải nghiệm những trò chơi thú vị và đầy sức giải tỏa căng thẳng ở nơi đây nhé.

Và trên đây là các thông tin mà Kenhhomestay.com đã cung cấp cho các bạn về Cáp treo Phú Quốc. Mong rằng với những thông tin trên sẽ góp phần hoàn thiện cho chuyến đi của các bạn hơn nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đánh giá bài viết