Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà Lạt

Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà Lạt

Bạn có muốn được tận tay ve vuốt từng thân cỏ mềm như nhung, được thu vào tầm mắt cả 1 thảm hồng lãng mạn, được check in đến cháy máy thì thôi không? Còn chần chừ gì nữa không cùng kenhhomestay.com khám phá những vạt cỏ hồng Đà Lạt tại vùng đất cao nguyên Lâm Đồng đang bước vào mùa chuyển mình sang đông.

Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà LạtBạn có muốn tận hưởng hoàng hôn hay bình minh đầy ý nghĩa không? Đến ngay với cỏ hồng cao nguyên nhé

Như thường lệ cứ hàng năm bắt đầu từ tháng 11 kéo sang đến tháng 12 cả 1 khoảnh núi đồi cao nguyên Lâm Viên sau mùa mưa bỗng bừng sáng sắc hồng của cỏ hồng Đà Lạt. Nhờ thế mà tương truyền đây là mùa lãng mạn nhất trong năm của miền đất này.

Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà LạtTừ tháng 11 kéo sang đến tháng 12 là bạn nên di chuyển đi ngắm cỏ hồng

Khi mưa tan đi rồi, cây cỏ nhú lên khỏi mặt đất bỗng òa lên sức sống tạo thành những vạt cỏ tím hồng trải dài. Lúc này đây những tay thợ ảnh chuyên nghiệp, những bạn trẻ yêu cái đẹp lập tức vội vã lên đường để thu gom cho mình những pô hình lãng mạn để đời nhất.

Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà Lạt Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà LạtSương đọng trên hoa cỏ trông như tuyết phủ tạo nên không gian huyền ảo khi trời rạng sáng

Cỏ hồng hóa “cỏ tuyết” khi có sương đọng

Cỏ hồng Đà Lạt có nguồn gốc từ Bắc Cực, chúng yểu điệu mong manh bởi trong suốt không màu. Và đặc biệt chúng còn như 1 nàng tiểu thư khó chiều ấy khi kén thời tiết, chỉ sinh trưởng vào mùa tuyết rơi. Để khi sương sớm đọng lại trên cỏ trông chúng như những bông tuyết ngậm sương long lanh. Nên nhiều tay máy còn ngủ qua đêm tại cao nguyên chỉ để đợi cái khoảnh khắc bình minh ấy.

XEM THÊM:  Top 7 bãi biển Cát Bà đẹp nhất thành phố Hải Phòng

Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà LạtCỏ hồng đẹp nhất không riêng lúc nó màu hồng mà là màu trắng, lúc ấy hãy gọi nó là “cỏ tuyết”.

Họ không muốn bỏ lỡ thời kỳ đẹp của cỏ hồng mỗi sáng tinh mơ, khi sương sớm còn đang giăng khắp lối, những vạt cỏ hồng Đà Lạt đã thức giấc đón sương, cận cảnh trông chúng như hoa tuyết, còn nhìn từ xa chúng trông không khác gì 1 thảm nhung phủ đầy tuyết trắng, đẹp đến mơ màng, nao lòng người.

Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà LạtNắng càng lên cao, sương tan đến đâu thì màu hồng quay về với cây cỏ đến đấy

Sương tan dần, cỏ tuyết trở về đúng nghĩa cỏ hồng mỹ miều

Đến khi nắng đượm dần lên, là lúc những giọt sương tan ra nhường chỗ cho sắc hồng tinh khôi được khoe sắc rực rỡ. Thời khắc này là giây phút mà cỏ hồng Đà Lạt mỹ miều nhất nên bạn cũng đừng bỏ lỡ.

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi bạn được ngắm nhìn khoảnh khắc chuyển giao thần kỳ từ cỏ tuyết sang cỏ hồng. Hành trình đó thời khắc nào cùng đẹp đến choáng ngợp, ngẩn ngơ.

Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà LạtTừ cỏ tuyết sang cỏ hồng người ngắm cảnh thấy được một hành trình thay đổi của trời đất

Nếu kịp chứng kiến chắc chắn bạn ngẩn ngơ, vấn vương tiếc nhớ mãi khôn nguôi, còn chưa từng được chứng kiến hẳn bạn sẽ ao ước 1 lần được thấy không gian đất trời chuyển mình kỳ diệu đến thế nào.

XEM THÊM:  20 Địa điểm du lịch Busan hàng đầu nên đi ở xứ Kim Chi Hàn Quốc

Kinh nghiệm khám phá cỏ hồng Đà Lạt

Cỏ hồng vì sao được ví như tấm thảm nhung trải dài bởi chúng mềm mại lắm, chưa kể chúng mọc thành từng vạt phủ kín khắp lối, giăng phủ kín cả 1 mặt đất nên chỉ cần khẽ bước chân trần lên thôi bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng.

Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà LạtCỏ hồng có lá và hoa cỏ mềm, mịn, chỉ cao ngang mắt cá chân

Đến Lâm Viên bạn hãy nhớ cỏ hồng Đà Lạt trải dài nhất ở những rừng thông thưa, bình nguyên của cao nguyên Lâm Viên hay những khu đất trống giữa rừng. Tuyệt hơn nữa là bạn cần ghé đến những trảng cỏ lớn nằm ở thung lũng.

Còn giả như ở Đà Lạt, bạn nên ghé đến đồi cỏ ở khu Đan Kia – suối Vàng (huyện Lạc Dương, cách Đà Lạt khoảng 15 km) hay đồi Đa Phú (nằm trên đường vào suối Vàng).

Còn thích trải nghiệm không gian mênh mông, thảo nguyên thoáng đãng bạn nhớ di chuyển đến khu vực Tà Năng, Đà Loan (huyện Đức Trọng, cách Đà Lạt khoảng 70 km) nhớ đi từ chiều hôm trước mang theo lều trại để ngủ lại đợi bắt trọn khoảnh khắc đẹp chuyển giao của cỏ hồng Đà Lạt.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm khám phá bảo tàng Chăm Đà Nẵng mới nhất

Theo kinh nghiệm khám phá, du khách chỉ nên men theo các lối mòn có sẵn tránh dẫm đạp lên các trảng cỏ yêu kiều.

Ngủ qua đêm đợi nắng đượm để bắt kịp khoảnh khắc cỏ hồng Đà LạtCỏ hồng Đà Lạt là phần thưởng cho những người chịu đầu tư để có mặt đúng khoảnh khắc

Cỏ hồng, sương tuyết chuyển mình kỳ diệu, chẳng phải “đặc ân” đất trời đã bày sẵn trước mắt bạn đó sao? Còn đợi chờ gì mà rời phố khi chưa lên đèn để di chuyển đến những vạt đồi cao nguyên nơi cỏ hồng Đà Lạt đang chờ đón bạn.

Hồng Hạnh tổng hợp

Nguồn: Báo tuổi trẻ online

5/5 - (1 bình chọn)