Địa điểm du lịch Bắc Kạn

20 Địa điểm du lịch Bắc Kạn cảnh đẹp làm say đắm du khách

Nếu như Tây Bắc đã quá xinh đẹp, là thiên đường của du lịch cũng như nhiếp ảnh Việt Nam thì đâu đó ở Đông Bắc, chúng ta vẫn còn một Bắc Kạn cũng xinh đẹp và thú vị không kém. 20 địa điểm du lịch Bắc Kạn sau đây sẽ mình chứng cho sự xinh đẹp của vùng đất này.

Địa điểm du lịch Bắc Kạn cảnh đẹp làm say đắm du khách

1. Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể là hồ tự nhiên lớn nhất tại Việt Nam. Nó nằm ở xã Nam Mẫu, huyện Ba Cấp, tỉnh Bắc Kạn. Địa điểm du lịch Bắc Kạn này có vai trò rất đặc trưng về mặt địa lý của vùng Đông Bắc. Chưa hết, đây còn là một hồ chứa đa dạng sinh học và là một phần của Vườn quốc gia Ba Bể.

Địa điểm du lịch Bắc Kạn

Hồ Ba Bể được hình thành khoảng 200 triệu năm trước và được bao quanh bởi những vách đá vôi cũng như được bao phủ bởi các khu rừng nguyên sinh. Chính những đặc trưng này đã mang đến một khung cảnh tuyệt vời mà bạn được chiêm ngưỡng khi đến thăm Hồ Ba Bể.

2. Động Puông

Động Puông là một ngôi nhà lớn, nơi sinh sống tự nhiên của rất nhiều loài sinh vật khác nhau. Động là một hang nước ngọt nơi dòng sông chảy và tạo nên những nhũ đá vôi kỳ bí.

Chiều dài của Động Puông vào khoảng 200 m (600 ft), chiều cao trung bình từ 25 đến 30 m (60 ft) với nhiều hình dạng, cột đá hùng vĩ. Trong hang có hàng chục ngàn con dơi lớn hiện đang sống và cư trú. Dong Puong nổi tiếng là một địa điểm du lịch Bắc Kạn có thiên nhiên độc đáo và quyến rũ.

3. Động Hua Mạ

Địa điểm du lịch Bắc Kạn

Cách hồ Ba Bể khoảng 6km, động Hua Mạ sẽ mang đến cho bạn một chuyến tham quan thật thú vị đến miệng hang Hang sau khi leo lên khoảng 300m trên con đường núi dốc. Bạn sẽ ngạc nhiên trước các loại nhũ đá khác nhau bên trong hang động này. Địa điểm du lịch Bắc Kạn này còn được nhiều du khách ưu ái đặt tên là Bắc Kạn Đệ Nhất Động.

4. Thác Đầu Đẳng

Thác Đầu Đẳng là một địa điểm du lịch Bắc Kạn khác cũng nằm khá gần Hồ Ba Bể và thuộc Vườn Quốc gia Ba Bể. Ngọn thác này nằm trên dòng sông Năng, một trong những con sông chính cung cấp nguồn nước cho hồ Ba Bể.

Khung cảnh của thác Đầu Đẵng có thể nói là hết sức hùng vĩ. Ngọn thác này có chiều dài lên đến hơn 1km với tổng cộng với ba viên đá cầu thang khổng lồ, cảnh quan của thác nước đích thị là một kỳ quan tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất nới này.

XEM THÊM:  7 Điểm sống ảo đẹp ở Nghệ An bạn trẻ nào cũng tìm một góc cho riêng mình

5. Ao Tiên

Ao Tiên chỉ cách hồ Ba Bể khoảng 100m. Đây là một địa điểm du lịch Bắc Kạn đẹp tuyệt vời với một khung cảnh thiên nhiên mơ mộng tựa chốn thần tiên. Chưa hết, Ao Tiên còn gắn liền với một giai thoại huyền bí khi được cho rằng đã từng chứng kiến ​​các nàng tiên trên bầu trời đến đó để tắm từ lâu. Mặt nước trên ao rất đều và có màu xanh thẫm.

6. Bản Pác Ngòi

Bản Pác Ngồi với hơn 40 ngôi nhà sàn truyền thống nằm trên sườn núi bao quanh hồ Ba Bể. Ngôi làng này là một điểm nhấn nổi bậc tạo nên vẻ đẹp của vườn quốc gia Ba Bể.

Địa điểm du lịch Bắc Kạn

Điểm thú vị và thu hút của Bản Pác Ngòi là khi nó đã bảo toàn được những giá trị truyền thống văn hóa độc đáo của những người dân miền núi Đông Bắc với những ngôi nhà sàn bất chấp sự hiện diện của kiến ​​trúc hiện đại.

7. Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Kim Hỷ

Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hy tọa lạc tại huyện Na Ri, tỉnh Bắc Kạn.  Với diện tích hơn 14.000 ha, khu bảo tồn thiên nhiên có hàng trăm loài động thực vật quý hiếm phải được quản lý và bảo vệ chặt chẽ. Đây là một địa điểm du lịch Bắc Kạn tuyệt vời nằm trong khu vực của vườn quốc gia Ba Bể.

Địa điểm du lịch Bắc Kạn

Ngoài ra, khu bảo tồn Kim Hỷ cũng là nơi sinh sống của các loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng. Bên cạnh đó, khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hy còn có rất nhiều khoáng sản mà đặc biệt đặc biệt là vàng.

8. Đền An Mạ

Đền An Mạ nằm trên đảo An Mạ, một hòn đảo núi đá vôi xinh đẹp với hình dạng chiếc mai rùa nhô cao giữa mặt hồ Ba Bể. Khắp hòn đảo này được bao phủ bởi màu xanh của cây rừng khiến nó trở nên vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng bắt gặp được nhiều loài chim quý hiếm trên đảo An Mã này.

Ngôi đền An Mạ trên hòn đảo là một đền thờ Phật, Mẫu Thượng Ngàn, Chúa Sơn Trang, Đức Thánh Trần… Hình ảnh của ngôi đền hiện tại là hình ảnh đã được trùng tu vào năm 2006. Tuy nhiên, ngôi đền này vẫn giữ được vẻ đẹp cũng như vẻ cổ kính mà nó đã có từ ngàn xưa.

9. Hòn Bà Góa

Hòn Bà Góa là một vùng đảo nhỏ nhô lên xinh đẹp giữa Hồ Ba Bể rộng lớn. Hòn đảo này được tạo nên từ những tảng đá cực lớn. Theo tuyên truyền, hòn Bà Góa là nơi sinh sống của hai mẹ con góa phụ tốt bụng dùng vỏ trấu lấy từ hạt tóc của tiên nữ bẻ đôi và biến nó thành chiếc xuồng độc mộc cứu rỗi toàn bộ ngôi làng khỏi cơn Đại Hồng Thủy.

10. Thác Tát Mạ

Đến tham quan Ba Bể, bạn nhất định không thể bỏ qua thác Tát Mạ, một ngọn tháp kỳ vĩ mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này. Ngọn thác này thu hút du khách bởi những dòng nước mềm mại, trắng toát như một dải lụa nằm nổi bật giữa màu xanh mướt của núi rừng Ba Bể.

XEM THÊM:  Suối Lương - Hoà mình vào thiên nhiên nên thơ tại Đà Nẵng

Địa điểm du lịch Bắc Kạn

Địa điểm du lịch Bắc Kạn này đẹp nhất là vào những tháng mùa mưa. Khi đó, những dòng nước chảy xiết từ trên cao xuống tạo thành những vũng nước lớn, long lanh có chiều rộng đôi khi lên tới 20m và chiều cao lên tới 40m. Không gian Tát Mạ rất trong lành từ từng ngọn cây, ngọn cỏ. Tham quan thác Tát Mạ quả thực là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

11. Đèo Giàng

Địa điểm du lịch Bắc Kạn

Đèo Giàng thuộc tuyến quốc lộ 3 nơi tiếp giáp giữa huyện Bạch Thông và huyện Ngân Sơn tỉnh Bắc Kạn. Đèo là một di tích lịch sử khi là một nút quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Tại đèo Giang, trong quá khứ, bộ đội ta đã dành chiến thắng Thu Đông, mở màng cho hàng loạt cuộc phản công sau này và dẫn đến chiến thắng cuối cùng giành được độc lập dân tộc.

12. Thác Roọm

Thác Roọm là một ngọn thác xinh đẹp, hoang sơ và vô cùng hùng vỹ thuộc khu vực của vườn quốc gia Ba Bể. Điểm nhấn lớn nhất của thác là một dòng nước mạnh mẽ, dữ dội, đập vào đá ngày đêm không mệt mỏi.

Hình ảnh của ngọn thác mạnh mẽ, dữ dằng hằng ngày đánh vào những phiến đá nằm giữa khu rừng, trời, trăng, mây, nước sẽ khiến bạn không khỏi ấn tượng. Chính vì thế khi đến du lịch Bắc Cạn, bạn đừng bỏ qua địa điểm du lịch này nhé.

13. Chùa Thạch Long

Chùa Thạch Long nằm bên trong một hang đá lớn của núi Thạch Long nằm song song với quốc lộ 3 trên tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn đến Thái Nguyên trong km thứ 19 và 20. Đến với ngôi chùa này khách du lịch Bắc Kạn sẽ thấy cổng Chùa Thạch Long bên phải.

Ngôi chùa này có cấu trúc khá đặc biệt và rất kiên cố. Chính vì thế nên thời xưa nhà Lý đã chọn chùa làm pháo đài để đánh đuổi nhà Tống. Trong cuộc chiến chống thực dân Pháp, chùa trở thành nơi sản xuất và cất giữ vũ khí cho Quân Đội Việt Nam.

14. Đèo Gió

Đèo Gió nằm trên quốc lộ 3 nằm trong khu vực giáp ranh giữa huyện Nguyên Bình, Cao Bằng và huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn nên cũng còn gọi là đèo Cao Bắc. Đây là một trong những cung đường đèo đẹp, hùng vĩ và hấp dẫn hàng đầu vùng Đông Bắc.

Địa điểm du lịch Bắc Kạn

Điểm nổi bật của địa điểm du lịch Bắc Kạn này là chiều cao lên tới hơn 1.000 m so với mực nước biển. Cũng chính vì thế, đèo Gió quanh năm phủ sương mù khiến cảnh đẹp ở đây càng thêm lung linh, ảo diệu làm cho bạn thật sự phải rất quyến luyến khi đứng trước đèo Gió.

15. Thác Nà Đăng

Địa điểm du lịch Bắc Kạn

Thác Nà Đăng nằm ở địa phận xã Lương Thành, huyện Na Rì, Bắc Kạn. Ngọn thác này chảy từ đỉnh núi có chiều cao hơn 100m tạo nên một cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Những ấn tượng sâu sắc mà Thác Nà Đăng mang đến cho khách du lịch Bắc Kạn những kỳ quan không thể bỏ qua ngọn thác này khi có dịp đến đây du lịch.

XEM THÊM:  Miếu Nổi Gò Vấp - Công trình 300 năm tuổi giữa thành phố hoa lệ

16. Thác Nà Noọc

Thác Nà Noọc hay còn được gọi là Thác Giềng hay thác Bạc. Đây là một địa điểm du lịch Bắc Kạn khá nổi tiếng mà bạn nên ghé qua trong hành trình của mình. Thác nằm ở chân Đèo Đèo Áng Toòng, thành phố Bắc Kạn.

Thác Nà Noọc có chiều dài khoảng 5km, nguồn chảy của thác là từ con suối Nậm Dắt và suối Nà Khu thuộc Tâm Sơn, Chợ Mới. Toàn bộ hệ thống của ngọn thác bao gồm 5 ngọn thác nhỏ với độ cao lên tới 300m. Đây thực sự là một khung cảnh hùng vĩ mà bất cứ ai bước đến cũng không khỏi trầm trồ.

17. Đèo Áng Toòng

Đèo Áng Toòng thuộc địa phận xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới trên đường Quốc lộ 3B thuộc tỉnh Bắc Kạn. Đây là một cung đường đèo với nhiều cảnh đẹp kỳ bí và nhiều hang động huyền ảo độc đáo trên bản đồ du lịch Bắc Kạn.

Đèo Áng Toòng nằm ở phí đông bắc của thành phố Bắc Kạn, đi theo đường Quốc lộ 3B cách ngã ba Xuân Hóa khoảng 10 cây số. Chính vì thế, cung đường Đèo Áng Toòng là một cung đường khá được nhiều bạn trẻ biết đến.

18. Hồ sinh thái Bản Chang

Hồ sinh thái Bản Chang nằm ở huyện Đức Vân là một trong những điểm đến tiếp theo mà bạn nên thêm vào danh sách các địa chỉ phượt yêu thích của mình. Đia điểm du lịch Bắc Kạn này là một hồ tự nhiên có hình bán nguyên trong rất kỳ thú và đẹp mắt. Diện tích hồ là 5 ha, xung quanh có nhiều hàng cây xanh mướt khiến cho khung cảnh nơi đây càng thêm phần lãng mạn và hoành tráng.

Địa điểm du lịch Bắc Kạn

Hồ này rất phù hợp để đầu tư du lịch sinh thái. Đến đây, bạn sẽ có dịp tham gia rất nhiều hoạt động du lịch vận động như chèo thuyền, bơi lội, câu cá hay cắm trại ngoài trời.

19. Di tích Nà Tu

Địa điểm du lịch Bắc Kạn

Di tích lịch sử Nà Tu là một điểm du lịch Bắc Kạn hấp dẫn nằm ở huyện Bạch Thông, cạnh quốc lộ 3 và nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kạn khoảng 9km. Di tích này là nơi đóng quân của đội thanh niên xung phân 312 thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đoạn cầu Nà Cù cũng như đoạn đường Nà Cù – Phủ Thông trong thời kỳ dân tộc kháng chiến chống lại thực dân Pháp.

20. An toàn khu (ATK) Chợ Đồn

Trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp xâm lược, huyện Chờ Đồn đã được chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung Ương chọn làm an toàn khu cho cách mạng. Trong khoảng thời gian từ năm 1947 đến năm 1952, hầu như những cơ quan đầu não và quan trọng nhất của kháng chiến đều được đặt tại an toàn khu Chợ Đồn.

Đến An toàn khu Chợ Đồn tham quan, bạn sẽ được sống lại những ngày tháng lịch sử của dân tộc. Hiện nay, trong khu có tổng cộng 6 di tích lịch sử cấp quốc gia và 4 di tích lịch sử cấp tỉnh.

Vẻ đẹp của Tây Bắc hầu như đã chiếm hết mọi hào quang du lịch của vùng bắc bộ, song ít ai biết rằng ở vùng đất Đông Bắc anh em cũng có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên đẹp đẽ và kỳ vỹ. Trong số đó, tỉnh Bắc Kạn là một trong những nơi có nhiều danh lam, thằng cảnh tuyệt đẹp dành cho những chuyến đi du lịch của bạn.

Thanh Tâm

5/5 - (1 bình chọn)