Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-Z

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-Z

Philipines quốc đảo hơn 7000 nơi quả là được tạo hóa ưu ái để trở nên thơ mông, xinh đẹp. El-Nido và Coron thuộc tỉnh Palawan cũng không nằm ngoại lệ được hào phóng ban tăng vẻ hoang sơ, mộc mạc. Cùng kenhhomestay.com dắt túi ngay những kinh nghiệm du lịch El-Nido và Coron thôi nào!

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-ZEl-Nido và Coron những bãi biển đẹp thuộc hàng top thế giới.

Nếu bạn thuộc team “nghiện vitamin sea” nhất định cần ghé đến nơi này đấy. Bởi vẻ đẹp hoang sơ, chưa bị khai phá của chúng sẽ khiến bạn lịm tim và kinh ngạc trước những “công trình của tạo hóa”.

Lịch trình di chuyển đến El-Nido và Coron

*Ngày 1: Bay từ Việt Nam tới Manila – sân bay Puerto Princesa – El-nido

Từ Việt Nam bạn chọn tuyến đáp xuống sân bay Manila, Philippines. Sau đó xếp hàng ở khu nhập cảnh làm thủ tục. Nhập cảnh xong bay tiếp 1 tuyến nữa đến sân bay Puetor Princesa. Lưu ý nếu bạn cần mua sim và đổi tiền nhớ thực hiện. Rồi sang Terminal 3 hoặc 4 của sân bay làm thủ tục chuyến chuyến bay tiếp.

Bạn yên tâm xuống cửa sân bay đi sang bên kia đường có khu vực chờ xe trung chuyển qua các Terminal, thứ tự di chuyển là 3 – 4 – 1 – 2, giá 20 piso/pax.

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-ZPhải bay ngay đến các hòn đảo này thôi

Xuống sân bay Puerto Princesa bạn sang bên kia đường tìm xe van chuyên đi El-nido, 450-500 piso/pax, đi chừng gần 6 tiếng để đến El-nido.

Xe van sẽ trả khách ngoài khu vực trung tâm gần 2km nên tại đây bạn cần tìm xe tricycle giá khoảng 80 piso đi tiếp đến nơi. Theo kinh nghiệm du lịch El-Nido và Coron, đến đây bạn nên mua tour du lịch của ngay khách sạn bạn ở nếu còn bỡ ngỡ.

*Ngày 2: Tour A với 5 điểm du lịch: Secret Lagoon – Simizu island – Big Lagoon (Small Lagoon) – Seven Commando Beach

Đến El-nido như nhiều nơi book tour khác của nước ngoài, có các tour đánh theo thứ tự đi đảo A, B, C, D để du khách lựa chọn. Theo kinh nghiệm du lịch El-nido & Coron nên đặt nhất chính là tour A và C, các tour giá dao động 1300 piso, đã bao gồm phí bảo vệ môi trường.

XEM THÊM:  #Top 3 Nhà xe limousine Sài Gòn Sa Đéc - Sa Đéc đi TPHCM giường nằm

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-ZHình ảnh 1 Lagoon đẹp như tranh

Tour A ở El-nido thì có 5 điểm như trên cùng ghé 1 điểm dừng chân ăn trưa. Tour đã có dịch vụ ăn, lặn biển, thuê ống oxy thở. Chưa bao gồm giá thuê chèo kayak vào Big Lagoon mất 250 piso cho 2, 3 người.

 * Big Lagoon

Tour A ấn tượng nhất chính là các Big Lagoon. Nó đúng là những bãi biển đẹp xuất thần, lên ảnh siêu lung linh, ảo diệu luôn ấy. Nơi này khác biệt là đá biển mịn, óng nhưng cũng rất sắc nhọn nha, nhớ thuê dép ở bến tàu 100 piso/ đôi. Đến các biển bạn được ngắm cảnh, lặn ngắm san hô với bình thở, cho cá ăn, và ăn 1 bữa trên đảo thật thú vị.

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-ZHình ảnh Big Lagoon, nơi núi non biển nước hùng vỹ

Ah còn 1 điều nữa tại sao các điểm đẹp nơi đây được gọi kèm thêm chữ Lagoon (dịch là đầm phá và các rặng núi) để mô tả cảnh biển có núi có nước hùng vỹ ra sao.

*Ngày 3: Tour C với các điểm bãi biển:  Secret Beach – Hidden Beach – Mantiloc – Star beach – Helicopter Island- Taraw Cliff – Lascabanas

Tour này tương tự Tour A cả về giá và các dịch vụ đi kèm bao gồm ăn trưa và mặt nạ thở.

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-ZTour C với các điểm bãi biển đẹp

Ấn tượng nhất tour này là bên cạnh các bãi biển đẹp như mơ còn có đường leo lên Taraw Cliff. Nơi cho phép bạn chinh phục đỉnh cao, tự mình leo lên và ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn El-nido. Nếu phượt tự đi bạn nhớ hỏi đường người dân và chuẩn bị trước khi leo bởi hơi khó tìm đường

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-ZĐường leo lên Taraw Cliff

Bên cạnh đó tour này còn có đường bờ biển Lascabanas với dịch vụ chơi zipline. Nếu tự phượt không theo tour bạn bắt xe tricycle ra đây chừng 150 piso từ trung tâm nhé. Nơi này bạn nhớ cố chờ để trải nghiệm cảnh hoàng hôn đẹp đến lặng người ra sao nhé.

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-ZLascabanas có dịch vụ chơi zipline

*Ngày 4: Coron – suối nước nóng Maquinit Hot Spring

Ngày thứ 4 bạn nên trả phòng rồi đi bộ ra bến tàu, xếp hàng ở nhà chờ đóng phí Terminal 20 rồi đi ra tàu đến Coron, ra tàu đừng ngạc nhiên khi thấy chó nghiệp vụ được phân công đánh hơi các hành lý của du khách nha.

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-ZCoron – Maquinit Hot Spring nơi đẹp đến xuất thần

Đến bến tàu bạn bắt luôn tricycle về khách sạn nơi trung tâm hoặc những nơi bạn đặt phòng trước, về đó mất 150 piso. Nghỉ ngơi 1 chút bạn chọn đi leo đỉnh Tapyas ngắm toàn cảnh Coron từ trên cao sau đó thuê xe tricycle khứ hồi 2 chiều, xe sẽ đợi bạn và chở đi suối nước nóng Maquinit Hot Spring.  Suốt nước nóng có giá vào cửa 200 piso và thuế xe ra đó tầm 500 piso khứ hồi cả thời gian đợi.

XEM THÊM:  Đèo Mã Phục - Thám hiểm cung đường 7 tầng độc đáo ở Cao Bằng

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-ZHình ảnh chó nghiệp vụ ngửi đồ

Ở Coron tương tự El-nido có nhiều tour khác nhau A, B, C, D, để bạn được khám phá thị trấn, xem đom đóm, ăn uống, vui chơi… Đến các biển bạn được ngắm cảnh, lặn ngắm san hô với bình thở, cho cá ăn, và ăn 1 bữa trên đảo thật thú vị.

 *Ngày 5: Tour Ultimate bao gồm:  CYC beach – Khu vực tàu đắm của Nhật – Coron garden – Twin Lagoon –  Kayangan Lake – Green Lagoon

Tương tự như trên, tour cũng bao gồm mặt nạ thở, bữa trưa và kayak. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch El-Nido và Coron, chỉ có 1 con thuyền nên bạn cần đợi tới phiên được chèo nha.

Kinh nghiệm phượt du lịch El-nido & Coron ở Palawan tự túc từ A-ZHình đẹp cực tươi mát của CYC beach

Đến Kayangan lake bạn cũng nên thuê giày đi biển, giá 150 piso/1 đôi. Vì các vùng biển có đá, cát khá sắc bén, sẽ làm rát chân và có thể xước da nếu bạn để chân trần đó nha.

Nơi này có CYC beach, khu đắm tàu, Twin Lagoon, Green Lagoon. Coron nhìn vậy chứ là một thị trấn có vẻ hấp dẫn hơn El Nido nhiều. Diện tích lớn hơn và vui chơi được nhiều hơn. Du khách đến đây lặn ngắm san hô, cho cá ăn, ngắm cảnh biển. Đặc biệt biển xanh ảo diệu như hiệu chỉnh màu luôn. Trong vắt từ xanh biếc đến xanh lam, đến xanh nhạt, đẹp như tranh tiên cảnh vậy.

Vui chơi Kayangan lake ở nơi biển xanh hiền hòa

*Ngày 06 tour Escapes đi những đảo cực xa bờ

Hoặc nếu bạn thích đi xa, phiêu lưu hơn 1 chút, ngày thứ 5 nên chọn tour Escapes đi những đảo cực xa bờ được đến 3 điểm là Malcapuya island (đẹp nhất), Coco beach (chỗ dừng chân ăn trưa) và cuối cùng là Tataytayan Island. Tour chừng 1200 piso cũng bao gồm các dịch vụ đi kèm tương tự

Đến Malcapuya island Coco beach bạn mới thấy chuyến du lịch này hoàn toàn xứng đáng nha. Bởi hòn đảo đẹp như mơ vậy.

*Tour Safari, để đến Hội bảo tồn ở Coron

Thêm 1 lựa chọn nữa cho những người yêu thiên nhiên cùng động vật hoang dã hãy chọn tour này. Để bạn được du hành bằng thuyền đến một hòn đảo nhỏ, tách liền với thế giới bên ngoài và chiêm ngưỡng chúng.

Tour Safari, để đến Hội bảo tồn ở Coron

Sau đó thì đi xe Jeep vào sâu bên trong rừng, tại đây là hội bảo tồn bạn có cơ hội khám phá các con thú, cho hươu cao cổ, rùa đại, cá sấu ăn

XEM THÊM:  Top 4 Nhà xe Limousine Hà Nội Mộc Châu chất lượng cao tốt nhất

*Ngày 7: Thành cổ Intramurous – SM Mall of Asia

Bạn Check – out khỏi khách sạn rồi ra sân bay làm thủ tục rồi đợi, ghé sang Terminal 4 gửi hành lý rồi trong thời gian trên tận dụng ghé Thành cổ Intramurous và SM Mall of Asia.

Nơi sẽ cho bạn 1 cái nhìn khác hẳn về quốc đảo này. Bởi nó là thành phố có nhịp sống tất bật, náo nhiệt và rất hiện đại. Nơi có cả 1 hàng dài những chiếc ô tô nối xếp hàng với nhau, có những điệu nhạc, có món ăn ngon…Đến đây bạn nhớ có dịch vụ thuê 1 chiếc xe ngựa chạy quanh thành phố đó nha.

Vừa lóc cóc vừa cảm nhận thành phố thật tuyệt vời nha

Tựu chung tổng kết về kinh nghiệm du lịch El-nido và Coron, nếu bạn tìm kiếm nơi xa hoa, tráng lệ, thủ phủ ăn chơi nơi đây không phù hợp. Nhưng bạn cần 1 chốn hoang sơ, kiến trúc cổ, cảnh thiên nhiên êm đềm, thanh tịnh nơi này quả hợp lý.

– Tổng kết chi phí chuyến đi 7n7đ: Du khách mất chừng 16 triệu nếu ở khách sạn. Muốn tiết kiệm hơn bạn ở phòng drom tập thể có thể giảm chừng 3, 4 triệu.

Kinh nghiệm là muốn đi bạn nên chuẩn bị thời gian trước đó đặt sớm để được sale của hãng Cebu và Airasia, nhớ nhanh tay vì vé hết liền đó nha.

​Vé tàu cao tốc từ El-nido sang Coron sang bên El-nido, họ bán rất nhiều ở các cửa hàng bán tour giá niêm yết 1760 piso, ra cang thì thêm 20 piso phí nữa. Mình book của hãng Mongtenegro đi từ 6h sáng – 10h30, còn 1 hãng đi muộn hơn thì phải.

– Nơi ở: Có nhiều kênh agoda, booking.com hay airbnb. Bạn qua đó tìm phòng ưng ý và hợp giá tiền rồi book phòng.

– Ăn uống: Với tour khách sạn bạn đã được bao ăn, còn thích lê la có thể thử món thịt xiên nướng ở lề đường giá 10 piso/1 que. Nơi này cũng có cả cơm trắng để bạn ăn cùng thịt xiên nướng cho no bụng nữa nha.

Thịt xiên nướng ở lề đường giá 10 piso/1 que

Philippin còn nổi tiếng, có quán pizza Trattoma Altrove ở El-nido, hay món Balot bán lề đường, thực chất nó chính là trứng vịt lộn nhưng cầm tay bóc và ăn trực tiếp kèm nước giấm: 20 piso/1 quả. Bạn cũng nên thử món sisig là món ăn đặc trưng nơi đây nha. Ah nhớ món ăn trứ danh chính là chè HaLo mà người Việt hay ví với chè thập cẩm của Việt Nam ấy.

Hình ảnh 1 nhà hàng ăn uống của nơi này

Tiển bên này 1 piso tương đương 450, gần 500 vnđ nha. Về sim card chỉ có hoạt động của 2 nhà mạng lớn là Smart và Globe, giá 500piso không thể gọi, có 8G mạng. Tuy nhiên trên đường đi, 1 số điểm ở coron mạng sóng cực yếu gần như không truy cập nổi nên hơi bực mình chút đó nha. Nhớ chuẩn bị kem chống nắng, đồ bảo hộ, kính mũ áo nha vì nắng bên đây gắt và dữ dội, cháy da đen thui luôn đó.

Nơi này di chuyển nhiều bạn nên tránh nắng

Kinh nghiệm du lịch El-nido & Coron đã được chúng tôi trình bày khá chi tiết bên trên rồi. Bạn đã sẵn sàng lên đường ngay chưa nào? Và đừng quên chia sẻ thêm nhiều ảnh đẹp với chúng tôi nhé! Chúc bạn có hành trình đầy ý nghĩa, khó quên.

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyễn

5/5 - (1 bình chọn)