Địa điểm du lịch Thành Đô

20 địa điểm du lịch Thành Đô Trung Quốc cực đẹp nổi tiếng nên đi nhất

Thành Đô, thủ phủ của Tứ Xuyên là một trong những điểm đến hấp dẫn danh cho các du khách. Các địa điểm du lịch Thành Đô sau đây sẽ khiến các bạn thích mê thích mệt.

Địa điểm du lịch Thành Đô Trung Quốc cực đẹp nổi tiếng nên đi nhất

Từ xa xưa, Thành Đô đã là trung tâm giao thương quan trọng bậc nhất của Trung Quốc. Hiện Thành Đô được chia ra làm 9 quận, 4 huyện cấp thị và 6 huyện nông thôn.

Nơi đây còn được người Trung Hoa gọi là “Thiên Phủ Chi Quốc” để nhấn mạnh những địa danh tuyệt đẹp của nơi đây. Các địa điểm du lịch Thành Đô sau đây hứa hẹn sẽ khiến bất cứ du khách nào cũng phải say mê.

Địa điểm du lịch Thành Đô

  1. Quảng trường Tianfu

Tianfu là quảng trường công cộng lớn nhất ở Thành Đô và Tây Nam Trung Quốc. Đây chính là nơi lý tưởng nhất để bắt đầu chuyến du lịch Thành Đô. Quảng trường này ở rất gần nhiều điểm tham như Nhà thờ Hồi giáo Hoàng gia và Bảo tàng Thành Đô cách chỉ vài chục bước chân.

Địa điểm du lịch Thành Đô
Quảng trường Tianfu

2.      Bảo tàng Thành Đô

Nằm ngay trên quảng trường Tianfu, Bảo tàng là một nơi tuyệt vời nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử Thành Đô. Dành vài giờ ở đây và bạn sẽ biết nhiều hơn về Thành Đô và tỉnh Tứ Xuyên.

Địa điểm du lịch Thành Đô
Tìm hiểu lịch sử tại bảo tàng Thành Đô

3.      Nhà thờ Hồi giáo Hoàng Thành

Nhà thờ Hoàng Thành là một trong những địa điểm Hồi giáo quan trọng bậc nhất ở Trung Quốc. Nhà thờ này có niên đại từ thế kỷ 18, từng bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh. Kiến trúc của nhà thờ Hoàng Thành là sự pha trộn độc đáo giữa Trung Quốc và Ả Rập…

Địa điểm du lịch Thành Đô
Kiến trúc nhà thờ là sự pha trộn độc đáo giữa Trung Quốc và Ả Râp

4.      Đền Vũ Hầu

Đền Vũ Hầu là địa điểm du lịch Thành Đô nổi tiếng dành cho những người mê “Tam Quốc diễn nghĩa”. Ngôi đền này hiện đang tọa lạc tại quận Vũ Hầu, Thành Đô với kiến trúc lộng lẫy cùng niên đại từ năm 302 sau công nguyên.

XEM THÊM:  Top 15 nhà hàng quán pub, beer club bar Vũng Tàu nổi tiếng, sôi động

Địa điểm du lịch Thành Đô
Đền Vũ Hầu là điểm đến dành cho những người mê “Tam Quốc diễn nghĩa”

Đền Vũ Hậu được xây dựng để vinh danh vị quân sự nổi tiếng Gia Cát Lượng và các vị quan tướng của nhà Thục Hán thời Tam Quốc. Ngôi đền này được du khách đặt cho biệt danh là “Tam Quốc thánh địa”.

5.      Cơ sở nghiên cứu giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô

Được thành lập vào năm 1987, Cơ sở hiện nay đang bảo tông hơn 80 cá thể của loài gấu trúc khổng lồ, một trong những loài linh vật nổi tiếng nhất của người Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Thành Đô
Gấu Trúc là loài động vật nổi tiếng của Trung Quốc

Cơ sở nghiên cứu gấu trúc khổng lồ Thành Đô mang lại cơ hội cho du khách được chiêm ngưỡng loài gấu tuyệt vời này trong môi trường tự nhiên của chúng. Cơ sở bảo tồn này là địa điểm du lịch Thành Đô có mặt trong mọi tour du lịch đến đây.

6.      Khu thương mại thế kỷ mới

Khu thương mại Thế kỷ mới là một công tình vĩ đại, tòa nhà lớn nhất thế giới tại Thành Đô. Đây là tòa nhà phức hợp khu văn phòng, trung tâm thương mại, khu ẩm thực và khu vui chơi… là một trong những điểm du lịch Thành Đô hấp dẫn nhất.

Địa điểm du lịch Thành Đô
Khu thương mại thế kỷ mới là tòa nhà lớn nhất thế giới

7.      Bảo tàng di chỉ Kim Sa

Bảo tàng di chỉ Kim Sa nằm ở quận Thành Dương, Thành Đô. Đây là nơi lưu giữ các di chỉ Kim sa ở phía Tây Bắc Thành Đô vào năm 2001 góp vén bức màn lịch sự về nước Thục cổ tưởng chừng như đã ngủ quên.

Cuộc khai quật năm ấy đã phát hiện hàng nghìn báu vật cực kỳ quý giá từ đồ đồng, đá quý, ngà voi, mặt nạ vàng… có niên đại từ thời nhà Thương đến thời đầu triều Tây Chu.

Địa điểm du lịch Thành Đô
Bảo tàng di chỉ Kim Sa

8.      Thảo đường Đỗ Phủ

Cùng với Lý Bạch, Đỗ Phủ là một trong 2 nhà thơ vĩ đại nhất của đất nước Trung Quốc. Thảo đường hay là “nhà cỏ” của Đổ Phủ là điểm du lịch Thành Đô mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm nơi đây. Thảo đường này hàng năm thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là các danh nhân, chính khách và các nghệ sĩ lớn đến tham quan.

Địa điểm du lịch Thành Đô
Thảo đường Đô Phủ là nơi gặp mặt của rất nhiều nghệ sĩ lớn

9.      Tu viện Văn Thù

Tu viện Văn Thù có diện tích rộng tới hơn 12 ha, bao gồm 5 ngôi đền riêng biệt được xây dựng bằng gỗ và đá. Tu viện này được xây dựng từ năm 1691 dựa trên các tàn tích của một tu viện cũ có từ thời các triều đại phong kiến miền Nam.

XEM THÊM:  Top 10 quán trà sữa quận 2 không gian sống ảo đẹp ở Sài Gòn – TPHCM

Địa điểm du lịch Thành Đô
Tu viện Văn Thù ở Thành Đô

Điểm nổi bật của tu viện là quần thể 10 bức tượng sắc của các vị thần bảo hộ Phật giáo và những tác phẩm điêu khắc bằng đồng của các vị Phật giáo thời nhà Thanh. Tu viện này sẽ mang đến cho bạn những kỷ niệm khó quên trong chuyến du lịch Thành Đô của mình.

  1. Cung Thành Dương

Ở Trung Quốc, tìm các đền, chùa Phật Giáo thì dễ nhưng tìm một ngôi đền Đạo giáo thực sư như tìm ngọc quý. Trong các địa điểm du lịch Thành Đô nổi tiếng có một ngôi đền Đạo giáo cực kỳ nổi tiếng mà bạn nên ghé qua. Đó là Cung Thành Dương nằm cách trung tâm Thành Đô khoảng 3 km nằm ở.

Địa điểm du lịch Thành Đô
Cung Thành Dương cách Thành Đô khoảng 3 km

Cung Thành Dương là một ngôi đền đạo giáo cổ được xây dựng từ những năm 618-907. Ngôi đền có một không gian tĩnh mịch, bình yên. Tham quan Cung Thành Dương thực sự là một điều tuyệt vời dành cho bất cứ du khách nào.

  1. Công viên văn hóa Thành Đô và Nhà hát Tứ Xuyên

Nằm tron khuôn viên của Cung Thành Dương, công viên văn hóa tiếp tục là một địa điểm du lịch Thành Đô cực kỳ tuyệt vời dành cho các du khách. Điểm đặc biệt của nơi đây là được xây dựng theo kiểu Bát Quái đặc trưng của Đạo Giáo.

Trong công viên, bạn cũng có thể tìm thấy nhà hát Tứ Xuyên, một trong những địa danh văn hóa quan trọng của Thành Đô. Nơi đây thường xuyên tổ chức các buổi diễn âm nhạc truyền thống Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Thành Đô
Màn biểu diễn âm nhạc truyền thống tài nhà hát Tứ Xuyên

12.  Núi Nga Mi – địa điểm du lịch Thành Đô đẹp

Núi Nga Mi là một trong “Tứ đại giáo danh sơn” của Trung Quốc. Ngọn núi này chắc chắn là địa điểm du lịch Thành Đô đẹp khiến bạn say đắm. Đây là một ngọn núi hiểm trở cùng vẻ đẹp thiên nhiên nguy nga, hoành tráng.

Địa điểm du lịch Thành ĐôNga Mi Sơn –Nga Mi thiên hạ tú

Trên đỉnh Nga Mi có khoảng 26 ngôi chùa, miếu; trong đó có tới 8 ngôi chùa, miếu lớn. Nổi tiếng nhất trong số các ngôi chùa đó là Vạn Niên Tự. Du khách sẽ choáng ngợp khi nhìn thấy trong chùa có bức tượng Phổ Hiền Bồ Tát cao 7,35 m, nặng 62 tấn tại đây.

13.  Núi Thanh Thành

Núi Thanh Thành là vùng đất cực đẹp nằm tại quận Đô Giang Yển. Nơi đây có khí hậu 4 mùa, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ kết hợp giữa núi, rừng và sông suối. Trên núi hiện còn các di tích lịch sử cực kỳ hấp dẫn cho chuyến du lịch Thành Đô của bạn như: chùa Nhị Vương, chùa Linh Nham, công viên Ly Đôi và Ngọc Lũy, phục Long Quan, cầu treo An Lan.

XEM THÊM:  Top 10 quán thắng cố Sapa ngon “nhức nhối” nhất định phải ghé thưởng thức

Địa điểm du lịch Thành ĐôNúi Thanh Thành với cảnh sắc hùng vĩ

14.  Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển

Nằm dưới chân núi Thanh Thành, hệ thống thủy lợi Đô Giang Yến là công trình thủy lợi vĩ đại được xây dựng từ thời kỳ nhà Tần. Hệ thống là một trong những niềm tự hào nhất của trí tuệ người Trung Quốc cổ đại. Đến đây tham quan bạn sẽ phải bất ngờ, ấn tượng bởi những gì mà người xưa đã làm được.

Núi Thành Thành và Công trình Thủy lợi Đô Giang Yến đươc UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Giờ đây, nơi đây đều là các địa điểm du lịch Thành Đô được rất nhiều du khách yêu mến.

Địa điểm du lịch Thành Đô
Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yến được chọn là Di sản thế giới

15.  Công viên Nhân dân

Được xây dựng vào năm 1911, công viên Nhân dân là công viện công cộng đầu tiên ở Thành Đô. Người dân ở đây thường dùng công viên để tổ chức hợp xướng, thể dục hay tập Thái Cực Quyền.

Địa điểm du lịch Thành ĐôPhòng trà Heming trong khuôn viên công viên nhân dân

Đi du lịch Thành Đô, nếu bạn muốn tìm hiểu về lối sống của người dân nơi đây thì công viên Nhân dân chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

16.  Cổ trấn Lạc Đái

Cổ trấn Lạc Đái là một trấn nhỏ thuộc quần Long Tuyền Dịch, Thành Đô. Cổ trấn nhỏ này có diện tích vỏn vẹn khoảng 43 km2 với dân số 30.479 người dân. Dân tộc sinh sống chủ yếu ở Lạc Đái là người Hẹ với dân số khoảng 20.000 người.

Cũng như các cổ trấn khác ở Trung Quốc, Lạc Đái vẫn giữ được cho mình nét cổ kính độc đáo. Đi dạo trong cổ trấn này du khách sẽ đắm chìm trong không gian phong kiến cổ kính. Cổng thành đá, những ngôi nhà mái ngói, quán chè… đều mang đậm nét phong kiến sẽ tô thêm sự thú vị cho chuyến du lịch Thành Đô của bạn.

Địa điểm du lịch Thành ĐôKhông gian cổ kính tại Lạc Đái

17.  Núi Tuyết Xiling

Núi Tuyết Xiling nằm cách thành phố Thành Đô khoảng 95 km về phía Tây. Đỉnh cao nhất của Xiling là ngọn Miaojiling cao 5.364 phủ tuyết quanh năm. Trên núi có khu rừng nguyên sinh cùng một số loài hoa, loài chim quý hiếm. Bạn có thể đến đây trượt tuyết, trượt cỏ, trượt nước…

Địa điểm du lịch Thành ĐôNúi tuyết Xiling quanh năm trắng xóa

18.  Núi Thiên Thai

Đúng như cái tên của nó, Thiên Thai là một dãy núi đẹp có một không hai tại Trung Quốc. Đỉnh núi cao 1.812 m là một nơi tuyệt vời để thưởng thức bình minh trong chuyến du lịch Thành Đô.

Địa điểm du lịch Thành ĐôNúi Thiên Thai tuyệt đẹp

19.  Lăng mộ Vương Tiễn

Nằm về phía tây bắc thành phố, lăng mộ Vương Tiễn là một trong những di tích quan trọng bật nhất của Thành Đô. Tại đây, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những di vật của Vương Tiễn, người cai trị nước Thục cho đến năm 918.

Địa điểm du lịch Thành Đô

Cổng vào lăng mộ Vương Tiễn

Trong lăng mộ còn có một bức tượng đá của Vương Tiễn và bức tranh tường chi tiết của 24 nhạc sĩ được chạm khắc từ đá và các đồ trang trí từ triều đại nhà Đường.

20.  Phố cổ Jinli

Jinli là nơi tốt nhất để bạn tìm mua một món đồ lưu niệm về chyến du lịch Thành Đô. Con phố cổ này có đầy ắp các gian hàng bán đủ thứ loại quà tặng. Ngoài ra, ven đường còn có các món ăn vặt, quán cà phê cực kỳ thú vị nữa.

Địa điểm du lịch Thành Đô

Phố Jinli cổ kính

Thực hiện: Tâm Thanh

5/5 - (1 bình chọn)