Hồ tảo hồng B'lao ở Bảo Lộc: Kinh nghiệm tham quan chụp ảnh đẹp mê hồn

Hồ tảo hồng B’lao ở Bảo Lộc: Kinh nghiệm tham quan chụp ảnh đẹp mê hồn

Bạn có thừa nhận rằng màu sắc có tác động rất lớn đến tâm trí hay tinh thần con người đúng không? Vì thế cả một vùng nước bỗng hồng rực với tảo khiến bạn thấy sao? Muốn cảm nhận điều này hãy cùng kenhhomestay.com ghé ngay đến hồ tảo hồng B’lao.

Hồ tảo hồng B'lao ở Bảo Lộc: Kinh nghiệm tham quan chụp ảnh đẹp mê hồnChụp ảnh với hồ tảo hồng theo phong cách hồng dễ thương tại Bảo lộc Lâm Đồng

1-Tại sao tảo lại có màu hồng?

Không hiệu chỉnh màu, không ghép màu sắc, hồ tảo hồng B’lao là có thật hoàn toàn. Bạn sẽ nghĩ rằng tảo vốn dĩ có màu xanh, vậy thì có gì sai sai ở đây không? Hay có ai đó đang nhầm với hồ hồng Lake Hillier, nằm ở Middle Island ngoài khơi bờ biển phía tây của Úc không?

Hồ tảo hồng B'lao ở Bảo Lộc: Kinh nghiệm tham quan chụp ảnh đẹp mê hồnKhông hiệu chỉnh màu, không ghép màu sắc, hồ tảo hồng B’lao

Không đó chính là tảo hồng của Bảo Lộc Đà Lạt nha. Chúng mọc thành cụm, nở bung tỏa, xòe hoa dưới mặt nước, khiến cho cả khối nước ấy nhuốm 1 màu hồng nhẹ, đẹp đến mơ màng. Một bức tranh đẹp mà bất cứ ai cũng mong muốn ghé đến chiêm ngưỡng.

XEM THÊM:  Pleiku Gia Lai có gì chơi? Check in ngay những địa danh đẹp hút hồn

Hồ tảo hồng B'lao ở Bảo Lộc: Kinh nghiệm tham quan chụp ảnh đẹp mê hồnChúng mọc thành cụm, nở bung tỏa, xòe hoa dưới mặt nước, khiến cho cả khối nước ấy nhuốm 1 màu hồng

Tại sao tảo có màu hồng? Đây là bí ẩn tồn tại đã lâu, chỉ biết đến thời điểm đó cả hồ nước xanh bỗng chuyển màu. Nhờ các mảng tảo phát triển mạnh, chúng mang sắc tố hồng nên khi chìm nổi trong nước khiến màu nước nhuốm màu. Thường nhiều du khách biết đến hồ tảo hồng này ở Úc hay Biển Chết, chỉ không ngờ Việt Nam cũng sở hữu.

Hồ tảo hồng B'lao ở Bảo Lộc: Kinh nghiệm tham quan chụp ảnh đẹp mê hồnCảnh sắc đẹp như tranh vẽ

2-Di chuyển đến hồ tảo hồng B’lao

Để đến được hồ hồng này bạn phải di chuyển khoảng gần 20 km từ Bảo Lộc đi phượt bằng xe máy là thích hợp nhất. Nhớ đi theo hướng đến thác Đam ri nha, đến gần đồi chè Tâm Châu, là đúng đường đó.

Bạn sẽ ố á ngạc nhiên bởi trên đường đi còn được ghé qua những điểm đẹp lân cận như cổng trời Linh Quy Pháp Ấn trong MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP, thác Damri cuồn cuộn tuôn trào, hay đồi chè đặc trưng rất Đà Lạt ngút ngàn tầm mắt…

3-Nên đến hồ mùa nào để gặp được tảo hồng?

Tảo hồng không có sẵn ở hồ để đợi bạn quanh năm ghé đến đâu nhé. Chúng đẹp nên đương nhiên “chảnh” nha, nếu bạn bỏ lỡ cơ hội của mình, là không đúng dịp săn ảnh đẹp đâu.

XEM THÊM:  Nhà xe Anh Quốc Limousine loại 9 chỗ chạy tuyến Sài Gòn – Vũng Tàu

Vì thế hãy khắc cốt thời điểm mà tảo hồng xuất hiện. Chúng nở rộ vào đầu thu đến đông tức khoảng tháng 10, 11 hàng năm. Chúng sinh trưởng nhanh và lan tỏa thành từng khóm hồng trên mặt nước.

Hồ tảo hồng B'lao ở Bảo Lộc: Kinh nghiệm tham quan chụp ảnh đẹp mê hồnTảo hồng không có sẵn ở hồ để đợi bạn quanh năm ghé đến đâu nhé.

Bạn nhớ ghé và săn ảnh nhớ bắt kịp vào lúc sớm mai hay ánh chiều tà. Bởi bình minh và hoàng hôn nơi đây, tảo khoe sắc hồng trên mặt nước xanh biếc là rực rỡ nhất nha. Đến đây bạn ngỡ như lạc vào tiên cảnh vậy đó.

4-Check in với hồ tảo hồng đúng cách

Không phải cứ có sẵn cảnh đẹp là auto ảnh đẹp đâu nha. Để có những bức hình đầy tính nghệ thuật bạn cần ghi nhớ:

Luôn chụp hồ vào khoảng khắc đẹp nhất, tảo hồng lan tỏa, trên bề nước xanh biếc nhất, để tạo thành một bức tranh đẹp. Và nhớ đừng quên khoảnh khắc sáng sớm hay chiều buông xuống kết hợp cùng cảnh sắc trời nước để ảo diệu hơn.

Tảo hồng lan tỏa, trên bề nước xanh biếc

Hơn nữa thời điểm tảo hồng rực nở khoảng tháng 10, 11 cũng có nhiều du khách giống bạn đều không muốn bỏ lỡ đâu. Nên chú ý đợi chờ nhau để check in cùng hồ đẹp tránh bị đông người vào ảnh nha mà mất mỹ quan.

XEM THÊM:  Chả cua Huế - Tinh hoa ẩm thực xứ cố đô gây thương nhớ

Nhìn tảo hồng này bạn có mê mẩn hay không?

Đặc biệt bạn cũng cần đầu tư góc chụp, máy ảnh và thậm chí là flycam nữa đó nếu muốn khung cảnh trọn vẹn hơn từ trên cao. Chụp góc nào bạn có thể nhìn được toàn bộ cảnh Tảo Hồng nổi cộm nhất. Hay chụp cảnh toàn cảnh chìm trong hồ nước hồng.

Hồ nước vào mùa bình thường

Cần lắm một người chụp ảnh có tâm và đầy nghệ thuật theo bạn nha. Để không bỏ lỡ cảnh đẹp và biết góc nào lên hình đẹp như tranh vẽ nhất nha. Đảm bảo sau khi chụp xong về chúng bạn lác mắt, ố á hết lượt tưởng bạn đi Úc về cho mà xem.

Nhớ để ra được hồ tảo, bạn cần thuê thuyền của người dân để có thể vừa lướt trên hồ vừa được dạo chơi, ngắm cảnh và check in sương sương bên hồ tảo hồng với cảnh độc mộc nha.

Nhanh lên đi kẻo tảo hồng chẳng chờ bạn đâu.

Nhanh lên đi kẻo tảo hồng chẳng chờ bạn đâu. Nếu không kịp mặt nước lại trong xanh như thường thấy đó. Nên bạn cần bắt kịp khoảnh khắc đẹp nhất của hồ tảo hồng B’lao để lên đường nha. Chúc các bạn có bộ ảnh đẹp theo concept hồng dễ thương.

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyễn

5/5 - (2 bình chọn)