Bến xe Vinh

Bến xe Vinh Nghệ An ở đâu? Lịch trình xe chạy, số điện thoại, giá vé

Bến xe Vinh là một trong những bến xe lớn được nhiều người biết đến tại thành phố Vinh – Nghệ An. Nơi này khá thích hợp để di chuyển tới hầu hết các tỉnh trên cả nước. Nếu bạn đang có ý định di chuyển tới Vinh hoặc từ Vinh đi tới các địa điểm khác thì hãy xem ngay các thông tin chi tiết ở bên dưới nhé.

Bến xe Vinh ở đâu?

Bến xe Nghệ An này nằm trong trung tâm thành phố, ở đây có mật độ xe cộ đi lại đông đúc. Ngoài ra, từ đây có khá nhiều các tuyến đường liên tỉnh với mật độ động đúc.

Từ đây, bạn có thế đi tới bất kì đâu trong thành phố và những vùng lân cận khác. Đây là nơi khá lí tưởng cho các chuyến đi đến cả các tỉnh miền Bắc và miền Nam.

Địa chỉ bến xe: Số 77, đường Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An.

Nếu bạn muốn liên hệ tới bến xe để biết thêm thông tin về các nhà xe hoặc đặt vé, bạn có thể gọi điện tới số hotline: 02383.835.182

XEM THÊM:  Review kinh nghiệm phượt du lịch Maldives tự túc giá rẻ từ A-Z
Bến xe Vinh
Bến Xe Vinh

Giới thiệu chung

Bến xe Vinh đã được thành lập từ khá lâu đời, từ năm 1995. Sau nhiều năm đổi mới và phát triển, bến xe đã khá phát triển và nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng. Đây đã trở thành nơi quen thuộc của các nhà xe uy tín đi các tuyến tới miền Bắc và miền Nam.

Công suất mỗi ngày của bến lên tới hàng ngàn lượt khách và hàng trăm lượt xe. Ở đây có khá nhiều nhà xe nên bạn có thể lựa chọn nhà xe phù hợp với tuyến đường và ngân sách của mình.

Bến xe có khá nhiều các dịch vụ cơ bản để cung cấp cho các nhà xe và khách hàng ở đây như: dịch vụ phòng chờ, ăn uống, phòng gửi đồ, kho gửi hàng vận chuyển, điểm trông giữ xe, nhà nghỉ qua đêm cho các phụ xe và lái xe.

Các dịch vụ bảo hành, sửa chữa xe cũng được cung cấp, nhằm đảm bảo nhà xe có các chuyến đi an toàn cho hành khách.

Bến xe Vinh
Bến xe nằm ở vị trí trung tâm thành phố

Các loại xe tại bến xe Vinh

Tại bến xe Vinh có khá các loại hình xe mà bạn có thể lựa chọn để phục vụ khách hàng. Các loại hình xe ở đây khá đa dạng như xe khách, xe bus và thậm chí cả xe limousine. Hãy cùng tìm hiểu một số các lại xe hiện tại đang hoạt động ở thành phố Vinh nhé.

XEM THÊM:  Review kinh nghiệm du lịch phượt Trương Gia Giới tự túc giá rẻ mới nhất

Xe bus

  • Tuyến 05:

Lộ trình: Bến xe Vinh – Chợ Cửa Bắc – Ngã 4 Quán Bánh – Ngã 3 Quán Hành – Ngã 3 Nam Cấm – Ngã 3 Diễn Châu – Ngã 3 Cầu Bùng – TT Yên Thành – Chợ Gám – Ngã 3 Bắc Thành – Chợ Rộc – Ngã 4 Nam Thành – Ngã Tư Công Thành.

  • Tuyến 04:

Lộ trình: Bến xe Vinh – Ngã tư Quán Bánh – Ngã tư Quán Hành – Đền Cuông – Ngã Ba Diễn Châu – Ngã Ba Cầu Bùng  – Ngã Ba Yên Lý – TT Cầu Giát – Chợ Quỳnh Văn – Đền Cờn

  • Tuyến 02:

Lộ trình: Bến xe Vinh – Ga Vinh – Nguyễn-trãi – Đại-học Vinh CS 2 – Cửa Lò

  • Tuyến 01:

Lộ trình: Bến xe Vinh – NguyễnSĩ Sách – Đại-học Y Vinh – Cao đẳng Sư phạm – Cửa Hội – Cửa Lò

Xe khách

Từ bến xe, có khá nhiều các nhà xe lớn và chất lượng mà bạn có thể lựa chọn để đi đến các tỉnh thành khác từ miền Bắc tới miền Nam như:

Xe khách Phương Trang (đi Đà Nẵng), xe khách Thuận Thảo (đi Hồ Chí Minh), xe khách Thạch Thành (đi Lạng Sơn), xe khách Thái Minh, Tăng Tín, Phúc Lợi, Hùng Cúc, Hà Sơn, Mạnh Thiện, Anh Dũng (đi Hà Nội), xe khách Hào Hương (đi Thanh Hóa), xe khách Thành Tân (đi Đắk Nông), xe khách Thành Công Huê (đi Huế).

XEM THÊM:  Top 20 cửa hàng trà sữa Phúc Long khiến thực khách ngây ngất mê say
Xe khách tại bến xe

Xe limousine

Ở bến xe có khá nhiều các xe limousine cao cấp đưa đón khách đi tới nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội. Một số nhà xe uy tín bạn có thể tham khảo như: Limousine Hồng Vinh, Phương Uyên, Thiên Hà,…

Xe limousine tại bến xe

Nhận xét chung về bến xe Vinh

Nhìn chung, bến xe này được khá nhiều nhà xe uy tín lựa chọn điểm đón khách và trung chuyển. An ninh trật tự ở đây được đảm bảo 24/24 được quản lý và bảo vệ bởi nhân viên. Nên bạn có thể yên tâm về vấn đề mất cắp, giật đồ. Tuy nhiên bạn vẫn nên bảo quản đồ của mình cẩn thận.

Các dịch vụ ở đây như ăn uống, đặt vé, gửi đồ được cung cấp khá nhanh. Phòng chờ nhà xe khá sạch sẽ và rộng rãi.

Bến xe có dịch vụ khá tốt

Trên đây là các thông tin cần thiết bạn nên biết trước khi di chuyển tới bến xe Vinh. Chúc bạn sẽ kinh nghiệm đặt vé, có một chuyến đi an toàn và vui vẻ nhé.

Thực hiện: Hồng Anh

5/5 - (1 bình chọn)