“Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịch

“Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịch

Khi nhắc đến Phan Thiết, người ta sẽ chỉ “mặt” được những bãi biển đẹp nhất, nhưng ít tai biết đến một nơi vàng óng, chói sáng được nhuộm bởi rừng hoa keo lá tràm. Đây là một chiếc background mới nổi mà khi du lịch Phan Thiết bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

“Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịch

  1. Tạo độ của rừng keo lá tràm

Ngoài những bãi biển xanh biếc, bãi cát trắng mịn như kem, và bầu trời trong xanh đầy nắng thì bạn đã biết đến một vùng trời “vàng ơi là vàng” của Phan Thiết chưa?

Chắc bạn sẽ chẳng tưởng tưởng nổi đâu, một vùng được bị nhuộm cho vàng óng, chói sáng bởi màu của hoa keo lá tràm, đẹp ơi là đẹp, tình ơi là tình. Bạn chỉ cần đi dọc đường Võ Nguyên Giáp (706B) hoặc cung đường Mũi Né – Bầu Trắng, hay Hòa Thắng – Hòa Phú thôi là sẽ thấy ngay những hàng hoa keo đã thay áo từ bao giờ, làm cho cả con đường bừng sáng lên từ bao giờ mà chẳng ai hay biết.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm du lịch Ba Vì hấp dẫn và hot nhất từ A đến Z

“Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịchRừng keo ở Phan Thiết

  1. Bóc tem background vàng chói lóa này xem thiên hạ có trầm trồ

Giữa những bãi cát trắng tinh ở Bầu Trắng này, cứ ngỡ chỉ có xương rồng hay cỏ mới sống được, thế mà cây keo lá tràm lại có thể chịu đựng được cái nắng “đanh đá”, cái gió “đành hanh” của nơi đây để tồn tại và tỏa sắc cho vùng đất khô cằn này.

“Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịchRừng keo kheo sắc vàng rực

Hoa keo là tràm cứ đến tháng 2 là bắt đầu khoe sắt rực rỡ. Bạn note ngay thời gian này để săn hoa keo lá tràm đúng mùa khi du lịch Phan Thiết nhé. Cây thì không quá cao, bông hoa thì nhỏ xíu, dạng bông đuôi sóc và có màu vàng óng như mặt trời luôn ý. Mỗi cây có hàng hàng cánh hoa, mỗi một gốc keo lá tràm như một đóa hoa vậy, xòe trước gió đung đưa đung đưa như mặt trời vậy. Nếu là cả một rừng keo lá tràm thì sẽ rực rỡ vô cùng, có thể làm bừng sáng cả một góc trời luôn ý.

“Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịch “Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịchChỉ cần đứng thả dáng là hình auto đẹp

Những bông hoa keo lá tràm vươn mình đầy kiêu hãnh trong nắng gió Phan Thiết, nổi bật trên nền cát trắng tinh tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, say đắm lòng người. Chẳng ai qua đây nhìn thấy những hàng hoa keo đang đung đưa trong gió như vẫy kẹo mà nhỡ lòng nào vút qua.

XEM THÊM:  15 quán cơm gà Hội An ở Sài Gòn ngon nức tiếng ăn rồi muốn ăn nữa

“Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịch “Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịchChiếc background vàng rực rỡ này có làm bạn xao xuyến

Vì vậy, nó không chỉ lọt vào mắt xanh của các thánh sống ảo mà những ai yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên cũng không nỡ lòng bỏ đi mà không để lưu lại vãi kỉ niệm bên những hàng hoa keo vàng rực kia.

“Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịch “Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịch “Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịch

  1. Phan Thiết những mùa hoa?

Nếu chót lỡ hẹn với hoa keo lá tràm, thì khi đi du lịch Phan Thiết bạn hãy note ngày những mùa hoa khác vào nhé.

Mùa hoa sen

Vào tháng 2 ngoài mùa hoa keo lá tràm, bạn có thể ghé qua Bàu Sen. Thật lạ kỳ khi có một hồ nước nằm giữa mênh mông là cát, tạo nên một khung cảnh hết sức độc đáo và khác lạ. Những ngày cuối năm sang đến năm mới, Bàu Sen sẽ khiến bạn phải “say nắng” vì những đóa sen hồng nở rộ đang phủ khắp mặt hồ nơi đây đang khoe sắc, tạo nên khung cảnh tình hơn phim.

“Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịch “Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịchBàu Sen

Mùa hoa đỗ mai

Hoa đỗ mai hay còn được gọi là hoa anh đào, cứ sau tết là mùa hoa đỗ mai ở Phan Thiết lại có dịp khoe sắc. Nằm trên cung đường 706B, Mũi Né, bạn có thể ngắm được cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của Phan Thiết, một bên là đồi cát trắng, một bên là biển xanh biếc, còn hai bên đường là hàng cây đỗ mai đang khoe sắc rạng rỡ. Một khung cảnh mà tình không kém gì mấy hàng anh đào ở Đà Lạt đâu nhé các bạn.

XEM THÊM:  Top 40 Quán ăn ngon quận 10: địa chỉ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn vặt

“Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịch “Share” mạnh tay tọa độ: rừng hoa keo lá tràm ở Phan Thiết khiến các thánh sống ảo sốt xình xịchCon đường nơi hoa đỗ mai nở rộ

Tưởng rằng, Phan Thiết chỉ có màu xanh của biển, màu trắng của cát, giờ đây thành phố này có thêm sắc vàng óng ả, mĩ miều của hoa keo lá tràm, để tô điểm thêm vùng đất đầy hoang sơ này. Chúng ta còn trả, nên đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn loài hoa đầy bất khuất, kiên cường này khi đến du lịch Phan Thiết nhé bạn hiền.

Thực hiện: Phạm Xuân

5/5 - (1 bình chọn)