Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiên

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiên

Hallstatt là một thị trấn nhỏ với khung cảnh ngoạn mục nằm giữa thành phố Salzburg và Graz, thuộc quận Hồ Salzkammergut của Áo. Được coi là một trong những khu định cư lâu đời nhất ở châu Âu, Hallstatt là một di sản của UNESCO và là một điểm thu hút khách du lịch quan trọng. Vì thế hãy cũng kenhhomestay.com ghé đến đây ngay thôi nào!

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênHallstatt ở Áo nơi của sự thịnh vượng và văn hóa cổ xưa

Ngôi làng nhỏ bé của Áo này, nép mình giữa một hồ nước và dãy núi. Nó cũng là di sản của UNESCO kể từ tháng 12 năm 1997. Hãy ghé thăm Hallstatt để có trải nghiệm đích thực!

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênNgôi làng nhỏ bé của Áo này, nép mình giữa một hồ nước và dãy núi

1-Chọn thời điểm ghé thăm làng cổ Hallstatt

Thực ra bạn có thể đến đây bất kể thời gian nào trong năm để chiêm ngưỡng “viên ngọc của Áo” này.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênThích hợp nhất chính là những ngày nghỉ vào mùa hè

Nhưng thích hợp nhất chính là những ngày nghỉ vào mùa hè, để khám phá Hallstatt. Vì nơi này có nhiệt độ trung bình từ 18 đến 20 độ C. Nên đây cũng là khoảng thời gian làng cổ đẹp nhất, mát mẻ và đông khách nhất. Thị trấn núi cao này nhỏ bé với khoảng 800 cư dân và đón rất nhiều khách du lịch trong suốt cả năm, đặc biệt là trong mùa hè.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênNơi thích hợp cho dạo bộ

Bạn cũng nhớ khoảng thời gian dạo quanh làng từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Xe hơi không được phép ở đây từ tháng 5 đến tháng 10 và từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều nên bạn chú ý đi bộ dạo quanh làng, mất chừng 30 phút.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênMùa đông cảnh quan cũng đẹp lắm đó

Nếu ở lại qua đêm để bạn nhớ trải nghiệm bình minh và hoàng hôn của thị trấn nhỏ. Bên cạnh đó, nhiều khách du lịch cũng thích ghé làng cổ vào mùa lạnh, để tưởng tượng mình đang lạc vào một xứ sở mùa đông.

2- Di chuyển đến làng cổ Áo

Vì chưa có chuyến bay thẳng tới Hallstatt nên bạn buộc phải di chuyển nhiều chuyến bay nối tới đây.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênBản đồ của Hallstatt Aó

Sau đó đến được Aó rồi bạn cần di chuyển về làng Hallstatt nữa. Hallstatt nằm sát biên giới Áo / Đức. Nó ở Vùng Salzkammergut của Áo (Quận Hồ) và nằm giữa Dachstein Mountains và Hallstatter See (Lake Hallstatt).

Muốn đến thăm Hallstatt bạn chọn đi xe buýt từ Salzburg hoặc bằng tàu hỏa, phà xe hơi từ trung tâm.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênBạn chọn đi xe buýt từ Salzburg để đến làng cổ

Từ Salzburg:  Bạn có thể đi xe buýt suốt (2,15 giờ) hoặc bằng tàu hỏa (2,30 giờ).

XEM THÊM:  #Top 3 nhà xe limousine Sài Gòn Đồng Tháp giường nằm tốt nhất

Bằng xe buýt: Đi xe buýt 150 từ Salzburg đến Bad Ischl. Sau đó đổi sang Bus 542 hoặc 543 theo hướng Gosaumühle / Hallstatt.

Bằng tàu hỏa: Đi tàu đến Attnang-Puchheim. Sau đó đổi sang tàu về hướng ga xe lửa Hallstatt. Tại ga xe lửa, đi phà đến cảng Hallstatt.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênCảng Hallstatt cũng là một nơi diễm lệ

Từ Vienna:

Bằng tàu hỏa (3,22 giờ): Đi tàu đến Attnang-Puchheim. Sau đó đổi sang tàu về hướng ga xe lửa Hallstatt. Tại ga xe lửa, đi phà đến cảng Hallstatt.

Đến hồ Hallstatt, nơi này liên tục có dịch vụ phà để đưa bạn sang thị trấn bên kia hồ. Để bắt kịp cảnh đẹp của Hallstatt khi băng qua hồ, bạn chọn đi phà vào buổi sáng khi mặt trời đang chiếu sáng.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênCảnh đẹp trên hồ Hallstatt

3- Du lịch Hallstatt ghé những điểm đẹp nào nếu chỉ có 1 ngày?

Có rất nhiều điều để làm ở Hallstatt và chúng tôi sẽ chỉ kể tên một số: Chèo thuyền, đi bộ quanh làng cổ, lướt sóng, tham quan các mỏ muối và các hang động. Vào mùa hè có thể ghé đến những bãi biển.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênDu lịch Hallstatt có quá nhiều nơi rực rỡ như thế này

Nhưng nếu bạn chỉ có 1 ngày cho nơi này, hãy tiết chế và chỉ ghé những điểm nổi bật dưới đây.

*Ghé thăm Hồ thiên nga

Hồ thiên nga của Hallstat nơi có nững con thiên nga trắng xinh đẹp. Chúng chính là “ngôi sao” của nơi này bởi có rất nhiều người xin chụp hình với chúng.

Với khung cảnh hồ và bối cảnh miền núi, hồ Hallstatt phản chiếu hoàn hảo những hình ảnh dãy núi và ngôi làng dưới mặt nước tuyệt đẹp. Thú vị là ngay cả trong thời gian mùa đông, hồ hiếm khi đóng băng.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênThiên nga và vịt xinh đẹp trên hồ Hallstatt

Thiên nga đã được nhập vào đây vào những năm 1860. Bởi năm đó Hoàng hậu Áo Sisi đã ra đi. Cô ấy và Mad King Ludwig ở Bavaria Vua xứ Bayern bị ám ảnh bởi những con thiên nga.

*Du lịch làng cổ

Đi lang thang và chiêm ngưỡng ngôi làng thế kỷ 16 đẹp như tranh vẽ và hòa mình vào bầu không khí nơi đây, bạn cần thử. Nó sẽ trở thành một trong những kỷ niệm yêu thích của bạn.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênĐi lang thang và chiêm ngưỡng ngôi làng thế kỷ 16 đẹp như tranh vẽ

Bạn cần ghé quảng trường chợ Old Town được bao quanh bởi những tòa nhà cổ với những cửa sổ có hộp hoa xinh xắn.

Bạn cần đi dạo quanh những ngôi nhà đã được chuyển đổi thành quán cà phê, quán bar và nhà hàng và các cửa hàng lưu niệm.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênNhững tòa nhà theo phong cách Gingerbread ở Quảng trường

Thị trấn không lớn lắm và có lẽ chỉ mất khoảng 30 phút để đi bộ toàn bộ chiều dài. Tuy nhiên, vì có quá nhiều thứ để xem, bạn có thể dễ dàng dành cả ngày ở đây để khám phá các cửa hàng, ngồi ăn trưa và chụp ảnh.

XEM THÊM:  10 Cửa hàng trà sữa Cần Thơ ngon và nổi tiếng nhất phải thưởng thức

*Ghé thăm nhà thờ giáo xứ, nhà thờ tin lành

Địa chỉ nhà thờ Tin Lành: Oberer Marktplatz 167-4830 Hallstatt, Áo

Giáo xứ: Kirchenweg 40-4830 Hallstatt, Áo

Sau khi lang thang quanh phố cổ, bạn cần ghé đến Nhà thờ Giáo xứ nằm trên ngọn đồi. Nhà thờ Công giáo theo phong cách Gothic có từ thế kỷ 16. Từ trên đó, bạn có tầm nhìn ra toàn bộ ngôi làng – bao gồm Nhà thờ Tin Lành, Thánh Eveachischen Pfarrgemeinde

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênNhà thờ Tin Lành nhìn ra Hồ Hallstatt

*Ghé thăm những nhà Bones – nhà xương sọ người

Điều hấp dẫn nhất tôi thấy ở Hallstatt là ngôi nhà xương trong Nhà nguyện St. Michael. Nó kỳ lạ là chứa đầy sọ người.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênGhé thăm những nhà Bones – nhà xương sọ người

Hallstatt, Áo từ thời đồ sắt sớm (800-400 trước Công nguyên và được coi là ngôi làng có người ở lâu đời nhất ở châu Âu. Tất cả những người đã sống ở đây trước đó đã ra đi và khi an nghỉ không thể, không có chỗ ở nghĩa trang nên dân làng xây nên nhà xương để chứa.

Xương sọ được tạc và vẽ nhiều hình thù

Độc đáo là hơn 600 hộp sọ được họ vẽ một cách nghệ thuật. Hầu hết các hộp sọ được vẽ vào thế kỷ 18, nhưng một số trong số đó là từ thế kỷ 20.

Mỗi hộp sọ được trang trí bằng chữ khắc và sơn để ghi tên các thành viên gia đình quá cố. Tùy thuộc vào mối quan hệ của họ, các hộp sọ được vẽ tên hoặc chữ cái đầu.

4- Du lịch Hallstatt ghé những điểm đẹp nào nếu bạn có 02 ngày?

Với những team đam mê khám phá vẻ đẹp, 1 ngày là không đủ bạn nên dừng chân tại đây lâu hơn và theo dõi kinh nghiệm dưới đây:

*Ngày 1 ở làng Hallstatt

Bạn hãy thưởng thức bữa sáng với Maislinger, một cơ sở bánh ngọt địa phương chuyên phục vụ bữa sáng cổ điển của Áo với bánh mì và bánh ngọt tươi. Sau đó ghé ngôi làng Bad Goisern gần hồ Hallstatt. Nơi được bao quanh bởi những ngọn núi rừng và những dòng sông tan chảy, kéo dài đến sông Danube.

Bạn hãy thưởng thức bữa sáng với cơ sở bánh ngọt

Tiếp theo bạn ghé đến Hand Werk Haus, một bảo tàng địa phương, đẹp, được ví như một cung điện kiểu nông thôn. Nó cũng là nơi minh họa cho các tác phẩm nghệ thuật làm từ đồ gỗ.

Đáng kể đến là chiếc du thuyền của Salzkammergut, chiếc áo choàng truyền thống được người dân địa phương mặc cho đến ngày nay. Bạn cứ việc chiêm ngưỡng.

Buổi trưa hãy ghé nhà hàng Steegwirt trên Hồ Hallstatt. Đến đây để thưởng thức ngon có món cá nước ngọt, mà nhóm của Steegwirt chế biến theo kiểu từ năm 1571.

Khai thác muối đang cố thủ trong lịch sử của Hallstatt

Buổi chiều bạn có thể đi phà qua hồ để ngắm ngôi làng nhỏ nằm giữa những ngọn núi hiện ra trên mặt nước lung linh ra sao. Vừa đi bạn còn vừa được kể về những ngọn núi muối đằng xa xa, bí mật về sự giàu có của Hallstatt.

XEM THÊM:  Top 5 vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt đẹp: Thiên đường sống ảo lung linh cho du khách

Trong nhiều thế kỷ, dân làng buôn bán muối, vì họ tìm thấy nó nằm sâu bên trong những ngọn núi. Từ đó nó trở thành kế sinh nhai cũng là nét đẹp văn hoa và cảnh quan lý thú cho ngôi làng này.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Hallstatt ở Áo đẹp như xứ sở thần tiênĐến đây bạn đừng quên chụp hình thật nhiều nha

Sang đến bên làng, bạn nên đi bộ từ quảng trường đến chợ để chụp ảnh, đây cũng là điểm được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Chụp những ngôi nhà thú vị được xây dựng trên núi, chụp cảnh mặt hồ giống như thủy tinh và những ngọn núi thoai thoải phản chiếu dưới mặt nước.

Tháp và nhà hàng của Rudolf

Buổi tối bạn ghé nhà hàng Bräugasthof là một nhà hàng chủ yếu với tầm nhìn đẹp ra hồ! Tận hưởng khung cảnh Hallstatt cổ điển từ sân thượng nhộn nhịp với đồ ăn ngon và một cốc bia lạnh của Áo.

* Ngày 2 ở Hallstatt

Buổi sáng hãy thức dậy ăn sáng với: Bánh sừng bò, trái cây, thịt xông khói và cà phê tươi đang chờ bạn tại khách sạn Kainz. Sau khi lấp đầy bữa tiệc buffet, đi đến mỏ muối Hallstatt.

Đây là một trong những mỏ muối lâu đời nhất trên thế giới, nó sẽ chào đón bạn, từ đây bạn bắt đầu hành trình vào một mê cung bằng đường hầm mát mẻ.

Lối vào mỏ muối

Sau đó bạn còn được thuyền đưa vào sâu trong Salzberg (núi muối) đã được khai thác từ khoảng 5000 năm trước. Để hiểu về lịch sự sự giàu có của nơi đây nhờ muối. Du khách có thể đi lang thang trong các đường hầm, chiêm ngưỡng cây cầu thang lâu đời nhất châu Âu.

Nếu thích mạo hiểm hơn bạn có thể đặt với tour du lịch để được lặn sâu hơn vào hang động của Salzberg và đi đến những nơi trong cùng.

Lối đi gây chóng mặt

Buổi trưa hãy ghé ngôi làng Obertraun dưới cuối đường hồ Hallstatt và leo 1 chút lên ngọn núi Krippenstein để được ăn trưa.

Buổi chiều bạn ghé đến Dachstein Lodge nằm ở 6.768 feet (2.063 m) ở phía trên cùng đi bằng cáp treo Dachstein Krippenstein và từ đây nhìn ra một trong những sông băng ấn tượng nhất của châu Âu. Khu vực ngọn núi này cũng là nơi nhiều du khách chọn dựng lều để qua đêm nữa đó.

Vẫn trên núi Krippenstein bạn hãy khám phá thêm những điều ngạc nhiên tuyệt đẹp: Có những hang động huyền bí, những con đường đi bộ lý thú.

Cảnh đẹp trên núi đầy lý thú

Bạn nhớ tìm đến cả Vòng xoáy Di sản Thế giới (một vòng xoắn kim loại khổng lồ mà bạn có thể leo lên) hoặc cảnh 5 Ngón tay khổng lồ (năm lối đi kéo dài hơn 400 m). Ở đó, bạn sẽ được thưởng những bức tranh toàn cảnh về sông băng Dachstein và Hồ Hallstatt.

Một sự kết thúc hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn ở Hallstatt!

Buổi tối bạn hãy trở xuống ở Obertraun, ghé đến Nhà hàng Höllwirt phục vụ các món ngon cổ điển như ragout venison với knödel, cá đánh bắt tươi địa phương và strudel sữa. Một sự kết thúc hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn ở Hallstatt!

Đến ngay với Hallstatt thôi nào

Ngoài việc là thị trấn hồ và địa điểm đẹp nhất ở Áo, Hallstatt còn hơn 7.000 năm tuổi cổ kính.  Nên chắc chắn, vào mùa hè nào đi nữa nó cũng được nhiều du khách ghé thăm.

Hồng Hạnh

5/5 - (1 bình chọn)