Muôn kiểu cố tình phá hoại khiến Đà Lạt xấu xí kể đến bao giờ mới hết!

Xả rác, vẽ bậy, giẫm đạp nhà vườn hay ngắt hoa dọc đường là những hành động xấu xí của một bộ phận du khách khiến Đà Lạt mất dần đi vẻ đẹp và nét duyên vốn có.

Nhung kieu pha hoai khien Da Lat tro nen xau xi hinh anh 1
Trung tâm Đà Lạt ngập trong biển rác sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018. Một bộ phận không nhỏ du khách đến thành phố đã hồn nhiên xả rác khắp nơi khiến bộ mặt thành phố trở nên nhếch nhách và xấu xí. Ảnh: Tâm Huỳnh.
Nhung kieu pha hoai khien Da Lat tro nen xau xi hinh anh 2
Bức tường vàng Cối Xay Gió, địa điểm check-in ưa thích của giới trẻ khi đến Đà Lạt bị vẽ bậy đã khiến nhiều người bức xúc những ngày qua. Ảnh: Demi Vu.
Nhung kieu pha hoai khien Da Lat tro nen xau xi hinh anh 3
Xả rác chán, người ta lại ngang nhiên vẽ bậy trên quảng trường Lâm Viên, nơi được mệnh danh là trái tim của thành phố Đà Lạt. Ảnh: Đà Lạt trong tôi.
Nhung kieu pha hoai khien Da Lat tro nen xau xi hinh anh 4
Mỗi mùa hoa về, từng dòng người lại ùn ùn kéo nhau lên Đà Lạt. Nhiều người vô tư bẻ cả cành mai anh đào để chụp hình. Đáng buồn trong số đó có cả các bạn trẻ lẫn người có học thức và địa vị trong xã hội.

Ảnh: PVP.

Nhung kieu pha hoai khien Da Lat tro nen xau xi hinh anh 5
Những cánh đồng cải, vườn hoa hướng dương hay đồi cỏ hồng cũng chung số phận khi bị du khách giẫm đạp không thương tiếc chỉ để chụp cho được một tấm hình. Ảnh: Đà Lạt trong tôi.
Nhung kieu pha hoai khien Da Lat tro nen xau xi hinh anh 6

Với người Đà Lạt, mỗi mùa du lịch đều là những cơn ác mộng thật sự. Trung tâm thành phố luôn trong tình trạng ùn tắc, tiếng động cơ, còi xe inh ỏi suốt ngày. Ảnh: Đoàn Kiên.

Theo Zing

5/5 - (1 bình chọn)
XEM THÊM:  Chùa Hoằng Phúc - Nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời của Quảng Bình