Đã đến lúc soạn đồ ra những con phố Hà Nội chụp ảnh hoa ban Tây Bắc nở rộ

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối tháng 2 hoa trắng và cả tím đều đang bung nở trên nhiều tuyến đường thủ đô.

Đã đến lúc soạn đồ ra những con phố Hà Nội chụp ảnh

Ở khu vực miền núi Tây Bắc hoa  dịp này cũng bắt đầu nở trắng núi rừng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian du lịch Tây Bắc, bạn cũng không phải đi xa bởi ngay tại Hà Nội cũng có thể ngắm loài hoa này.

Những đoạn đường Bắc Sơn – Hoàng Diệu, Nguyễn Du – Trương Hán Siêu, Điện Biên Phủ, Thanh Niên, Trần Duy Hưng, Trần Phú… là nơi có nhiều hoa  nở.

Chị Khánh Ly (áo vàng) cùng đồng nghiệp dành chút thời gian diện áo dài và chụp ảnh lưu niệm mùa hoa ban nở ở Hoàng Diệu. Hoa  ở đây đã nở rất nhiều và có thể còn tươi tới hết tuần này nếu thời tiết thuận lợi, không mưa lớn.

Bạn nên tranh thủ những ngày trong tuần, bởi càng cuối tuần số lượng người chụp hoa có thể còn đông hơn nhiều.

Sắc trắng pha lẫn tím hồng nhẹ nhàng của hoa  không chỉ cuốn hút các bạn trẻ mà còn làm xao xuyến cả những người lớn tuổi, níu chân họ dừng lại để chụp ảnh.

XEM THÊM:  Bến xe An Sương: Kiểm tra số ĐT, lịch trình nhà xe khách, xe buýt

Hoa Tây Bắc có màu trắng, tím phớt, nở rộ từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 hàng năm.

Hoa ban Tây Bắc rộ nở giữa lòng Hà Nội

Khu vực đường Bắc Sơn mỗi tháng 2, 3 là nơi nổi tiếng và nhiều người ghé qua nhất, bởi có hai hàng hoa Tây Bắc được trồng dày và nở đều. Đường Bắc Sơn giáp Hoàng Diệu là đoạn đường ngắn nằm phía trước Lăng Bác và có Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Chiều 26/2 rất nhiều người đầu tư trang phục tới đoạn đường Bắc Sơn để có những bộ hình lưu niệm với hoa Tây Bắc.

Một góc phố Nguyễn Du sáng bừng giữa tiết trời se lạnh đầu năm nhờ sắc hoa  Tây Bắc.

Phố Nguyễn Du, men theo bờ hồ Thiền Quang là một tuyến đường trồng nhiều hoa  tím đang nở rực rỡ. Đường có vỉa hè rộng với nhiều ghế đá ngồi nghỉ thích hợp cho cả chụp hình và những chuyến dạo bộ thong thả kết hợp ngắm hoa.

Cây hoa còn có tên gọi là móng bò sọc, có nguồn gốc ở miền đông nam châu Á, từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ. Thông thường chỉ gọi là cây ban, tuy nhiên, do có nhiều loài cùng chi cũng có tên là ban nên cây hoa thường được gọi theo màu hoa của nó, như hoa  trắng, ban hồng,  tím.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm đi làng Tre Phú An – Đến với mê cung tre lớn nhất Đông Nam Á

Bài & ảnh: Hương Chi

Theo Vnexpress

5/5 - (1 bình chọn)