Thác Ba Ao – điểm phượt cuối tuần ưa thích ở Vĩnh Phúc

Thác Ba Ao vốn là một điểm đến không còn xa lạ trong cộng đồng mê xê dịch bởi sở hữu khung cảnh tương đối còn hoang sơ, vị trí không quá xa từ Hà Nội, và đặc biệt là cung đường như để thách thức những tay lái mê thử thách.

Thác Ba Ao – điểm phượt cuối tuần ưa thích ở Vĩnh Phúc

Thác Ba Ao vốn là một điểm đến không còn xa lạ trong cộng đồng mê xê dịch bởi sở hữu khung cảnh tương đối còn hoang sơ, vị trí không quá xa từ Hà Nội, và đặc biệt là cung đường như để thách thức những tay lái mê thử thách.Địa điểm này dường như bạn có thể tìm thấy trên Google Maps, nhưng thực tế nó sẽ chỉ bạn đi không đúng đường. Mình đã từng thử và nó dắt mình từ Vĩnh Phúc sang tới tận địa phận Thái Nguyên để vào thác, trong khi thực tế bạn cần phải tìm đến các địa danh như hồ Thanh Lanh hoặc mỏ đá Minh Quang (xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), rồi từ đây hỏi thăm người dân đường vào thác.Đối với những bạn đã từng đến đây sẽ đều nhận ra, Ba Ao nổi tiếng không phải vì vẻ đẹp của nó, điều thực sự thu hút chính là hành trình đến được thác bằng chiếc xe của bạn. Cung đường offroad kéo dài khoảng 6km với điểm nhấn là 5 con suối cắt ngang qua. Bạn sẽ gặp phải rất nhiều đá hộc cỡ lớn nhăm nhe tấn công gầm xe của bạn, tất nhiên là cả cơ thể bạn nếu không may bạn rớt nài, rất nhiều bùn đất và rong rêu trơn trượt. Tất cả như một lời thách thức không mấy dễ dàng phơi bày trước mặt bạn. Sẽ rất tuyệt nếu bạn có 1 chiếc cào cào để vùng vẫy ở đây, hoặc chỉ cần xe của bạn được trang bị loại lốp địa hình, hay thậm chí là xe nguyên bản, hãy tin rằng đó chỉ là môt phần gia vị cho những nếm trải của bạn trên cung đường này. Mình không thấy (hoặc chưa thấy) ai mặc giáp trên đường vào thác Ba Ao mặc dù đường đi rất khó và khả năng ngã là rất cao, toàn trang phục kiểu “Tây đi phượt” để sẵn sàng tới đích là có thể nhảy ùm xuống nước luôn hay sao ấy…Đường vào tới chân thác sẽ càng ngày càng khó khăn hiểm trở, bởi vậy, trên đường đi bạn sẽ gặp một vài nhà dân ở khu vực này, vào đó và gửi xe lại (phí gửi xe 10k) rồi đi bộ tới thác cũng không phải là phương án tệ, bởi phong cảnh trên đường đi cũng không thiếu chỗ để bạn có thể sống ảo cho ra trò, mà lại còn không lo xót xe nữa. Đi khoảng 1/3 đường vào thác là gần như đều ngoài vùng phủ sóng của tất cả các nhà mạng, vào tới chân thác thì mất sóng hoàn toàn, nên nếu bạn có kế hoạch chinh phục địa điểm này, nên thông báo trước với gia đình và bạn bè để mọi người khỏi lo lắng khi không thể liên lạc được với bạn trong khoảng thời gian gần một ngày.Điểm đến này còn khá hoang sơ, chưa bị khai thác dịch vụ, nên bạn cần chuẩn bị trước đồ ăn vào đó. “Biết rồi khổ lắm nói mãi”, nhưng chúng ta vẫn cần lưu ý dập tắt lửa hoàn toàn trước khi không sử dụng nữa, mang vào những gì thì mang trở ra bấy nhiêu thứ, đừng bỏ lại gì cả, cả phong cảnh lẫn những người đến sau chẳng cần từ bạn thứ gì đâu.Cuối cùng, như clip các bạn xem dưới đây, bọn mình ngã xe và hỏng hóc khá nhiều về mặt phương tiện cho chuyến đi này, bù lại cả team đều rất vui vẻ và thoải mái. Nếu có cơ hội thực hiện lại hành trình này, chắc mình sẽ vẫn lên đường dù xe tới giờ này vẫn chưa sửa xong (chủ yếu do chưa có thời gian đi sửa), bởi tính ra mất tiền nhưng đổi lại phê pha, lại còn lành mạnh hơn hút cần hay bóng cười… ?

Bùi Tuấn Hưngさんの投稿 2018年7月12日木曜日

Địa điểm này dường như bạn có thể tìm thấy trên Google Maps, nhưng thực tế nó sẽ chỉ bạn đi không đúng đường.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm phượt & trekking Ngọc Linh Kon Tum tự túc A-Z

Mình đã từng thử và nó dắt mình từ Vĩnh Phúc sang tới tận địa phận Thái Nguyên để vào thác, trong khi thực tế bạn cần phải tìm đến các địa danh như hồ Thanh Lanh hoặc mỏ đá Minh Quang (xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), rồi từ đây hỏi thăm người dân đường vào thác.

Đối với những bạn đã từng đến đây sẽ đều nhận ra, Ba Ao nổi tiếng không phải vì vẻ đẹp của nó, điều thực sự thu hút chính là hành trình đến được thác bằng chiếc xe của bạn.

Cung đường offroad kéo dài khoảng 6km với điểm nhấn là 5 con suối cắt ngang qua. Bạn sẽ gặp phải rất nhiều đá hộc cỡ lớn nhăm nhe tấn công gầm xe của bạn, tất nhiên là cả cơ thể bạn nếu không may bạn rớt nài, rất nhiều bùn đất và rong rêu trơn trượt. Tất cả như một lời thách thức không mấy dễ dàng phơi bày trước mặt bạn.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn có 1 chiếc cào cào để vùng vẫy ở đây, hoặc chỉ cần xe của bạn được trang bị loại lốp địa hình, hay thậm chí là xe nguyên bản, hãy tin rằng đó chỉ là môt phần gia vị cho những nếm trải của bạn trên cung đường này.

XEM THÊM:  Rạp chiếu phim Galaxy Quang Trung: ở đâu, giá vé, lịch chiếu phim mới nhất

Mình không thấy (hoặc chưa thấy) ai mặc giáp trên đường vào thác Ba Ao mặc dù đường đi rất khó và khả năng ngã là rất cao, toàn trang phục kiểu “Tây đi phượt” để sẵn sàng tới đích là có thể nhảy ùm xuống nước luôn hay sao ấy…

Đường vào tới chân thác sẽ càng ngày càng khó khăn hiểm trở, bởi vậy, trên đường đi bạn sẽ gặp một vài nhà dân ở khu vực này, vào đó và gửi xe lại (phí gửi xe 10k) rồi đi bộ tới thác cũng không phải là phương án tệ, bởi phong cảnh trên đường đi cũng không thiếu chỗ để bạn có thể sống ảo cho ra trò, mà lại còn không lo xót xe nữa.

Thác Ba Ao - điểm phượt cuối tuần ưa thích ở Vĩnh Phúc

Đi khoảng 1/3 đường vào thác là gần như đều ngoài vùng phủ sóng của tất cả các nhà mạng, vào tới chân thác thì mất sóng hoàn toàn, nên nếu bạn có kế hoạch chinh phục địa điểm này, nên thông báo trước với gia đình và bạn bè để mọi người khỏi lo lắng khi không thể liên lạc được với bạn trong khoảng thời gian gần một ngày.

XEM THÊM:  Langbiang Đà Lạt có gì chơi, giá vé bao nhiêu, kinh nghiệm tham quan A-Z

Điểm đến này còn khá hoang sơ, chưa bị khai thác dịch vụ, nên bạn cần chuẩn bị trước đồ ăn vào đó. “Biết rồi khổ lắm nói mãi”, nhưng chúng ta vẫn cần lưu ý dập tắt lửa hoàn toàn trước khi không sử dụng nữa, mang vào những gì thì mang trở ra bấy nhiêu thứ, đừng bỏ lại gì cả, cả phong cảnh lẫn những người đến sau chẳng cần từ bạn thứ gì đâu.

Cuối cùng, như clip các bạn xem dưới đây, bọn mình ngã xe và hỏng hóc khá nhiều về mặt phương tiện cho chuyến đi này, bù lại cả team đều rất vui vẻ và thoải mái. Nếu có cơ hội thực hiện lại hành trình này, chắc mình sẽ vẫn lên đường dù xe tới giờ này vẫn chưa sửa xong (chủ yếu do chưa có thời gian đi sửa), bởi tính ra mất tiền nhưng đổi lại phê pha, lại còn lành mạnh hơn hút cần hay bóng cười…

FB Bùi Tuấn Hưng

5/5 - (1 bình chọn)