Vượt thác, băng đại ngàn đến ngay với thác Hang Én giáp ranh Gia Lai - Bình Định

Vượt thác, băng đại ngàn đến ngay với thác Hang Én giáp ranh Gia Lai – Bình Định

Thác Hang Én hay còn gọi là thác K50, điểm trekking đầy lý thú nằm giáp ranh Gia Lai và Bình Định. Cùng kenhhomestay.com đến đây nhé!

Đến với thác Hang Én giáp ranh Gia Lai – Bình Định

Vượt thác, băng đại ngàn đến ngay với thác Hang Én giáp ranh Gia Lai - Bình ĐịnhĐể đến được đây bạn cần vừa hồ hởi vừa bất chấp và sẵn sàng tâm lý nha. Băng qua đoạn đường dài gần 100km từ trung tâm Pleicu đến khu bảo tồn Kon Chư Răng huyện K’Bang, giáp ranh giữa Gia Lai và Bình Định để bắt đầu hành trình chinh phục.

Vượt thác, băng đại ngàn đến ngay với thác Hang Én giáp ranh Gia Lai - Bình ĐịnhKhi di chuyển bạn sẽ dừng tại trạm kiểm lâm huyện K’Bang, từ đây sẽ có người của trạm dẫn đường cho bạn để tránh lạc cũng như nguy hiểm nhé.

Vượt thác, băng đại ngàn đến ngay với thác Hang Én giáp ranh Gia Lai - Bình ĐịnhHành trình của bạn buộc phải trèo đèo lội suối là có thật đó nha. Ban đầu từ trạm bạn trekking có thể bằng xe máy hay nơi đây gọi vui là xe thồ người, theo con đường mòn của cánh rừng. Đoạn đường rừng này đừng mải miết đi quá nhanh mà quên đi vẻ đẹp hùng vỹ của chúng nha.

Vượt thác, băng đại ngàn đến ngay với thác Hang Én giáp ranh Gia Lai - Bình ĐịnhĐi chừng hơn 1 tiếng đồng hồ đến Trại Bò. Nơi đây đúng là trang trại của mục đồng có tổng 10 chòi canh. Bạn có thể dừng chân check in và nhân tiện khám phá đời sống văn hóa, cùng những con người chan hòa, xởi lởi nơi này nhé.

XEM THÊM:  Top 21 Quán ăn ngon Đắk Nông - Gia Nghĩa chuyên món rừng, cơm văn phòng

Vượt thác, băng đại ngàn đến ngay với thác Hang Én giáp ranh Gia Lai - Bình ĐịnhTiếp sau đó hãy sẵn sàng tư trang với quần áo dài tay, tất dài hoặc ủng cao, giày có đế ma sát, thuốc chống côn trùng nhất là vắt, muỗi, ruồi vàng, thêm 1 chiếc gậy chống trơn trượt nữa. Lên đường tiếp thôi nào!

Vượt thác, băng đại ngàn đến ngay với thác Hang Én giáp ranh Gia Lai - Bình ĐịnhĐi tiếp 1 chặng nữa, len qua các khe lá của rừng, băng suối, bạn đến được rừng nguyên sinh Kon Chư Răng. Nơi rừng già, đại ngàn xanh này, có 15.900 hecta rừng, nổi tiếng nhất có thảm thực vật phong phú nhất là những rặng dương xỉ cao tuổi và cao hơn kích cỡ so với bạn.

Băng rừng rồi bạn nhớ ghé đến bên suối để tận hưởng sự mát mẻ. Nơi có dòng nước nhìn có vẻ hiền hòa, êm trôi những tảng đá to, nổi đẹp mắt. Nhưng cẩn thận đó, chúng rất dễ trơn trượt khiến bạn sõng soài dưới suối luôn đó.

Đến điểm cuối chính là thác K50 nơi đẹp đến mê hồn người. Vì nơi này có trên 10 con thác, nhưng đẹp và hùng vĩ nhất là thác Hang Én. Trước tiên bạn cần dựng trại để nán lại đây đã. Sau đó hãy check in tận hưởng cảnh “dải lụa trắng” chảy dọc xuống từ trên cao đẹp nên thơ ra sao.

XEM THÊM:  "Zoom cận cảnh" vùng đất sô cô la độc lạ cách Sài Gòn chẳng xa

Bạn nhớ chiêm ngưỡng sự hùng vỹ ấy, lắng nghe âm thanh ào ào hùng tráng. Và rất có thể nếu may mắn còn được tận hưởng cảnh sắc cầu vồng khi có sự kết hợp giữa hơi nước cùng ánh nắng, đẹp tuyệt trần.

Chiêm ngưỡng thác hang Én, bạn sẽ thấy mọi vất vả, cam go, mọi thử thách trên hành trình đến đây xứng đáng để đánh đổi lắm đó. Nơi này hợp với những ai yêu khám phá, thích sự kỹ vỹ, choáng ngợp của thiên nhiên, đất trời. Nên nếu trong tuyp đó, bạn hãy lên đường ngay thôi nào!

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyễn

Theo Zing.vn

5/5 - (1 bình chọn)