Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịch

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịch

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ một blog du lịch được gọi là travel blogger. Thật đáng kinh ngạc bạn vừa thỏa mãn niềm đam mê, vừa kiếm được thu nhập từ nó.

Nhưng bạn phải biết cách để xây dựng chúng thành một nền tảng, một thương hiệu. Hãy cùng kenhhomestay.com khám phá ngay để thực hiện.

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịchTravel blogger là nghề đang khá hot

1-Travel blogger là gì?

Một blogger, tức là người du lịch đi khắp thế giới thu thập tài liệu để viết về trải nghiệm du lịch của họ, sau đó kiếm thu nhập từ nhiều nguồn trực tuyến và ngoại tuyến chính là khái niệm về travel blogger.

Một blogger, tức là người du lịch đi khắp thế giới, làm chủ cuộc sống

Một blogger du lịch còn được coi như một nhà văn tự do, họ duy trì trang blog của riêng họ và cố gắng kiếm thu nhập từ giá trị các bài viết đó.

Các blogger du lịch phải đi đến một điểm đẹp gọi là đích để có được những trải nghiệm thú vị, nhiều thông tin mà sau đó họ sẽ viết, chia sẻ thông tin, nội dung, hình ảnh trên trang blog của họ. Họ cũng cần chuyên nghiệp trong khâu nhiếp ảnh, để ảnh có chất lượng tốt khi minh họa.

Về trình độ, không có yêu cầu học vấn cho blogger du lịch

Về trình độ, không có yêu cầu học vấn cho blogger du lịch. Vì trong thực tế, nhiều người chọn tùy chọn lĩnh vực này không phụ thuộc bằng cấp, họ thường đi du lịch trong thời gian nghỉ học đại học hay sở thích đi, hoặc muốn thu thập kinh nghiệm làm việc ở các lãnh thổ khác nhau, từ đó thêm vào kinh nghiệm trong CV sau này.

2- Thế nào là blogger du lịch?

Blogger du lịch là người cần có các hoạt động sau:

-Tổ chức một kế hoạch du lịch đến các điểm đẹp trong nước hay đến các quốc gia nơi blogger dự định đi du lịch

– Sắp xếp chuyến đi

-Chuẩn bị các dụng cụ thị thực cần thiết như máy quay, máy ảnh…

-Liên hệ với các nhà quảng cáo tiềm năng để cố gắng đảm bảo chi phí

-Liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm, đối tác mà bạn dự định đến review để sắp xếp đánh giá sản phẩm và nhận được tài trợ

– Tối ưu trang blog để có hiệu quả truyền thông cao nhất.

-Hiểu cách sử dụng thiết bị chụp ảnh chất lượng tốt, chẳng hạn như máy ảnh DSLR

-Hiểu cách sử dụng các dịch vụ viết blog được lưu trữ trên web như WordPress và Twitter

-Có thể tích hợp các biểu ngữ quảng cáo trả tiền của khách hàng vào các trang blog riêng.

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịchBlogger du lịch những kẻ đầy ngẫu hứng

Travel blogger cũng là những người ngẫu hứng, sẽ trải nghiệm nhiều cấp độ chỗ ở khác nhau, vì vậy một chuyến đi có thể bạn vừa đến một khu nghỉ mát sang trọng bên bờ biển Andaman, trở về một căn hộ nhỏ ở Bangkok trong vài ngày, nhưng ngay sau đó có thể bắt đầu chuyến phiêu lưu trong rừng ba ngày, không có gì ngoài một ba lô và thuốc chống muỗi luôn được.

XEM THÊM:  Khu du lịch Hồ Mây ở đâu, giá vé, có gì chơi, review chuyến đi chi tiết

Điều mà các Travel blogger thích nhất chính là thỏa mãn đam mê. Cùng với tính chất linh hoạt của công việc. Bởi họ nói, tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn, và bất cứ khi nào tôi muốn.

Tôi có thể làm việc ở nhà, từ quán cà phê hoặc trên máy bay trên đường đến chuyến đi báo chí. Điều duy nhất tôi cần là một máy tính xách tay và kết nối internet khá nhanh.

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịchĐiều mà các Travel blogger thích nhất chính là thỏa mãn đam mê

3-Cách kiếm tiền từ việc đi du lịch.

Nếu nói về lương, quá trình đi du lịch và viết blog thực tế không dẫn đến bất kỳ hình thức lương nào, doanh thu chỉ có thể được lấy từ nhiều phương pháp khác nhau. Có những hình thức kiếm tiền dưới đây cho các travel blogger.

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịchLàm web review đánh giá, tăng lưu lượt truy cập, bán quảng cáo

3.1-Làm web review đánh giá, tăng lưu lượt truy cập, bán quảng cáo

*Làm web để tăng thu nhập

Đầu tiên là từ quảng cáo, một trang blog phổ biến với hàng ngàn người theo dõi đại diện cho một kênh tiếp thị có giá trị, cho cả nhà cung cấp sản phẩm và cho các điểm mà bạn đến.

Thông thường, một khách sạn có thể liên hệ với một blogger và cung cấp cho họ một kỳ nghỉ miễn phí để đổi lấy được review trên trang đó.

Các đơn vị đó có thể cung cấp cho blogger thiết bị du lịch miễn phí, hoặc đơn giản là mua banner quảng cáo trên trang web.

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịchThu nhập này tất cả phụ thuộc vào mức độ hiển thị của blog trong bảng xếp hạng của Google

Thu nhập này tất cả phụ thuộc vào mức độ hiển thị của blog trong bảng xếp hạng của Google, trang web có bao nhiêu người theo dõi và có danh tiếng cao đến đâu.

Ban đầu, khi mới lập, giá trị của blog của bạn bằng không vì nó không được biết và không có tiếng tăm.

Khi trang web tích lũy người theo dõi đông đảo và cải thiện vị trí công cụ tìm kiếm, nó bắt đầu trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà tài trợ tiềm năng.

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịchMột blogger du lịch ở châu Âu sẽ cần doanh thu cao hơn đáng kể để tiếp tục du lịch

Vì thế mỗi một travel blogger có 1 mức thu nhập phù hợp riêng, họ cũng cần đủ khả năng để tài trợ cho các hoạt động du lịch của chính họ, vì chi phí cho việc đi lại liên tục phụ thuộc vào địa điểm.

Ví dụ, một blogger du lịch ở châu Âu sẽ cần doanh thu cao hơn đáng kể để tiếp tục du lịch đến các quốc gia đắt đỏ, trong khi một người nào đó đi du lịch ở châu Á có thể có được ngân sách eo hẹp, tận dụng thời gian lưu trú miễn phí và cho thuê giá rẻ để thực hiện.

*Vậy làm sao để làm được web và bán được quảng cáo? Đây chính là cách!

Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu làm một blog – tất cả những gì bạn cần là rất nhiều thời gian. Người mới bắt đầu cũng có thể bắt đầu miễn phí trên các nền tảng như Blogger và WordPress.

Bạn nên đầu tư vào một máy chủ tốt và mua tên miền riêng của họ ví dụ tên .com, .vn…. Nếu bạn không có ý tưởng và thiếu kiến thức về thiết kế và mã hóa html và php cơ bản, bạn có thể ký hợp đồng với một lập trình viên tạo ra một trang web theo yêu cầu của bạn. Sau đó được họ hướng dẫn sử dụng và đăng các bài bạn đánh giá là được.

XEM THÊM:  Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi đâu chơi?

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịchBất cứ ai cũng có thể bắt đầu làm một blog travel

Điều quan trọng nữa là bạn tập trung vào tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). Xếp hạng trang Google (PR) của bạn để trang đứng thứ hạng càng cao, bạn càng nhận được nhiều khách truy cập từ các công cụ tìm kiếm và các nhà quảng cáo và công ty đích nhanh hơn sẽ chú ý đến bạn. Điều này bạn tự làm nếu có kiến thức hoặc thuê 1 công ty ngoài sẽ thực hiện SEO top trang cho bạn.

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịchĐể làm được Web nạn nên có kiến thức cơ bản về HTML và các trang web.

Để làm được Web nạn nên có kiến thức cơ bản về HTML và các trang web. Theo thời gian, bạn sẽ tìm thấy một số lỗi nhỏ cần được sửa chữa và đủ khả năng để lập trình trang web mỗi khi chúng gặp lỗi.

Hầu hết các travel blogger có hai hoặc nhiều trang web: Một trang chính và một số trang nhỏ khác nơi họ kiếm thu nhập từ đó; trang chính là nhãn hiệu đang được mời trong các chuyến đi báo chí và để thực hiện các thử nghiệm cho sản phẩm, vì vậy trên các trang này bạn thường không tìm thấy quảng cáo. Phần lớn tiền được tạo ra với các trang nhỏ khác được tài trợ từ đây gọi là các site vệ tinh.

Tuy nhiên, nếu bạn không chuyên thì nên thuê một freelancer hoặc dịch vụ thiết kế website du lịch mã nguồn wordpress cho chuyên nghiệp và đẹp mắt. Thông thường, một website dạng này giá khoảng từ 3.5 triệu – 10 triệu đồng, tùy vào chức năng từng website.

Bạn có thể thuê làm website blog du lịch bằng cách lên google tìm kiếm ra thôi, hoặc lên các group facebook chuyên về seo, mạng xã hội, làm website để tìm kiếm người làm.

*Đăng ký quảng cáo Google Adsense trên website

Ở bài viết này, chúng tôi không đi sâu cách đăng ký adsense vì phần này nhiều trang trên google họ viết chia sẻ, review chi tiết và kỹ rồi. Kenhhomestay.com chỉ đề xuất quảng cáo adsense để các bạn tham khảo, đăng ký và tích hợp bán quảng cáo trên website mình mà thôi.

Đây là những mã quảng cáo Google Adsense thể hiện trên website

Khi quá trình đăng ký hoàn tất, google sẽ phân phối quảng cáo của bạn lên các bài viết trên website của bạn. Tiền quảng cáo của bạn nhận được nhiều hay ít phụ thuộc vào khả năng độc giả click quảng cáo, khả năng hiển thị và lượt view nhiều hay ít.

Do đó, bạn cần xây dựng nội dung tốt, bài viết lên top google nhiều, có nhiều kênh quảng bá bài viết website như fanpage, youtube, instagram,…thì khả năng website của bạn thu hút nhiều độc giả, tăng lượt click quảng cáo nhiều hơn.

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịchBạn cần có nhiều trang du lịch, kênh riêng

3.2- Kiếm tiền từ Google Adsense và view trên Youtube

Google AdSense là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn kiếm tiền từ kênh YouTube của mình và bất kỳ hoặc tất cả các video trên đó.

Về cơ bản, bất cứ khi nào một trong những người xem của bạn nhấp vào quảng cáo trên kênh YouTube của bạn hoặc trên một trong các video của bạn, bạn sẽ được trả một số tiền cụ thể.

XEM THÊM:  Galaxy Cà Mau: giá vé, số điện thoại, địa chỉ, lịch chiếu phim rạp mới nhất

Travel blogger là gì? Thế nào là blogger du lịch? Cách kiếm tiền từ đi du lịchKiếm tiền từ Google Adsense và view trên Youtube

Mặc dù một lần nhấp vào video YouTube có thể chỉ mang lại một vài xu, những xu đó sẽ nhanh chóng tăng lên khi bạn có nhiều người xem tham gia vào các quảng cáo trên kênh YouTube của bạn.

Càng nhiều người truy cập kênh YouTube của bạn và xem video của bạn, càng nhiều người sẽ thấy những quảng cáo đó và có khả năng quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty đó.

Càng nhiều người truy cập kênh YouTube của bạn và xem video của bạn, bạn càng thu lợi nhuận

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn đăng tải video về nơi bạn du lịch đến, tuy nhiên bạn không nhấp vào quảng cáo của riêng bạn để tăng thu nhập một cách giả tạo.

Google sẽ nhanh chóng xác định rằng bạn đang hành động gian lận. Sau đó, bạn sẽ bị cấm sử dụng AdSense và bạn sẽ mất một phương tiện kiếm thu nhập tốt đó.

Tiếp theo, đừng yêu cầu người hâm mộ và người xem của bạn nhấp vào quảng cáo (hoặc tham gia với họ). Điều này trái với các điều khoản sử dụng và cũng sẽ khiến tài khoản của bạn gặp rắc rối.

Khi bạn làm điều này, về cơ bản, bạn yêu cầu người hâm mộ của bạn nhấp vào quảng cáo mà họ có thể không quan tâm. Các nhà quảng cáo sau đó sẽ phải trả tiền cho các chiến dịch quảng cáo không tốt.

Review có tâm thôi, cũng là cách để bạn kiếm tiền

Nói chung, chỉ cần hành động có đạo đức, review có tâm và làm mọi thứ theo đam mê, để phát triển lượng người hâm mộ của bạn. Phối hợp với các vlogger khác.

Chia sẻ video của bạn trên Facebook, Twitter, Instagram, Google+ hoặc LinkedIn. Tập trung vào việc thu hút nhiều người xem YouTube hơn.

Nhờ đó bạn sẽ kiếm được một nguồn thu nhập ổn định từ kênh YouTube của mình, nhờ vào Google AdSense và trở thành 1 travel blogger có tiếng.

3.3- Nhận tài trợ từ các nhãn hàng

Nếu là một Travel Blogger, bạn cần xách ba lô lên và đi mới review có tâm và thực tế được. Nhưng để bỏ tiền túi, không phải ai cũng đủ khả năng bởi đặt phòng khách sạn, vé tàu xe, máy bay, chi phí ăn uống….

Nhưng nếu bạn là 1 travel blogger rồi, trang của bạn có lượng truy cập cao nổi tiếng bạn nhận được những sản phẩm của nhà tài trợ như tour du lịch, vé máy bay, phòng khách sạn… để mời bạn đến review cho họ.

Beauty blogger thường nhận tài trợ từ các hãng

Vì những nội dung bạn thực hiện thu hút cả triệu lượt view, triệu lượt like, nhiều khách biết đến, nơi đó có lợi, đương nhiên sẽ tài trợ cho các Beauty blogger để PR rồi.

Nhận tài trợ từ các hãng hàng không

3.4-Hợp tác với các trang thương mại điện tử

Tại Mỹ cứ 10 Travel blogger thì 4 người có nguồn thu nhập từ việc liên kết với các trang trung gian, sàn giao dịch điện tử như Shoppe, Lazada, Tiki, Adayroi,.. qua hình thức CPA. Tức blogger sẽ được phép đăng tải lên trang, nhận khách hàng và trả phí hoa hồng cho bên trung gian.

Các blogger sẽ đính kèm link sản phẩm mình review trong phần mô tả video trên youtube hay ngay trong bài post của mình trên Facebook, cũng như Instagram. Nếu người dùng click và mua hàng họ sẽ được trả phí.

Hợp tác với các trang thương mại điện tử là cách tăng thu nhập

Nhắc đến các blogger là nói đến Hiệp Trần, travel blogger khá có tiếng trong giới du lịch với trang web HiepTran.Net. Hay nói đến Lâm Nguyễn (Lamtom), Nam Nguyễn (tasteofthebear), Hoàng Tú Hương (helena.hg), Ca sĩ Quang Vinh (quangvinh)…Bạn có muốn thành công nổi tiếng như họ không? Học hỏi ngay những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ bên trên.

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyễn

5/5 - (1 bình chọn)