Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình Thuận

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình Thuận

Có thể, bạn đã có đủ bộ sưu tập “Việt Nam 12 mùa hoa” nhưng bạn đã có bộ siêu tập nào về mùa quả chưa? Chắc chưa đúng không, vậy thì ngay từ bây giờ bạn hãy bắt đầu bộ sưu tập “Việt Nam 12 mùa quả” của mình với vườn thanh long Bình Thuận đẹp ngất ngây được các thánh sống ảo săn lùng ráo riết khi du lịch Bình Thuận trong thời gian gần đây ngay đi.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình Thuận

  1. Tọa độ của vườn thanh long Bình Thuận

Khi cơn sốt hoa cải trắng, cẩm tú cầu, hoa bạn, hoa sưa, tam giác mạch, … vừa đi qua thì dân tình lại được “tưới mát” Facebook, instagram bởi sự hiện diện của một khu vườn xanh ngát xanh, đẹp lung linh như trong truyện cổ tích vậy. Đó chính là vườn thăng long khiến con tim bao con dân lỗi nhịp.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình Thuận Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình ThuậnVương quốc thanh long độ nhất Việt Nam

Với diện tích hơn 22000ha, đây được coi là thủ phủ của thanh long nằm tại xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Đây không chỉ là nơi cung cấp thanh long lớn nhất cả nước, mà giờ đây những khu vườn thanh long Bình Thuận này còn được chọn chiếc background đầy tiềm năng cho các thánh xê dịch tìm kiếm những chiếc avata để đời.

  1. Vẻ đẹp của vườn thanh long Bình Thuận trứ danh

Vườn thanh long ở Hồng Thái bỗng 1 đêm trở thành tọa độ nổi tiếng cho du lịch Bình Thuận và là một trong những từ khóa được dân mạng săn lùng nhiều nhất.

XEM THÊM:  Top 15 Địa điểm du lịch Trà Vinh view đẹp nổi tiếng nhất định tham quan

Cũng phải thôi, chỉ vì vài ba tấm ảnh chụp vườn thanh long “tình chất ngất” được đăng tải trên Instagram hay Facebook với hastag vuonthanhlong là đã đủ khiến các thánh xê dịch phải cuồng chân rồi.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình Thuận Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình ThuậnDân tình sống ảo ở vườn thanh long đẹp thế nào cơ mà

Chỉ cần bước chân đến nơi đây thôi, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào “hoa quả sơn” của Đại Thánh vậy. Cả vườn thanh long mênh mông xanh ngát xanh, nổi bật trên mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió. Chắc chắn đây là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Bình Thuận.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình Thuận Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình ThuậnNhư sa chân xứ xở thần tiên chứ không còn ở trần nữa các cậu ạ

Những vườn thanh long Bình Thuận ở đây được trồng thẳng tắp theo từng hàng, từng lối nhìn giống như những cây nấm xanh khổng lồ vậy. Để chăn sóc những cây nấm ấy, người dân ở đây phải sử dụng hệ thống tưới tiêu hiện đại lắm nhé, bạn sẽ thấy ngay sự chuyên nghiệp khi bước vào vườn thanh long ở đây cho mà xem.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình Thuận Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình ThuậnVườn thanh long được trồng thẳng tắp, hàng nào ra hàng đó

Nghe thì có vẻ tầm thường thế thôi, cứ nghĩ lên hình sẽ không đẹp mà đẹp hơn cả bạn nghĩ ý. Nếu đến vườn thanh long Bình Thuận vào một ngày đầy nắng thì nó còn đẹp xuất thần hơn nữa nhé.

XEM THÊM:  Hải đăng Cô Tô - Tọa độ check in cháy máy của giới trẻ

Cả cánh đồng bạt ngàn thanh long, lên hình không thua kém gì đồi chè, thung lũng hoa cẩm tú cầy hay vườn dâu tây đâu nhé. Chính vì thế mà vườn thanh long mới là điểm đến hot nhất nhìn khi du lịch Bình Thuận trong thời gian gần đây chứ.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình Thuận Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình ThuậnLên hình cũng tình bể bình lắm nhé

Nếu đi vào mùa hoa thanh long, vườn thanh long Bình Thuận còn khiến bạn trúng ngay “bùa yêu”, bởi nó đẹp hết sức tưởng tượng các cậu ạ. Cả cánh đồng thanh long khoe sắc trắng tinh khôi của khoa.

Mà hoa thanh long còn đẹp nữa chứ, đẹp như kiểu hoa quỳnh ý, khi nở thì to ơi là to, cánh bung ra lên đến 30 cm cơ mà hương thơm thì dịu nhẹ nữa, dù đã check – in cháy máy ở đây nhưng chắc bạn vẫn không muốn dời đi vì mùi hoa quá quyến rũ.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình Thuận Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình ThuậnVườn thanh long vào mùa hoa nở rộ đẹp ngất ngây luôn ý

Các cậu ơi, buổi tối ở vườn thanh long cũng rất đẹp nữa mới chết chứ. Cả vườn thanh long được thắp sáng, các cậu sẽ cảm thấy như mình đang được đứng giữa bầu trời đầy sao, khung cảnh đúng là “cực phẩm”. Check in được 1 bô ảnh vườn thanh long về lúc lên đèn chắc là thiên hạ phải trầm trồ lắm đây.

XEM THÊM:  10 quán ăn ngon quận 5 ở Sài Gòn nổi tiếng nhất định thưởng thức

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình Thuận Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình ThuậnĐây làm thảm sao chứ vườn thanh long gì

Chưa hết đâu, nếu sau một hồi chụp choẹt đã thấm mệt, bạn có thể nghỉ ngơi tại vườn và thưởng thức những trái thanh long ngọt mát, còn nếu muốn mua về thì các chủ trang trị cũng bán cho bạn với giá không thể thân thương hơn là chỉ 10k/kg nhé. Đúng là vừa được chơi, vừa được ăn mà còn vừa được gói mang về nữa, thế này thì còn gì bằng đúng không các cậu.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp “thần sầu” của vườn thanh long Bình ThuậnThanh long ngọt lắm các cậu ơi

Nếu thanh xuân, bạn bỏ lỡ “vương quốc” thanh long đẹp lung linh này có làm bạn hối tiếc? Chắc chắn, câu trả lời sẽ là có đúng không? Vậy thì để thanh xuân không còn gì hối tiếc thì khi đi du lịch Bình Thuận đừng quên vương quốc vườn thanh long Bình Thuận đẹp như truyện cổ tích này nhé.

Thực hiện: Xuân Phạm

5/5 - (1 bình chọn)