Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Bàu Sấu – Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Cuối tuần bạn chẳng biết phải làm gì để trốn cái nóng rực lửa của Sài Gòn? Vậy thì hãy lên lịch chinh phục Bàu Sấu trong khu bảo tồn của Vườn Quốc Gia Cát Tiên ngay đi!

Giới thiệu bàu sấu

Chỉ mất hơn 3 giờ đồng hồ chạy xe máy (khoảng 150km) và đi bộ thêm khoảng 5km là bạn đã có mặt ở Bàu Sấu (Cát Tiên) để tận hưởng không khí trong lành và chèo thuyền ngắm cá sấu thong dong bơi lội. Đặc biệt, nếu đi đúng dịp tháng 6 bạn còn tha hồ chụp hình đồng cỏ lau trắng đẹp mê ly luôn!

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn ba tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước. Đặc trưng của nơi đây là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới. Nhắc đến Cát Tiên có nhiều cung đường cho du khách tham quan, khám phá thiên nhiên, trong đó, điểm nổi bật nhất phải kể đến Bàu Sấu nằm cách trung tâm vườn quốc gia khoảng 14km.

Không để bạn đợi lâu thêm nữa. Mình sẽ chia sẻ hành trình vượt Nam Cát Tiên để chiêm ngưỡng cảy đẹp huyền thoại này.

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Trekking khám phá Bàu Sấu

Hành trình chinh phục Bàu Sấu trong Vườn Quốc gia Cát Tiên

Trước khi đi chi tiết về hành trình chinh phục , mình sẽ nói sơ về khu vực này một chút. Đây là nơi có diện tích đất ngập nước lớn nhất Vườn quốc gia Cát Tiên với mặt bàu rộng hơn 2.500 ha vào mùa mưa và có tới hơn 60 loại cá sấu nước ngọt quý hiếm. Chưa hết đâu, nơi đây còn là khu Ramsar thứ 2 ở Việt Nam, có giá trị về mặt nghiên cứu và có tầm quan trọng quốc tế.

XEM THÊM:  Bật mí từ A-Z kinh nghiệm phượt đỉnh Mẫu Sơn

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Checkin điểm bắt đầu trek vào Bàu Sấu

Chắc chắn, khi được đứng trước cảnh tượng những đôi mắt cá sấu đỏ au như những viên than hồng rực lửa khi màn đêm buông xuống thì bạn sẽ thấy khoảng thời gian lặn lội về Bàu Sấu cực kì đáng giá.

Từ TPHCM chạy thẳng về huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai. Khi đến Tân Phú, bạn sẽ thấy một bảng chỉ dẫn đi rừng Nam Cát Tiên. Khoan vội chạy theo chỉ dẫn, hãy thư thả ghé chợ Tân Phú để tranh thủ lót dạ và mua sắm lương thực, chuẩn bị kĩ càng để nấu ăn khi vào tới nơi. Nếu bạn nào chưa có tất chống vắt thì nhớ mua luôn nhé! Vắt trong rừng Cát Tiên khá nhiều, không cẩn thận bị nó đốt thì đau thấu trời luôn!

Trước khi vào Cát Tiên, bạn hãy bôi thuốc mỡ chống vắt quanh tất để bọn vắt thấy sẽ tránh xa rồi nhảy lên xe Pickup để di chuyển đến Bàu Sấu. Giá thuê xe khoảng 500.000 đồng xe 7 chỗ và 1 triệu cho xe 36 chỗ, có tài xế luôn. Bác tài chạy xe rất điệu nghệ và đường đi thì đầy bươm bướm và có một số loài thú. Ngồi trên xe mát mẻ, tha hồ ngắm cảnh và chụp hình sống ảo.

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênTrên đường vào rừng bạn sẽ bắt gặp vô số côn trùng, những loài sâu ngứa, vắt, bướm,…

Sau khi đi xe vào khoảng 9km, bạn sẽ bắt đầu hành trình đi bộ vào sâu bên trong khoảng 5km để tới Bàu Sấu vì đường mòn khá nhỏ, xe không thể vào trong. Trekking đoạn đường này rất nhiều vắt nên bạn cố gắng đi nhanh, không để chúng có cơ hội đốt mình.

XEM THÊM:  Cổng trời Mường Lống - Thiên đường săn mây hot nhất xứ Nghệ

Trên đường trekking khoảng 2km bạn sẽ gặp gặp cây Tung cổ thụ 500 tuổi. Đây được coi là biểu tượng của vườn Quốc gia Cát Tiên. Nhớ dừng lại checkin với cây cổ thụ này để có những tấm hình “để đời”.

Sau khi chụp hình, bạn cứ mải miết đi khi nào đến trạm kiểm lâm tức là bạn đến Bàu Sấu.

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Cây Tung đại thụ 500 tuổi

Bàu Sấu – chân trời trong mơ

Cảm giác đầu tiên khi đặt chân đến Bàu Sấu sau một quãng đường dài vất vả, tất cả mọi người trong đoàn của mình đã lặng đi vì khung cảnh trước mắt quá đỗi nên thơ, hùng vĩ.  Không ồn ào, náo nhiệt, chỉ có tiếng gió thiên nhiên xào xạc qua từng tán lá.

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Cây cầu gỗ vào đường Bàu Sấu, mùa mưa nước lớn có khi nước ngập cả cây cầu

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Non nước thơ mộng ở Bàu Sấu

Đến đây, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi cơ man nào là cá sấu trú ngụ đông đúc dưới đám sình lầy. Cá Sấu ở đây chủ yếu là cá sấu Xiêm, con trưởng thành đạt tới 2.2m, hàm dưới có nhiều răng nhọn và sắc, đuôi dài, khỏe. Chúng thường ăn cá, cua, chim trời… Nhìn những con cá sấu to khỏe thong dong bơi lội trong bàu, chen lẫn dưới đám rong rêu sẽ khiến bạn phải trầm trồ thích thú.

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Ngồi nhà đài ngắm cảnh vật xanh tươi, bình yên

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Trạm kiểm lâm ở Bàu Sấu

Đến Bàu Sấu, bạn có thể lựa chọn 3 cách để lưu trú:

  • 1 là trọ ở phòng nghỉ: Các bạn đi phượt nhưng không quen ngủ bờ ngủ bụi thì có thể ở đây. Bàu Sấu có 3 phòng nghỉ, mỗi phòng 3 giường để bạn nghỉ ngơi.
  • 2 là Ngủ lều: Bạn có thể thuê lều nghỉ tại khu trung tâm hoặc mang lều vào Bàu Sấu ngủ. Cảm giác ngủ ở đây cực đã. Ban đêm bạn có thể nghe cá sấu kêu, nhìn những ánh mắt cá sấu rực đỏ như đang chiêm ngưỡng bầu trời sao, vừa có cảm giác rờn rợn đầy thích thú.
  • 3 là ngủ võng: Mang Võng vào và căng chỗ nào tùy thích. Nhớ mang thêm chăn để trùm kẻo đêm sương xuống lạnh lắm đó.
XEM THÊM:  Chùa Ông Cần Thơ: Khám phá văn hóa đậm chất Trung Hoa

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Tháng 6, cánh đồng cỏ lau trắng tô điểm thêm cho Bàu Sấu thêm đẹp hơn

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Tha hồ tạo shoot hình sống ảo chất ở đây

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Du khách nước ngoài tham quan ở Bàu Sấu

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Cảnh vật Bàu Sấu sẽ đẹp hơn nếu ngắm vào lúc bình minh có sương giăng

Sau khi ổn định chỗ nghỉ ngơi, bạn có thể nhờ các cán bộ kiểm lâm dẫn tham quan một vòng nhà đài trạm kiểm lâm và Bàu Sấu để ngắm trọn cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi này. Đặc biệt, bạn có thể tham gia tour chèo thuyền ngắm cá sấu bơi tung tăng dưới nước. Tour chèo thuyền 150k/thuyền 3 người.

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Nếu đi đúng dịp tháng 6 mùa của bướm rừng, bạn có dịp ngắm nhìn và tung bay cùng đàn bướm xinh với hang ngàn con, và sống ảo mọi ngóc ngách bên cánh đồng cỏ lau trắng phơi phới trong gió bên đầm.

Bàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát TiênBàu Sấu - Điểm đến nổi bật đáng phượt và khám phá nhất vườn quốc gia Cát Tiên

Mùa này Cát Tiên có rất nhiều bướm, bạn có thể tham quan chụp ảnh

Cuối cùng thì bày các món đồ ăn ra và mượn bếp của các anh kiểm lâm để chế biến một bữa ra trò đãi mọi người và chuẩn bị tinh thần nhâm nhi vài xị rượu đế, nghe chuyện Bàu Sấu.

Bài ảnh: Kenhhomestay.com

5/5 - (1 bình chọn)