Bến xe Cầu Rào

Bến xe Cầu Rào Hải Phòng: Lịch trình, giá vé, số điện thoại nhà xe khách

Nếu bạn đang muốn di chuyển tới Hải Phòng hoặc từ Hải Phòng đi các tỉnh thành khác thì ạn nên biết các thông tin về bến xe Cầu Rào. Đây là một trong những bến xe lớn và nổi tiếng nhất tại Hải Phòng. Chuyên cung cấp các xe khách đi tới nhiều địa điểm khác nhau tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Bến xe Cầu Rào Hải Phòng ở đâu?

Bến xe Cầu Rào nằm tại vị trí trung tâm thành phố Hải Phòng. Nơi đây khá gần các trục đường lớn giao cắt nhau để đi liên tỉnh. Chính vì thế, đây là địa điểm cực lí tưởng để bạn có thể tìm kiếm các nhà xe đi tới bất kì đâu trên cả nước từ Hải Phòng.

Bên cạnh đó, vì bến xe ở trung tâm thành phố, nên các khách khi mới tới đây cũng sẽ dễ dàng di chuyển tới các địa điểm phổ biến trong thành phố.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm đi làng Tre Phú An – Đến với mê cung tre lớn nhất Đông Nam Á

Địa chỉ bến xe: số 01 Thiên Lôi, Đằng Giang, Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.

Bạn có thể liên hệ với bến xe để có thêm các thông tin chi tiết về nhà xe và đặt vé phù hợp với lịch trình của mình qua số điện thoại: 0963.721589 – 0225.3625.752.

Giới thiệu chung

Bến xe Cầu Rào là nhà xe lớn và lâu đời nhất tại Hải Phòng. Nhà xe được thành lập và đưa vào hoạt động từ năm 2003. Với gần 20 năm hoạt động, bến xe đã đón hàng triệu lượt hành khách. Bến xe có diện tích 7800,6 m2, trong đó, một sân đỗ của các xe khách chiến gần 7000m2.

Bến xe có một nhà ga 3 tầng cực hiện đại với đầy đủ các dịch vụ, tiện nghi cần thiết cho các hành khách và nhân viên nhà xe.

Một số dịch vụ nổi bật như: quầy bán vé trực tiếp, các khu ăn uống, chỗ nghỉ qua đêm cho lái xe và phụ xe, dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa xe, điểm trong giữ xe, quầy giữ đồ đạc, nơi bán xăng dầu, các kiot bán hàng, quảng cáo.

Bến xe Cầu Rào
Bến xe Cầu Rào

Các loại xe tại bến xe Cầu Rào

Hiện tại, ở bến xe Cầu Rào đang hợp tác với hơn 70 doanh nghiệp vận tải, số phương tiện lên tới hơn 300 xe ra vào bến mỗi ngày phúc vụ hơn 80 tuyến xe liên tỉnh khác nhau. Các loại xe ở bến cũng khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn từ xe bus, xe khách, tới các xe cao cấp hơn như xe limousine.

XEM THÊM:  Đảo Chè Thanh Chương - Ốc Đảo Xanh Giữa Lòng Xứ Nghệ

Xe bus

Một số xe bus có đi tuyến qua bến xe Cầu Rào mà bạn có thể lựa chọn:

Xe bus 01 (đi Khu công nghiệp NOMURA – Dụ Nghĩa), xe bu 07 (đi Cống Đen), xe bus 09 (đi Đình Vũ).

Các xe thường hoạt động từ 05h30 đến 18h00. Giá vé mỗi chặng sẽ từ 7000-8000 đồng/vé.

Xe khách

Từ bến xe, bạn có khá nhiều lựa chọ. Về các nhà xe khách uy tín để đi tới các tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Bạn có thể chọn xe ghế ngồi hoặc xe giường nằm. Dưới đây là một số nhà xe khách khá nổi bật mà chúng tôi tổng hợp lại cho bạn.

Ngọc Chóng (đi Hồ Chí Minh), Ngọc Tín (đi Hà Tĩnh), Lào Tiến (đi Đà Nẵng), Hoàng Ngân (đi Hà Nội), Anh Kiên (đi Cao Bằng), Thịnh Hưng (đi Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thanh Hóa), Thành Tuyên (đi Tuyên Quang), Lý Tuyến (đi Nam Định), Thanh Long (đi Thái Nguyên, Thái Bình).

Vé xe sẽ dao động từ khoảng 60.000 đồng/người /lượt. Tùy thuộc vào tuyến đường bạn đi xa hay gần. Các xe hoạt động trong bến 24/24. Tùy nhà xe sẽ có các giờ xuất bến và số chuyến khác nhau. Bạn hãy tham khảo thông tin kĩ hơn bằng cách gọi điện đến tổng đài của các nhà xe.

XEM THÊM:  Làng lụa Vạn Phúc - điểm du lịch nổi bật tại Hà Nội

Xe limousine

Một số nhà xe limousine cao cấp nổi tiếng có xuất bến từ bến xe Cầu Rào mà bạn bạn có thể lựa chọn: Hoàng Long Limousine, Hải Âu Limousine. Các nhà xe có khá nhiều loại xe limousine từ xe ghế ngồi 9 chỗ, 16 chỗ đến các xe giường nằm 22 chỗ.

Nhận xét chung về bến xe Cầu Rào

Nhìn chung, đây là bến xe khá chất lượng tại Hải Phòng. Từ bến xe bạn có thể đi tới bất cứ đâu. Ngoài ra, các dịch vụ ở đây khá chất lượng và uy tín. Tình hình an ninh, trật tự ở đây cũng khá được kiểm soát tốt. Phòng chờ khá sạch sẽ và rộng rãi. Bạn nên bắt xe từ bến xe này khi tới Hải Phòng.

Thực hiện: Hồng Anh

4/5 - (2 bình chọn)