Đi bộ dưới biển Phú Quốc cùng những kinh nghiệm không thể bỏ qua

Đi bộ dưới biển Phú Quốc cùng những kinh nghiệm không thể bỏ qua

Nếu có dịp đến với Phú Quốc, đảo ngọc sẽ không chỉ chào đón bằng bằng những “mỹ cảnh” của đại dương, những món hải sản ngon, mà còn “chiêu đãi” du khách ghé thăm bằng những hoạt động biển cực kỳ lý thú, trong đó có đi bộ dưới biển Phú Quốc. Đây cũng là dịch vụ mà Kenhhomestay.com rất hào hứng để chia sẻ cho bạn trong bài viết này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

1. Đi bộ dưới biển Phú Quốc là gì

Đi bộ dưới biển hay còn được gọi là Seawalker, Sea Walking là hành trình khám phá thảm sinh vật đầy màu sắc dưới lòng đại dương bằng hình thức đi bộ một cách thư giãn và an toàn, có sự hỗ trợ của trang thiết bị lặn. 

Đi bộ dưới biển Phú Quốc cùng những kinh nghiệm không thể bỏ qua

Dịch vụ đi bộ dưới biển Phú Quốc được tổ chức tại cảng An Thới, đảo Phú Quốc. Dù bạn là người không biết bơi, hay ở bất kỳ độ tuổi nào, chỉ cần đam mê khám phá và thực hiện đầy đủ theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên đều có thể trải  nghiệm dịch vụ này.

2. Những trải nghiệm thú vị của hoạt động đi bộ dưới biển Phú Quốc

2.1. Chiêm ngưỡng thế giới đầy màu sắc dưới đáy biển

Mục đích lớn nhất của việc trải nghiệm dịch vụ đi bộ dưới biển Phú Quốc của hầu hết các du khách tham đó là được chiêm ngưỡng thảm sinh vật đầy màu sắc dưới lòng đại dương.

XEM THÊM:  Khâu nhục - Tinh hoa ẩm thực Lạng Sơn siêu hấp dẫn

Nước biển tại đảo Phú Quốc rất trong, kèm với đó sự sự hoang sơ, phong phú của sinh vật biển, cho phép du khách dễ dàng khám phá thế giới dưới nước.

Đi bộ dưới biển Phú Quốc cùng những kinh nghiệm không thể bỏ qua

Khi sử dụng dịch vụ đi bộ dưới biển, bạn sẽ tiến gần hơn với 2000 loài san hô, cùng hàng ngàn loài cá biển dưới độ sâu 5m, trong khuôn viên đại dương rộng khoảng 10.000m2.

2.2. An toàn và thoải mái như đi bộ dưới biển Phú Quốc

Nhiều du khách muốn trải nghiệm dịch vụ này nhưng lo lắng vì mình không biết bơi. Nếu bạn không biết bơi cũng không có vấn đề gì cả, dịch vụ đi bộ dưới biển hoàn toàn được hỗ trợ bằng trang thiết bị hiện đại, đó là một chiếc mũ lặn có hình dáng giống như chiếc mũ của phi hành gia.

Đi bộ dưới biển Phú Quốc cùng những kinh nghiệm không thể bỏ qua

Trước khi xuống nước, chuyên viên sẽ dặn dò bạn rất kỹ, bạn chỉ cần tuân thủ theo những điều này là được. Bạn chỉ cần giữ tư thế thẳng và đi lại giống như trên đất liền là được.

Ngoài ra, ở phía dưới công viên có bố trí tay vịn trong suốt hành trình và cử chuyên gia lặn biển theo cùng để xử lý trong trường hợp cần thiết. Nói chung tour đi bộ dưới biển Phú Quốc được tổ chức an toàn với độ sâu 5m nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé! 

2.3. Hoạt động vui chơi – giải trí cho mọi đối tượng

Du khách có độ tuổi từ 5 – 70 tuổi, không mắc các bệnh như hô hấp, huyết áp,… đều có thể tham gia vào hoạt động đi bộ dưới biển. Dù bạn có không biết bơi, bị các tật về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị,… cũng không phải là vấn đề. 

Đi bộ dưới biển Phú Quốc cùng những kinh nghiệm không thể bỏ qua

2.4. Hỗ trợ đầy đủ các tiện ích đi kèm

Khi trải nghiệm tour đi bộ dưới biển Phú Quốc, bạn sẽ được “ekip” trang bị thêm một số phương tiện ghi hình như máy ảnh, máy quay,.. Nếu bạn muốn có những thước phim kỷ niệm dưới lòng đại dương, có thể thuê thêm dịch vụ này với một khoản chi phí đi kèm nữa. Tuy mất phí, nhưng kết quả nhận được hoàn toàn xứng đáng, nên nếu có cơ hội bạn hãy lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ này nhé! 

Đi bộ dưới biển Phú Quốc cùng những kinh nghiệm không thể bỏ qua

2.5. Tiết kiệm chi phí khi kết hợp tour 4 đảo

Thông thường những du khách trải nghiệm dịch vụ đi bộ dưới biển sẽ có nhu cầu tham quan các địa điểm lân cận. Với hình thức tham quan kết hợp này bạn có thể khám phá nhiều địa điểm hơn, mức giá cũng sẽ hợp lý hơn so với đi riêng lẻ.

XEM THÊM:  Đồi chè Cầu Đất - vùng đất yên bình và đẹp nhất ở Đà Lạt

Sau khi kết thúc tour đi bộ dưới biển Phú Quốc, bạn sẽ tiếp tục di chuyển lần lượt qua hòn Gầm Ghì – Hòn Móng Tay (hòn Robinson) – hòn Mây Rút để nghỉ ngơi. Sua đó thưởng thức các món hải sản Phú Quốc, tham gia hoạt động biển khác và tham quan chụp ảnh kỷ niệm. 

Đi bộ dưới biển Phú Quốc cùng những kinh nghiệm không thể bỏ qua

3. Giá vé đi bộ dưới đáy biển Phú Quốc

Quyền lợi của du khách tham gia đều tương đương nhau trong hành trình, nên giá vé của tour đi bộ dưới đáy biển Phú Quốc sẽ được áp dụng như nhau giữ người lớn và trẻ em.

Nếu bạn đi theo nhóm từ 6 người trở lên, sẽ được hưởng ưu đãi đưa đón riêng từ khách sạn và cano (thời gian tự chọn). Giá vé tour đi bộ dưới biển Phú Quốc sẽ được chia ra thành nhiều gói khác nhau, cụ thể:

3.1. Vé tiêu chuẩn 1

 • Giá vé: từ 950.000đ/vé
 • Quyền lợi: Thời gian độ dưới biển Phú Quốc 15 phút, hướng dẫn viên đi kèm trong suốt quá trình trải nghiệm, dụng cụ an toàn cần thiết khi bơi lặn, bảo hiểm du lịch
 • Không bao gồm: Xe, cano đưa đón đưa đón tại điểm, thuế và chi phí phát sinh

3.2. Vé tiêu chuẩn 2

 • Giá vé: Từ 1.340.000đ/vé
 • Bao gồm: Thời gian đi bộ dưới biển Phú Quốc 20 phút, hướng dẫn viên đi kèm trong suốt quá trình trải nghiệm, bảo hiểm du lịch trọn gói, thiết bị bơi lặn an toàn, phương tiện đưa đón (cano), dịch vụ chụp ảnh và video dưới đáy biển.
 • Không bao gồm: Xe đón đưa đón tại điểm, thuế và chi phí phát sinh

3.3. Vé VIP 1

 • Giá vé: Từ 1.290.000đ/vé
 • Bao gồm: Thời gian đi bộ dưới biển 20 phút, hướng dẫn viên đi kèm trong suốt quá trình trải nghiệm, bảo hiểm du lịch trọn gói, thiết bị bơi lặn an toàn.
 • Không bao gồm: Dịch vụ đưa đón tại điểm (xe, cano), dịch vụ quay video và chụp ảnh dưới biển, thuế và chi phí phát sinh.

3.4. Vé VIP 2

 • Giá vé: Từ 1.690.000đ/vé
 • Bao gồm: Thời gian đi bộ dưới biển 20 phút, hướng dẫn viên đi kèm trong suốt quá trình trải nghiệm, bảo hiểm du lịch trọn gói, thiết bị bơi lặn an toàn, phương tiện đưa đón (cano), dịch vụ chụp ảnh và video dưới đáy biển.
 • Không bao gồm: Xe đón đưa đón tại điểm, thuế và chi phí phát sinh
 • Xem thêm: Bãi biển Ông Lang – Nàng sơn ca yêu kiều của đảo ngọc Phú Quốc

4. Bản đồ đi bộ dưới biển Phú Quốc

4.1. Lộ trình tiêu chuẩn 

Thời gian trải nghiệm của lộ trình tiêu chuẩn là 4 tiếng, bạn sẽ tuân thủ theo lộ trình như sau:

 • 12:00 – 13:00: Đón du khách từ cảng An Thới – Phú Quốc
 • 13:00 – 14:00: Đưa du khách đi tham quan các hòn đảo tuyệt đẹp ở phía Nam Phú Quốc bằng cano
 • 14:00 – 14:30: Di chuyển đến công viên đại dương và để bắt đầu cuộc hành trình đi bộ dưới biển Phú Quốc
 • 14:30 – 16:00: Hành trình khám phá lòng đại dương bắt đầu. Ngoài tham quan 5 cụm san hô sặc sỡ, du khách còn được trải nghiệm hoạt động cho cá ăn.
 • 16:00 – 16:30: Lên bờ tắm lại bằng nước ngọt, đưa du khách về lại cảng An Thới và kết thúc cuộc hành trình. 
XEM THÊM:  Top 10 quán ăn ngon quận 9 nhất định không được lãng quên

4.2. Lộ trình VIP  

Thời gian trải nghiệm của lộ trình tiêu chuẩn là 2 tiếng, bạn sẽ tuân thủ theo lộ trình như sau:

 • 12:00 – 13:00: Đón du khách từ cảng An Thới – Phú Quốc
 • 13:00 – 14:00: Đưa du khách đi tham quan một vòng tại các hòn đảo tuyệt đẹp ở phía Nam Phú Quốc bằng cano
 • 14:00 – 14:30: Di chuyển đến “công viên đại dương” và để bắt đầu cuộc hành trình đi bộ dưới biển
 • 14:30 – 16:00:Hành trình đi bộ dưới biển Phú Quốc bắt đầu, trong lịch trình này bạn có cơ hội khám phá 11 cụm san hô cùng các sinh vật biển ấn tượng như: Trai tai tượng khổng lồ, cá Nemo, cánh đồng san hô gạc nai,… Ngoài ra bạn có thể tự tay cho cá ăn, khiêu vũ dưới nước,… 
 • 16:00 – 16:30: Đưa du khách lên bờ tắm lại bằng nước ngọt, sau đó di chuyển về lại cảng An Thới và kết thúc cuộc hành trình. 
 • Xem thêm: Top 10 bãi biển Phú Quốc được du khách yêu thích nhất

5. Những lưu ý khi trải nghiệm dịch vụ đi bộ dưới biển Phú Quốc

 • Không được tự ý sờ, bẻ cành san hô hoặc có những hành động gây tổn hại đến cảnh quang biển tại đây.
 • Khi đội thiết bị lặn, mọi người sẽ không nghe âm thanh xung quanh, nên bạn phải đoán khẩu hình miệng nếu muốn biết người kia nói gì.
 • Khi mới xuống biển, vì chưa quen nên bạn sẽ cảm giác hơi sợ hãi. Nhưng đừng lo vì tour đi bộ dưới biển rất an toàn nên bạn đừng quá lo lắng.
 • Phía dưới có rất nhiều san hô, càng của chúng khá nhọn và bén. Chính vì vậy bạn nên di chuyển cẩn thận giữ chúng và chân phải mang ủng để tránh bị châm vào người.
 • Chiếc mũ bảo hiểm khá nặng (khoảng 30kg) nên bạn cần giữ tư thế thẳng đứng lúc bắt đầu xuống nước.
 • Nên chọn các trang phục gọn nhẹ, không mang theo đồ dùng và trang sức quý giá.
 • Trước khi bắt đầu tour đi bộ dưới biển bạn phải lắng nghe thật kỹ hướng dẫn của chuyên viên và làm theo đầy đủ nhé!
 • Trong hành trình nhớ đi theo lộ trình đã được chỉ dẫn và luôn đi theo hướng dẫn viên và đồng đội của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hoạt động đi bộ dưới biển Phú QuốcKenhhomestay.com muốn giới thiệu với bạn, hy vọng đó sẽ là thông tin bổ ích cho chuyến đi Phú Quốc sắp tới. Chúc bạn có chuyến đi thật vui!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đánh giá bài viết