Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi đâu chơi?

Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi đâu chơi?

Một ngày có lẽ là khoảng thời gian không bao giờ đủ để bạn thực hiện những dự định to lớn, nhưng 1 ngày chắc chắn là khoảng thời tuyệt đẹp để bạn tìm chốn thanh bình, đẹp đẽ của miền Tây. Vậy, đi du lịch miền Tây 1 ngày nên đi đâu?

Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi đâu?

Với khoảng thời gian 1 ngày bạn có thể đến được nhiều nơi ở miền Tây như Long An, Mỹ Tho, Bến Tre, hay Đồng Tháp. Tùy theo sở thích và điều kiện của mình mà bạn có thể chọn để đặt chân đến nơi đó. Dưới đây là các 4 điểm gợi ý hấp dẫn cho chuyến du lịch miền Tây trong thời gian 1 ngày.

Long An

Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi đâu chơi?Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng 55km. Long An là điểm đến hấp dẫn tại miền Tây được nhiều người chọn lựa để nghỉ ngơi, vui chơi và tận hưởng thiên nhiên xanh mát tại các khu rừng ngập nước tiêu biểu. Một trong số đó có thể kể đến làng nổi Tân Lập, khu ngập nước Láng Sen và khu du lịch sinh thái Cánh Đồng Bất Tận.

XEM THÊM:  Top 15 Đặc sản Phan Thiết Bình Thuận làm quà ngon đáng để mua

Theo kinh nghiệm của nhiều người, một chuyến du lịch tại Long An sẽ đẹp hơn bao giờ hết khi đi vào mùa nước nổi từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 11. Lúc này, Long An không chỉ là nơi để ngắm cảnh, trải nghiệm thiên nhiên mà còn là nơi để khám phá ẩm thực với nhiều món ngon, đặc sản của mùa nước nổi miền Tây.

Mỹ Tho – Bến Tre

Mỹ Tho – Bến Tre từ lâu đã trở thành điểm đến nổi tiếng, quen thuộc của miền Tây. Chính vì vậy mà dù bất kỳ mùa nào, tháng mấy trong năm, Mỹ Tho và Bến Tre luôn đón một lượng khách du lịch đến vui chơi và nghỉ dưỡng.

Có rất nhiều điểm đến tại thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) và tỉnh Bến Tre. Nhưng chuẩn và Ok nhất thì bạn nên cho chùa Vĩnh Tràng – ngôi chùa có phong cách kiến trúc, nghệ thuật đẹp nhất miền Tây của thành Phố Mỹ Tho và tứ linh cồn “Long – Lân – Quy – Phụng” vừa thuộc Bến Tre và Tiền Giang để tham quan, trải nghiệm.

Tại các điểm được gợi ý này, dám chắc 1 ngày đi chơi ở miền Tây sẽ không làm bạn thấy tiếc nuối và thất vọng. Mà thay vào đó là sự hài lòng, thích thú.

XEM THÊM:  Top 30 quán trà sữa, cà phê Bình Dương đẹp lạ VIEW sống ảo cực chất

Với các điểm đến này, bên cạnh việc đi tự túc, các bạn có thể đi theo tour. Tour miền Tây 1 ngày đi Mỹ Tho – Bến Tre khởi hành hàng ngày. 

Tiền Giang – Cái Bè – Cù lao Tân Phong

Song cùng với gợi ý trên, 1 ngày ở Miền Tây nói chung và tại Tiền Giang nói riêng bạn còn có thể đi tham quan chợ nổi Cái Bè và cù lao Tân Phong. Hai trong số các điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang được nhiều người tìm đến.

Trong đó, Chợ nổi Cái Bè là nơi diễn ra các đặc trưng miệt sông nước với nhiều hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa sầm uất trên sông. Còn cù lao Tân Phong là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí, tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa trong cuộc sống thường ngày của bà con.

Đồng Tháp

Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi đâu chơi?Không chỉ là Long An, Mỹ Tho và Bến Tre mà Đồng Tháp cũng là nơi tại miền Tây mà bạn có thể đến trong khoảng thời gian một ngày. Tuy nhiên, sẽ rất ít ai đi du lịch tự túc đến Đồng Tháp trong vòng 1 ngày mà đa phần toàn đi theo tour. Nói như vậy là để hiểu, việc mour tour đi đồng tháp trong khoảng thời gian 1 ngày là rất tiện.

XEM THÊM:  Lật tung địa chỉ tìm resort Thái Lan ẩn mình giữa vườn thiên nhiên đẹp như cổ tích

Tại Đồng Tháp có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: KDL sinh thái Gáo Giồng, KDL sinh thái – di tích lịch sử Xẻo Quýt, Vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông, lăng cụ phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, làng hoa Sa Đéc, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, … Nhưng với thời gian 1 ngày theo chương trình tour, mà chỉ đặt chân đến được hai hoặc ba điểm. Mặc là vậy, nhưng cũng đủ để bạn khám phá bao điều hấp dẫn của Đồng Tháp.

Với các điểm gợi ý cho chuyến du lịch miền Tây trong khoảng thời gian 1 ngày này, bạn có thể lựa chọn từng điểm khác nhau để thực hiện chuyến đi. Tùy sở thích và điều kiện mà bạn có thể mua tour hoặc đi tự túc. Chúc bạn có chuyến du lịch, trải nghiệm miền Tây vui vẻ.

5/5 - (2 bình chọn)