Truy lùng tọa độ đường hầm tàu hỏa đầy ma mị ở Đà Lạt gây sốt giới trẻ

Truy lùng tọa độ đường hầm tàu hỏa đầy ma mị ở Đà Lạt gây sốt giới trẻ

Nếu một Đà Lạt sặc sỡ sắc hóa khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Vậy một nơi u ám, ảo diệu hơn có làm cho tâm hồn bạn vui trở lại. Nơi đó chính là đường hầm tàu hỏa gần vườn rau hữu cơ Ogranik Dalat, điểm đến này chắc chắn sẽ là bạn phải bất ngờ cho mà xem.

  1. Truy tìm tọa độ của hầm đường tàu hỏa huyền bí

Đường hầm tàu hỏa này là một phần dấu tích của con đường xe lửa răng cưa được thực dân Pháp khởi công xây dựng năm 1908 nối Tháp Chàm (Ninh Thuận) với Đà Lạt. Chiều dài cả tuyến là 84km, mất 24 năm hoàn thành và đi vào hoạt động.

Con đường hầm này đã bị lãng quên từ rất lâu, nên khi đến đây, bạn sẽ cảm thấy nó cực u ám giống như mấy con hầm trong phim kinh dị. Bao quanh con hầm là những rêu phong hay đá viên cũ kỹ. Nhìn thì trông kinh dị vậy thôi nhưng lên ảnh thì “ảo” miễn chê luôn bạn hiền à.

XEM THÊM:  Tico Travel: Dịch vụ cho thuê biệt thự villa nghỉ dưỡng số 1 Việt Nam

Truy lùng tọa độ đường hầm tàu hỏa đầy ma mị ở Đà Lạt gây sốt giới trẻĐường hầm tàu đầy ma mị và huyền bí

Để đến được con hầm huyền bí đầy ma mị này, bạn phải đi qua địa chỉ của vườn rau vườn rau hữu cơ mang tên Oganik Dalat tọa lạc ở Quốc Lộ 20, thôm Đa Thọ, xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt.

Đi qua vườn rau khoảng 2 đến 3km sẽ đến một khúc cua, sau khi xuống hết con dốc là sẽ thấy đường hầm lấp ló, đi sâu vào bên trong là bạn có thể được diện kiến con hầm. Nhìn nó có vẻ cũ kĩ nhưng không bình thường đâu nhé.

  1. Vẻ ma mị của đường hầm tàu tàu hỏa

Điều đặc biệt đầu tiên là “ẻm” đường hầm tàu Đà Lạt này ăn đứt so với nhiều đường hầm mà bạn đã từng thấy trước kia. Sự khác biệt của đường hầm chính ở cái “cũ” do thiên nhiên tao nên.

Truy lùng tọa độ đường hầm tàu hỏa đầy ma mị ở Đà Lạt gây sốt giới trẻĐường hầm tàu hiện ra đầy bí hiểm

Từ vách đá xám hơn chục năm tuổi pha với lớp bùn đất được phủ đầy bởi rêu phong. Chưa dừng lại ở đó, sự cũ kỹ của con hầm là những lùm cây mọc um tùm trên vách đá. Thêm vào đó là cái không khí pha chút se lạnh và lớp sương mù bay bay của Đà Lạt. Tất cả tạo nên một sức hút huyền bí, đầy ma mị riêng có của đường hầm. Nếu bạn chỉ ảnh thì chỉ cần thêm gam lạnh là đã tạo một tuyệt tác rồi.

XEM THÊM:  Top 15 Đặc sản Điện Biên làm quà biếu ngon đáng mua thưởng thức

Truy lùng tọa độ đường hầm tàu hỏa đầy ma mị ở Đà Lạt gây sốt giới trẻĐường hầm gợi nhớ đến con hầm trong phim “Và em sẽ đến”

Một điều nữa sẽ khiến bạn phải giật mình hoặc thậm chí sởn cả gai ốc. Nếu ai đã xem phi “Be With You” tiếng Việt là “Và Em sẽ đến” chắc sẽ nhận ra ngay con hầm này phải giống đến 90% khu đường hầm trong phim chứ chẳng chơi. Và khi đó, bạn chỉ cần lấy ý tưởng từ phim chụp nguyên một concerp theo như “Be With You”, chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải trầm trồ cho xem.

Truy lùng tọa độ đường hầm tàu hỏa đầy ma mị ở Đà Lạt gây sốt giới trẻTruy lùng tọa độ đường hầm tàu hỏa đầy ma mị ở Đà Lạt gây sốt giới trẻTruy lùng tọa độ đường hầm tàu hỏa đầy ma mị ở Đà Lạt gây sốt giới trẻVong nào theo được bạn chứ chỉ có những chiếc ảnh sống ảo chất hơn cành quất thôi

Có một điều rất nhiều bạn thắc mắc, đường ầm tối như vậy lại còn bị bỏ hoang liệu có lời nguyền nào hay có sợ bị vong theo khi chụp choẹt ở đó không.

Tin chúng tớ đi, hãy đến Đà Lạt một chuyến, chọn concerp thật chất, lên đồ thiệt đẹp rồi phi vào đường hầm chụp vài tấm thật nghệ. Sẽ chẳng có lời nguyền hay vong nào theo bạn đâu, mà sẽ là đám bạn bám theo đòi bạn chỉ chỗ và bí kíp có được một đống ảnh chất như nước cất như thế.

XEM THÊM:  Top 10 quán nhậu Phú Nhuận Sài Gòn, ngon có tiếng "nườm nượp khách"

Truy lùng tọa độ đường hầm tàu hỏa đầy ma mị ở Đà Lạt gây sốt giới trẻ

  1. Ghé chơi một số điểm gần đường hầm tàu lửa

Sau khi đã khám phá và chụp choẹt chán chê ở khu đường hầm tàu thì bạn còn dư khá nhiều thời gian, nếu về thì uổng phí chuyến đi quá. Hãy ghé chơi một số điểm gần đường hầm nhé.

Khu du lịch Thác Datanla, bạn chỉ tốn từ 30k đến 60k là có thể tham gia các trò chơi như đu dây băng rừng thông, …với nhiều cấp độ cực kì phê luôn. Đến khu này rồi thì vào đây chơi thử một lần cho biết nhé.

Chùa Linh Phước có “dung nhan” cực kì xinh đẹp nhé. Ngôi chùa còn có tên gọi khác là chùa ve chai vì chùa chủ yếu được làm bằng loại vật liệu này. Kiến trúc của chùa thuộc vào loại “cực phẩm” tại Việt Nam luôn. Nên bạn đừng bỏ qua địa điểm độc đáo này nhé.

Nào các “anh em thiện lành”, bạn với ngừng này thông tin đã khiến bạn sẵn sang cho chuyến khám phá “chiếc” hầm có một không hai này chưa. Còn trẻ, còn khỏe đi nhanh kẻo lỡ thanh xuân nào.

Thực hiện: Phạm Xuân

5/5 - (2 bình chọn)