Địa điểm du lịch Nhật Bản

30 địa điểm du lịch Nhật Bản đẹp như mơ đến chẳng thèm về

Nhật Bản là quốc gia lâu đời ở Đông Á với nhiều danh lam thắng cảnh. Hãy cùng ghé qua một số địa điểm du lịch Nhật Bản sau nhé.

địa điểm du lịch Nhật Bản đẹp như mơ đến chẳng thèm về

Đất nước Nhật Bản xuất hiện từ kỷ băng hà, có niên đại lên đến hàng nghìn năm. Văn hóa Nhật Bản là một điều bí ẩn và thú vị gây khiến cho rất nhiều du khách tò mò, thích thú. 30 địa điểm du lịch Nhật Bản sau đây là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp thiên nhiên và văn hóa con người Nhật Bản.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

1. Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất tại Nhật Bản nằm trên đào Honshu cách Tokyo khoảng 100km. Dưới chân hồ có 5 hồ nước ngọt lớn được gọi là “Ngũ đại hồ” khiến cho khung cảnh xung quanh ngọn núi thêm thơ mộng.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản

Núi Phú Sĩ quanh năm phủ tuyết trắng xóa là địa điểm du lịch Nhật Bản đầu tiên mà bạn nhất định phải ghé qua bởi tính biểu tượng của nó.

2. Tháp truyền hình Tokyo

Tháp truyền hình Tokyo tọa lạc tại quận Minatoku, thành phố Tokyo. Tháp được dựng lại giữa thành phố sau khi chiến tranh kết thúc khiến nó trở thành biểu tượng của thành phố thủ đô Nhật Bản. Tháp Tokyo hiện nay được biết đến là ngọn tháp truyền hình cao nhất trên thế giới.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Tháp truyền hình Tokyo là ngọn tháp truyền hình cao nhất thế giới

3. Chùa Kinkaku-ji

Kinkaku-ji là một ngôi chùa Phật giáo cổ có niên đại hơn 500 năm tọa lạc tại cố đô Kyoto. Cảnh trí trong ngôi chùa này độc đáo nhất ở diểm các vách trên tầng lầu đều được dát vàng lá, ánh lên rực rỡ quanh năm.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Chùa Gác Vàng Kinkaku-ji

4. Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome

Hiroshima là thành phố đã lãnh trọn quả bom nguyên tử đầu tiên của thế giới. Sau những ngày tháng hoang tàng, hiện nay Hiroshima đã trở thành một thành phố hiện đại và nhộn nhịp. Khu tưởng niệm hòa bình Genbaku Dome là một minh chứng rõ ràng cho những thăng trầm của lịch sử thành phố.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Khu tưởng niệm Genbaku Dome ở Hiroshima

5. Công viên khỉ Joguku Dani

Công viên khỉ Joguku Dani ở gần tỉnh Nagano là một trong những địa điểm du lịch Nhật Bản kỳ lạ và thú vị nhất. Công viên này là nơi sinh sống của hàng nghìn chú khỉ thông minh cùng với cảnh quan vừa có nét hiện đại lại pha chút cổ kính cực kỳ thú vị.

XEM THÊM:  Tổng hợp những địa điểm cho thuê xe máy tại Cà Mau giá rẻ 80k

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Những chú khỉ cực kỳ dễ thương tại Joguku Dani

6. Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji

Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji ở tỉnh Nara, Nhật Bản là một quần thể bao gồm 48 kiến trúc thuộc chùa Horyuji và chùa Hoki-ji. Quần thể này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1993 là địa điểm hấp dẫn du khách trên bản đồ du lịch Nhật Bản.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji

7. Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji là một trong những kiến trúc cổ nhất tiêu biểu cho các thành quách thời cận đại ở Nhật Bản. Lâu đài là địa điểm du lịch Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với vai trò đặc biệt quan trọng trong lịch sử nghìn năm của đất nước Mặt trời mọc.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Lâu đài Himeji nguy nga tráng lệ

8. Khu phố Gion

Phố Gion là khu Geisha độc nhất còn sót lại trên đất nước Nhật Bản. Tại đây các bạn có thể tìm thấy những cô gái Geisha ăn mặc xinh đẹp, trang điểm kỹ lượng và được đào tạo để trình diễn những tiết mục nghệ thuật, pha trà, tiếp chuyện… mang đến sự thư giản và vui vẻ cho du khách.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Gion là khu Geisha độc nhất còn sót lại

9. Đền Itsukushima

Đền Itskushina là nơi thờ Thần đạo nằm trên đảo Miyajima ngoài khơi Nhật Bản cách Hiroshima khoảng 10 phút đi phà. Ngôi đền này nổi tiếng trên thế giới với cổng Tori nổi giữa mặt nước khiến cho những vị khách đến du lịch Nhật Bản vô cùng thú vị.

Đền Itsukushima được UNESCO công nhận là Di sản văn hoa thế giới và được Nhật Bản xếp hạng là Báu vật Quốc gia.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Đền Itsukushima và cổng Tori nỏi giữa mặt nước

10. Cụm đền chùa Nikko

Cùm đền chùa Nikko là tên gọi chung của quần thể đền chùa ở thành phố Nikko, tỉnh Tichigi. Cụm quần thể kiến trúc này bao gồm 103 hạng mục được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1999. Cụm đền chùa này là một trong các địa điểm du lịch Nhật Bản đẹp và đậm nét văn hóa của Nhật Bản.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Cụm đền chùa Nikko ở Nhật Bản

11. Đảo Yakushima

Yakushima là một hòn đảo thuộc quần đảo Osumi. Đảo này có diện tích 504,88 km2 với dân số chỉ khoảng 13.173 người. Phần lớn diện tích của hòn đảo đều năm trong ranh giới của Vườn quốc gia Kirishima-Yaku được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Đảo Yakushima tươi đẹp giữa biển

12. Cố đô Kyoto

Kyoto là một thành phố lớn ở tỉnh Kyoto, Nhật Bản. Thành phố từng là thủ đô của của Nhật Bản trước thế kỷ 19. Theo nghiên cứu, người Nhật đã sinh sống ở Kyoto từ hơn 10.000 năm trước khiến nó trở thành một trong những cái nôi của nhân loại và có bề dày văn hiến độc đáo. Chính vì thế, Kyoto là địa điểm du lịch Nhật Bản thú vị và vô cùng hấp dẫn.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Kyoto là thủ đô cũ của Nhật Bản

13. Thành cổ Nara

Thành cổ Nara là có chiều dài khoảng 4,3 km từ phía Đông sang Tây và 4,8 km từ Bắc xuống Nam. Trong thành có một con đường được thiết kế mang dang dấp của văn hó Trung Hoa rộng khoảng 80m chạy theo hướng Bắc Nam vào cung điện Hemji nơi mà các vua chúa của vùng này ngày trước từng sinh sống.

XEM THÊM:  Top 10 nhà hàng chay quận 1 thanh tịnh, nổi tiếng ăn ngon ở TPHCM

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Một góc của thành cổ Nara yên bình

14. Chùa Kiyomizu-dera

Cố đô Kyoto là một nơi có rất nhiều đền thờ, chùa chiềng cổ. Và một trong số đó là chùa Kiyomizu-dera nằm trên núi Otowayama. Ngôi chùa này có kiến trúc Phật giáo và pha đậm nét văn hóa của người Kyoto. Vì thế, Kiyomizu-dera được rất nhiều khách du lịch Nhật Bản đến viếng thăm, lễ bái và chụp ảnh kỳ niệm.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Chùa cổ Kiyomizu-dera nằm trên núi Otowayama

15. Đền Fushimi Inari

Đền Fushimi Inari là ngôi đền chính trong hệ thống 32.000 đền thờ thần Inari trên khắp đất nước Nhật Bản. Đền này nằm trên ngọn Inari ở Kyoto, thủ phủ của đền thờ và chùa chiềng.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Đền Fushimi Inari tại Kyoto

16. Cung điện Hoàng gia

Cung điện Hoàng gia nằm ở Tokyo là địa điểm du lịch Nhật Bản nhất định không thể bỏ lỡ. Cung điện này được xây dựng trên nền thành cổ Edo với diện tích 7,41 km2. Cung điện hiên là nơi ở của Hoàng gia Nhật Bản và cũng rất nổi tiếng thu hút nhiều du khách quốc tế.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Cung điện Hoàng Gia Nhật Bản ở Tokyo

17. Chùa Todai-ji

Chùa Todai-ji là ngôi chùa danh tiến phái Hoa Nghiêm tông ở thành phố Nara, Nhật Bản. Ngôi chùa là công trình kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới, nơi đặt pho tượng Phật Tỳ Lô Giá Na đúc bằng đồng đen với kỷ lục nặng 500 tấn. Chùa này được liệt vào danh mục di sản thế giới thu hút nhiều vị khách du lịch Nhật Bản.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Đền Todai-ji ở thành phố Nara

18. Phố Ginza

Ginza là một khu phố mua sắm nổi tiếng ở Tokyo Nhật Bản. Nơi đây được biết tới là địa điểm “tìm gì cũng có” với đủ thứ mặt hàng cao cấp, đắt đỏ. Phố Ginza cũng là một địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng và được các tín đồ mua sắm yêu thích nhất khi đến với đất nước này.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Phố mua sắm Ginza nhộn nhịp

19. Suối nước nóng Takaragawa

Takaragawa là một con suối nước nóng xinh đẹp nằm dọc theo bờ sông Tone. Suối nước nóng Takaragawa với 3 bể nước lộ thiên dành cả nam và nữ. Suối là một địa điểm du lịch Nhật Bản đẹp để du khách đến ngâm mình và chiêm ngưỡng khung cảnh thần tiên quanh con suối.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Khung cảnh thần tiên tại suối nước nóng Takaragawa

20. Chùa Kyogokoku-ji

Chùa Kyogokoku-ji là địa điểm du lịch Nhật Bản thú vị về tôn giáo ở Kyoto. Tuy chùa không có khuôn viên rộng nhưng lại có chiều cao 57 m khiến nơi đây trở thành ngôi chùa cao nhất nước Nhật.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Kyogokoku-ji là ngôi chùa cao nhất nước Nhật

21. Thành phố Sapporo

Sapporo là thành phố lớn nhất của bán đảo Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản. Thành phố này có số dân đông thứ 4 cả nước và là thiên đường của lễ hội tuyết, nơi sản xuất ra bia Sapporo trứ danh trên thế giới.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Thành phố Sapporo ở Hokkaido Nhật Bản

22. Hồ xanh Aoi-ike

Hồ Aoi-ike nằm ở phía Nam thị trấn Bieigawa, Hokkaido. Hồ có màu xanh biếc đổi liên tục và là một thắng cảnh đẹp hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản.

XEM THÊM:  Vườn quốc gia Xuân Sơn: ở đâu, có gì chơi, kinh nghiệm phượt chi tiết

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Hồ Aoi-ike có mặt nước xanh tuyệt đẹp

Điều đặc biệt của hồ Aoi-ike là nó có mặt nước xanh có thể biến đổi ở đủ mọi sắc thái tùy theo sự thay đổi của thời tiết. Hồ anh Aoi-ika là địa điểm du lịch Nhật Bản thu hút nhiều du khách đến đây ngắm cảnh và chụp hình.

23. Đảo ngọc Okinawa

Okinawa nằm ở miền Nam nước Nhật bao gồm hàng trăm đảo lớn nhỏ thuộc quần đảo Ryukyu. Mỗi ngày ở Okinawa luôn là một trải nghiệm thú vị khác nhau đối với bất cức vị du khách nào.

Okinawa có rất nhiều địa điểm du lịch cả về thiên nhiên lẫn lịch sử văn hóa như: bãi biển Manza, mõm đá Manzamo, cung điện Okinawa. Đảo từng là trung tâm của vương quốc cổ Okinawa nên có nền văn hóa khác biệt đối với những vùng miền trên đất nước.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Okinawa là hòn đảo xinh đẹp phía nam Nhật Bản

24. Dãy núi lửa Aso

Núi lửa Aso là ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất Nhật Bản và cũng là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất trên thế giới.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Đỉnh núi lửa Aso

Dãy núi lửa Aso hiện đang nằm trên đảo Kyushu có đỉnh cao nhất lên tới 1592m khiến cho nơi đây trở thành trong các địa điểm du lịch Nhật Bản thú vị gây tò mò cho nhiều du khách.

25. Công viên Quốc gia Shinjuku Gyoen

Công viên Shinjuku Gyoen có diện tích 58.3 hecta nằm giữa quận Shibuya và Shinjuku. Sau chiến tranh, Shinjuku Gyoen là công viên Quốc gia của Nhật Bản có không gian hòa hợp gữa sân vườn Nhật Bản cùng phong cách vườn phương Tây hiện đại.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Công viên Quốc gia Shinjuku Gyoen

26. Thành phố Yokohama

Yokohama là một thành phố cảng và là thủ phủ của tỉnh Kaganwa. Yokohama có dân số đông thứ 2 tại Nhật Bản và là cảng biển lớn nhất của đất nước hoa anh đào. Yokohama cách thủ đô Tokyo không gia nên đây cũng là một địa điểm du lịch Nhật Bản thú vị để đến tham quan, khám phá.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Thành phố biển Yokohama xinh đẹp

27. Bảo tàng ngoài trời Hakone

Hakone là bảo tàng ngoài trời đầu tiên của Nhật Bản. Chủ đề của bảo tàng là Mỹ Thuật nên tại đây có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng của những nhà điêu khắc tiêu biểu trong thời cận đại và hiện đại.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Các tác phẩm điêu khắc ngoài trời tại bảo tàng Hakone

Bảo tàng là sự hòa quyện giữa thiên nhiên và nghệ thuật là một điểm du lịch Nhật Bản thú vị để đi tản bộ và chiêm ngưỡng nét đẹp mỹ thuật.

28. Cảng Kobe ở Hyogo

Kobe là thành phố thuộc vùng Kinki nằm trên bán đảo Honshu. Đây là một thành phố biển nổi tiếng và thủ phủ của tỉnh Hyogo. Cùng với Yokohama, Osaka, Nagoya, Fukuoka, Tokyo thì Cobe là một trong những cảng biển quan trọng đóng vai trò to lớn trong nền kinh tế Nhật Bản.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Thành phố biển Kobe là một cảng biển quan trọng tại Nhật Bản

29. Lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka là một địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng với kiến trúc độc đáo. Đến tham quan tòa lâu đài du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp trước sự bề thế và chiều cao đáng kinh ngạc.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Lâu đài Osaka với chiều cao đáng kinh ngạc

30. Công viên Disney Sea

Disney Sea nằm ở thủ đô Tokyo là công viên Disney Sea đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Công viên này lấy cảm hứng từ sự huyền thoại của biển cả với 7 chủ đề khác nhau vô cùng thú vị. Hơn nữa, tại công viên Disney Sea còn nhiều trò chơi giải trí với nước cùng những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Địa điểm du lịch Nhật Bản

Công viên Disney Sea Tokyo

Nhật Bản là đất nước khiến cho cộng đồng quốc tế đều hết sức nể phục. Ở đất nước này, con người, thiên nhiên và đô thị đều đẹp, đều sẽ mang lại cho bạn những kỷ niệm đẹp.

Thực hiện: Thanh Tâm

5/5 - (1 bình chọn)