Địa điểm du lịch Vũ Hán

20 địa điểm du lịch Vũ Hán đáng tham quan nhất cho khách Việt

Thành phố Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc. Nơi đây được ví là Chicago của phương Đông. Các địa điểm du lịch Vũ Hán đều khiến du khách đến rồi nhớ mãi.

Địa điểm du lịch Vũ Hán đáng tham quan nhất cho khách Việt

Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là thành phố đông dân nhất ở miền Trung Trung Quốc. Thành phố này nằm ở ngã ba sông Dương Tử và sông Hán, là trung tâm vận tải chính với hàng loạt tuyến đường sắt, đường bộ và đường cao tốc.

Thành phố này còn được mệnh danh là “Chicago của phương Đông”. Các địa điểm du lịch Vũ Hán đều toát lên vẻ đẹp của thiên nhiên, kiến trúc đẹp mê hồn.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Vũ Hán là một trong những thành phố đáng du lịch nhất của Trung Quốc

1.      Hoàng Lạc lâu

Nép mình bên bờ sông Dương Tử hiền hòa, Hoàng Hạc Lâu trở nên nổi bật với kiến trúc cổ kính hấp dẫn. Ngọn tháp này là một trong ba công trình tháp văn hóa lớn và là địa điểm du lịch Vũ Hán đặc sắc thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Hoàng Hạc Lâu – một trong tam đại danh tháp của Trung Quốc

2.      Núi Mộc Lan

Lấy theo tên của nữ anh hùng Hoa Mộc Lan, ngọn núi này cách trung tâm thành phố Vũ Hán khoảng 50km. Đây là một trong những công viên địa chất nổi tiếng của Trung Quốc. Đây là một trong điểm đến hàng đầu trong bản đồ du lịch Vũ Hán.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Núi Mộc Lan là một địa điểm du lịch Vũ Hán nổi tiếng

3.      Cầu Trường Giang Vũ Hán

Cầu Trường Giang Vũ Hán được khánh thành vào năm 1957 là một trong những cây cầu đầu điên bắc qua con sông huyền thoại này. Cây cầu với những ngọn đèn LED được thắp sáng, soi bóng lung lên trên mặt nước khiến cho du khách không khỏi trầm trồ, ấn tượng.

XEM THÊM:  Sứa đỏ Hải Phòng - Thức đặc sản của thành phố Cảng

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Cầu Trường Giang Vũ Hán lung linh soi bóng xuống mặt nước

4.      Hẻm Hộ Bộ

Hẻm Hộ Bộ dài hơn 150 m là địa điểm du lịch Vũ Hán nổi tiếng với niên đại hơn 100 năm. Hẻm xuất hiện từ thời nhà Minh và được mệnh danh là “Đệ nhất hẻm ăn vặt” tại Trung Quốc. Tại đây du khách cũng có thể thưởng ngoạn khung cảnh đẹp của Cầu Trường Giang Vũ Hán và bờ sông Trường Giang Vũ Xương.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Hẻm Hộ Bộ với nhiều cửa hàng ăn vặt

5.      Công viên Đông Hồ

Công viên Đông Hồ nằm trong quần thể thắng cảnh Thính Đào Phong – Công viên Đông Hồ là địa điểm du lịch Vũ Hán đẹp xuất sắc. Nơi đây cói nhiều địa danh nổi tiếng về cảnh đẹp như: Hành Ngân Các, Trường T hiên Lầu, Cữu Nữ Đôn, Hồ Quang Các…

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Danh thắng Đông Hồ

6.      Đông Hồ

Đông Hồ là một trong những hồ nội thành lớn nhất tại Trung Quốc. Hiện mặt hồ này có diện tích 88 km2 và là một trung những địa điểm du lịch Vũ Hán thu hút nhiều du khách nhất.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Đông Hồ – một trong những hồ nội thành lớn nhất Trung Quốc

7.      Quy Nguyên Thiền Tự

Quy Nguyên Thiền Tự được xây dựng năm 1658 dưới thời nhà Thanh, được liệt vào danh sách “Tứ đại danh lam” của Vũ Hán – cùng với Bảo Thông Tự, Cổ Đức Tự và Chân Giác Tự.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Quy Nguyên Thiền Tự Vũ Hán

Quy Nguyên Thiền Tự có diện tích rộng 4,67ha với hơn 200 sảnh đường, phòng ốc, đền tháp… Ngôi chùa này nổi tiếng với kiến trúc lộng lẫy, các tác phẩm điều khắc độc đáo và bộ sưu tập phong phú về Phật Giáo. Đi du lịch Vũ Hán mà không ghé tham quan Quy Nguyên Thiền Tự là một thiếu sót cực lớn của du khách.

8.      Bảo Thông Tự

Ngôi chùa thứ 2 trong “Tứ đại danh lam” của Vũ Hán là Bảo Thông Tự. Ngôi chùa này có niên đại hơn 1500 vào thời nhà Nam Tống. Chùa đã từng bị phá hoại nhiều lần trong quá khứ nhưng đã được xây dựng lại và ngày nay trở thành một trong những địa danh nổi tiếng nhất trên bản đồ du lịch Vũ Hán.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Bảo Thông Tự uy nghiêm

9.      Phố đi bộ Giang Hán

Phố đi bộ Giang Hán là địa điểm du lịch Vũ Hán thú vị dành cho du khách dạo bước thư giản. Đi loanh quanh trên con phố này du khách sẽ có cảm giác như mình đang rảo bước trên Bến Thượng Hải.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Phố đi bộ Giang Hán với nhiều kiến trúc phương Tây

Khu phố này từng là một trung tâm tài chính nổi tiếng trong thời kỳ Anh thuộc nên có nhiều công trình mang kiến trúc phương Tây. Các bức tượng bằng đồng huyền thoại dọc con đường như thêm sự xao xuyến trong nỗi nhớ ngày xưa.

XEM THÊM:  Ăn gì ở Huế? Note 20 Món ngon + quán ăn ngon ở Huế nổi tiếng

10.  Làng Nghệ thuật Tanhualin

Làng Nghệ thuật Tanhualin của Vũ Hán cũng giống như vùng nghệ thuật 798 của Bắc Kinh. Bản thân đường Tanhualin là một khu phố cổ nổi tiếng với nhiều tòa nhà từ thời nội chiến.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Bản thân Tanhualin là một khu phố cổ nổi tiếng

Bên cạnh đó, tại Tanhualin du khách còn có cơ hội tham quan các phòng trưng bày nghệ thuật đương đại. Các tác phẩm nới đây sẽ thổi một luồng sinh lực mới cho chuyến du lịch Vũ Hán của bạn

11.  Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc nằm ở quận Vũ Xương, thành phố Vũ Hán. Bảo tàng có diện tích 49.611 m2 và là nới lưu giữ hơn 20.000 di tích lịch sử văn hóa. Trong bảo tàng còn có vài chiếc chuông có lịch sử lâu đời.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc

Địa điểm du lịch Vũ Hán này sẽ cho bạn chiêm ngưỡng những thành tựu đáng kinh ngạc của người Trung Hoa cổ đại trong âm nhạc, âm học và luyện kim.

12.  Bảo tàng sáp Vũ Hán

Bắt đầu mở cửa vào tháng 9 năm 2013, bảo tàng sáp là điểm du lịch Vũ Hán thú vị, hấp dẫn hàng triệu du khách mỗi năm. Hiện nay, tại bảo tàng có hơn 50 bức tượng sáp của các nhân vật nổi tiếng như: Albert Einstein, Jackie Chan, Jay Chou… du khách có thể tha hồ chụp ảnh với thần tượng của mình.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Bảo tàng tượng sáp Vũ Hán

13.  Bảo tàng đá quốc gia

Bảo tàng đá quốc gia Vũ Hán là nơi lưu trữ hơn 1.300 miếng đá được phát hiện ở Trung Quốc. Địa điểm du lịch Vũ Hán này sẽ mang tới cho du khách cơ hội xem bốn loại nổi tiếng nhất của đá: Thái, Lingbi, Yuha, và Yingde và những viên đá tuyệt vời của Shoushan, Qingtian, Chanhai, Guanglu, và Balin.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Bảo tàng đá quốc gia với 4 loại đá nổi tiếng nhất

14.  Tòa nhà Greenland Vũ Hán

Trung tâm Greenland Vũ Hán là một tòa nhà chọc trời cao 636 m, 125 tầng do Adrian Smith và Kiến trúc sư Gordon Gill kết hợp với các kỹ sư của Thornton Tomasetti thiết kế xây dựng cho Greenland Group. Đây là tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc, vượt qua cả Tháp Thượng Hải.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Tòa nhà Greenland cao chọc trời 636 m

15.  Công viên thung lũng Hạnh phúc Vũ Hán

Công viên thung lũng hạnh phúc Vũ Hán thuộc quận Hồng Sơn ở phía đông bắc Vũ Hán. Kể từ khi mở cửa vào năm 2012, công viên này trở thành một điểm nóng trong bản đồ du lịch Vũ Hán. Với hơn ba mươi chuyến đi và các điểm tham quan, công viên này là một thiên đường cho mọi lứa tuổi.

XEM THÊM:  20 quán cafe quận 3 đẹp, giá bình dân có view sống ải ở Sài Gòn – TPHCM

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Công viên thung lũng Hạnh phúc Vũ hán

16.  Bảo tàng tưởng niệm Vũ Xương

Nằm trên số 1 đường Wuluo, quận Vũ Xương, bảo tàng tưởng niệm là địa điểm du lịch Vũ Hán để du khách nhớ lại cuộc khởi nghĩa Vũ Xương năm 1911 và người khởi xướng Tôn Trung Sơn.

Bảo tàng này chính là nơi minh chứng tốt nhất cho sự lật đổ thời đại trị vì suốt 4500 của các triều đại phong kiến Trung Hoa. Điểm du lịch Vũ Hán này thật sự rất ấn tượng, nhất là đối với du khách có đam mê về lịch sử Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Bảo tàng tưởng niệm Vũ Xương tại thành phố Vũ hán

17.  Bảo tàng Nhà hải quan Hankow

Với diện tích trưng bày 2.300 mét vuông, bảo tàng Nhà hải quan là địa điểm du lịch Vũ hán bạn nên dành thời giant ham quan. Hiện trong bảo tàng có gần 10.000 tác phẩm của nhiều bộ sưu tập và tài liệu lịch sử cận đại và niên đại của Vũ Hán.

Trên mái tòa bảo tàng là tháp đồng hồ Hải quan Giang Hạ. Tháp Đồng này sẽ vang vọng những giai điệu của Tu viện Westminster, nhắc nhở người dân Vũ Hán về những thăng trầm mà Thành phố đã chứng kiến ​​trong nhiều năm qua.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Tháp đồng hồ lớn trên bảo tàng Nhà hải quan Hankow

18.  Khu di tích Panlong

Khu di tích Panlong một địa điểm du lịch Vũ Hán về khảo cổ thuộc quận Hoàng Pha phía bắc sông Dương Tử. Di tích này gắn liền với văn hóa Nhị Lý Cương. Di tích Panlong là địa điểm khai quật về Nhị Lý Cương lớn nhất tại Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Di tích Panlong về văn hóa Nhị Lý Cương

19.  Vườn bách thú

Vườn bách thủ của thành phố Vũ Hán nằm bên bờ hồ Moshui ở Hán Giang. Có diện tích 42 ha là một hòn đảo nuôi thú bán tự nhiên. Phong cảnh tại vườn bách thú tuyệt đẹp với hồ và núi cùng nhiều loài động vật hoang dã thu hút khách du lịch ở khắp nơi.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Chú Gấu trúc đang biểu diễn tại vườn bách thú Vũ hán

20.  Núi Võ Đang

Núi Võ Đang là một dãy núi nằm ở phía nam thành phố Thập Yển, Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc, cách Vũ Hán khoảng 400km. Nơi đây được coi là một trong những cái nôi võ thuật của Đạo giáo với môn phái Võ Đang nhiều lần xuất hiện trong các truyện kiếm hiệp và điện ảnh Trung Quốc.

Nằm trên đỉnh cao nhất của núi Võ Đang là Trúc Kim Điện, được xây dựng vào năm 1416. Toàn bộ Kim Điện được làm bằng đồng mạ vàng nặng và là biểu tượng của núi Võ Đang. Đến du lịch Vũ Hán, bỏ thêm một chút thời gian đến tham quan núi Võ Đang bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tiếc nuối.

Địa điểm du lịch Vũ Hán

Trúc Kim Điện – Võ Đang Sơn

Thanh Tâm

5/5 - (25 bình chọn)