Địa điểm du lịch Nam Kinh

Top 20 địa điểm du lịch Nam Kinh đẹp nổi tiếng nhất định tham quan

Từng là cố đô của một số triều đại Trung Quốc. Các địa điểm du lịch Nam Kinh Trung Quốc đều ít nhiều mang đậm dấu ấn văn hóa Trung Hoa thu hút nhiều khách du lịch.

Thành phố Nam Kinh nằm bên bờ sông Dương Tử có ý nghĩa to lớn với lịch sử Trung Hoa. Cùng với Trường An, Lạc Dương và Bắc Kinh; Nam Kinh là một trong tứ đại kinh đô của Trung Quốc, các địa điểm du lịch Nam Kinh đều sẽ khiến các bạn cảm nhận về một thành phố với bề dày văn hiến.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Nam Kinh là một trong tứ đại kinh đô của Trung Quốc

1.      Lăng mộ Minh Thái Tổ

Nhắc tới lăng mộ Trung Quốc, có lẽ ai cũng nghĩ ngay tới lăng Tần Thủy Hoàng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, lăng mộ lớn nhất thế giới Trung Hoa cổ đại là lăng của Minh Thái Tổ – Chu Nguyên Chương. Đây là địa điểm du lịch Nam Kinh mang yếu tố lịch sử đặc biệt mà bạn khổng thể bỏ qua khi tới đây.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Lăng mộ Minh Thái Tổ – lăng mộ lớn nhất Trung Hoa cổ đại

2.      Con đường Thạch Tượng

Đường Thạc Tượng nằm bên ngoài Lăng Minh Thái Tổ là những tàn dư còn sót lại của cung điện Minh triều. Đi dạo trên con đường này du khách có thể dễ dàng tưởng tượng ra những ngày tháng huy hoàng khi nơi đây vẫn còn là một phần của cung điện. Con đường này là điển nhấn lịch sử quan trọng trên bản đồ du lịch Nam Kinh mà bạn nên đến tham quan.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Con đường là những tàn tích của cung điện Minh triều.

3.      Tường thành nhà Minh

Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc còn sỡ hữu Thành nhà Minh là tường thành khép kín dài nhất thế giới. Đây là một địa điểm du lịch Nam Kinh thú vị mà không phải ai cũng biết đến.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Thành nhà Minh là tường thành khép kín dài nhất thế giới

4.      Cổng Trung Hoa

Cổng Trung Hoa nằm ở phía Nam của thành nhà Minh là cổng vào lớn nhất trong số 13 cổng thành con nguyên vẹn tới ngày nay. Cổng Trung Hoa có hệ thống phòng thủ khổng lồ với 4 lớp và các sân trong, là thành lũy. Đây có thể xem là một pháo đài phòng thủ vững chắc, thể hiện nghệ thuật quân sự của phong kiến Trung Hoa.

XEM THÊM:  Đèo Mã Phục - Thám hiểm cung đường 7 tầng độc đáo ở Cao Bằng

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Cổng Trung Hoa là cổng vào lớn nhất của kinh thành Nam Kinh

5.      Dinh Tổng thống

Nam Kinh trước kia từng là thủ đô của Trung Hoa Dân Quốc. Mặt dù đất nước này đã sụp đổ nhưng đến nay lá cờ Cộng hòa vẫn ngạo nghễ tung bay tại các cổng của dinh tổng thống ở Nam Kinh.

Đó là hình ảnh, biểu tượng không được trưng ra công khai ở bất kỳ nơi nào khác trên nhà nước Cộng sản này. Địa điểm du lịch Nam Kinh này thực sự rất thú vị phải không?

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Dinh Tổng thống là một điểm đến thú vị ở Nam Kinh

6.      Miếu Phu Tử

Miếu Phu Tử là nơi thờ nhà giáo, nhà triết học, nhà tư tưởng vĩ đại Khổng Tử – người đã sáng lập ra Nho giáo. Kể từ khi được xây dựng hồi thế kỷ 17, Miếu Phu tử thường được triều đình làm thi trường cho các phu tử lên kinh ứng thí.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Tượng Khổng tử ở trước miếu

7. Công viên Xuanwu

Xây dựng xung quanh hồ Xuanwu vào cuối thời nhà Thanh. Công viên này hiện nay thuộc quận Xuanwu nằm ở phía bắc của thành phố, ở gần nhà ga Nam Kinh. Công viên có nhiều cành đẹp với màu sắc của non xanh nước biếc. Điểm nhấn độc đáo nhất của công viên là những cành liễu trúc rủ xung quanh Hồ Xuanwu.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Công viên Xuanwu với sự hòa quyện của non xanh nước biếc

8. Hồ Xuanwu

Nếu đã đến chơi công viên Xuanwu thì chắn chắc phải đến chiêm ngưỡng hồ Xuanwu. Hồ có diện tích rộng 444ha trong địa phận của công viên Xuanwu. Hồ này là một trong những địa điểm du lịch Nam Kinh đẹp, thú vị nhất mà bạn nên ghé qua.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Hồ Xuanwu rộng lớn với diện tích 444ha

9.      Chùa Jiming

Chùa Jiming được xây dựng vào triều đại nhà Lương vào năm 527. Ngôi chùa từng bị phá hoại nhiều lần và được xây dựng lại vào thời nhà Minh vào năm 1397 tại vị trí hiện tại.

Chùa nằm ở gần hồ Xuanwu nên có khung cảnh xung quanh rất tuyệt vời, là một trong những địa điểm du lịch Nam Kinh có thể ngắm hoa anh đào mùa xuân đẹp từng làm biết bao du khách say mê.

XEM THÊM:  #Top 3 nhà xe limousine Sài Gòn Pleiku Gia Lai chất lượng cao tốt nhất

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Ngắm hoa anh đào xung quanh chùa Jiming

10.  Núi Zijin

Núi Zijin hay còn gọi là núi tím là một địa danh đặc biệt trong bản đồ du lịch Nam Kinh. “Rừng đom đóm” trên ngọn núi này thật sự là một cảnh tượng đẹp như trong truyện cổ tích đã từng hút hồn biết bao du khách đến đây tham quan.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

“Rừng đom đóm” cực đẹp trên đỉnh núi Zijin

11.  Lăng mộ Tôn Trung Sơn

Lăng mộ Tôn Trung Sơn được mệnh danh là Lăng mộ số một trong lịch sử Trung Quốc cận đại. Khu lăng mọ này nổi bật với phong cách kiến trúc cổ kính, uy nghiêm. Khung cảnh thiên nhiên tại điểm du lịch Nam Kinh này cũng tuyệt đẹp, từng làm bao du khách say đắm.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Đường lên lăng mộ Tôn Trung Sơn

12.  Học viện Thể dục Thể thao Nam Kinh

Học viện Thể thao Nam Kinh được thành lập vào năm 1956 và nằm dưới chân núi Zijin phía đông Nam Kinh. Viện có diện tích 40 ha và ở gần với các địa điểm du lịch Nam Kinh nổi tiếng như Lăng mộ Tôn Trung Sơn và Đền Linggu.

Học viện này là nơi đã từng đào tạo ra nhiều VĐV tài năng cho thể thao Trung Quốc mang về nhiều HCV Olympic cho quốc gia.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Học viện thể dục thể thao Nam Kinh

13. Thủy cung Nam Kinh

Thủy cung là một địa điểm du lịch Nam Kinh hấp dẫn, thu hút rất nhiều khách du lịch đến vui chơi. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại động vật quý hiếm, cùng cấu tạo đặc biệt của thủy cung.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Vui chơi giải trí tại Thủy cung Nam Kinh

14.  Sông Tần Hoài

Tân Hoài là một nhanh của sông Dương Tử có chiều dài khoảng 110 km uốn mình bao bọc cả thành phố Nam Kinh.

Con sông này được người dân ở đây xem như là một biểu tượng của thành phố với hơn 2.000 lịch sử và là một trong các địa điểm du lịch Nam Kinh thu hút khách du lịch nhiều nhất.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Sông Tần Hoài bao bọc thành phố Nam Kinh

15.  Chùa QiXia

Chùa QiXia là một điểm du lịch Nam Kinh hấp dẫn đặc biệt với những ai yêu thích Phật Giáo. Nơi đây hiện đang lưu giữ một mảnh xá lơi – xương sọ của Đức Phật Thích Ca Mầu Ni gây tò mò, thích thú cho du khách. Tuy nhiên, chùa là nơi tôn nghiêm nên khi đến đây tham quan, các bạn nhớ cư xử đúng mực nhé.

XEM THÊM:  Chùa Minh Thành – Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng phố núi Pleiku

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Tham quan chùa QiXia tại Nam Kinh

16.  Trường Đại Học Nam Kinh

Trường Đại Học Nam Kinh có lịch sử xây dựng từ năm 258 CE. Đây là một trong những ngôi trường Đại học lâu đời nhất trên thế giới và là thành viên của C9 League dành cho các trường đại học tốt nhất Trung Quốc.

Theo lịch sử, Đại học Nam Kinh từng đóng góp cho quốc gia 877 nhà khoa học lỗi lạc, là một trong những địa điểm du lịch Nam Kinh ấn tượng danh cho du khách.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Trường đại học Nam Kinh đóng góp nhiều nhà khoa học lỗi lạc cho đất nước

17.  Bảo tàng thành phố Nam Kinh

Bảo tàng thành phố Nam Kinh có diện tích khoảng 70.000 m2 là một trong những bảo tàng lớn nhất Trung Quốc. Bảo tàng đang lưu giữ hơn 400.000 vật cổ vật có niên đại từ thời phong kiến nhà Minh và nhà Thanh. Đây là điểm du lịch Nam Kinh lý tưởng dành cho các bạn có đam mê với lịch sử của thành phố này.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Bảo tàng thành phố Nam Kinh

18.  Trường thi Giang Nam

Trường thi Giang Nam nằm ở gần đền phu tử phía Nam thành phố. Trường thi này được xây dựng vào thời đại nhà Tống và là phòng thi lớn nhất cho cuộc thi hoàng gia của thế giới Trung Hoa cổ đại.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Thi trường Giang Nam cổ kính

Địa điểm du lịch Nam Kinh này là nơi tốt duy nhất, chuyên nghiệp nhất phản ánh nội dung của hệ thống thi cử của Trung Quốc cổ đài. Đây cũng là nơi ghiên cứu về kỳ thi và là cơ quan thu thập các di tích văn hóa và dữ liệu lịch sử về kỳ thi hoàng gia.

19.  Cầu sông Dương Tử

Cầu sông Dương Tử Nam Kinh là cầu đường sắt hai tầng bắc qua sông Dương Tử giữa quận Pukou và quận Xiaguan. Tầng dưới của nó, với một tuyến đường sắt đôi, dài 6.772 m thuộc hệ đường tàu Bắc Kinh – Thượng Hải.

Tầng trên cầu là một phần của Quốc lộ 104 Trung Quốc. Cây cầu là tuyến đường giao thông quan trọng của thành phố Nam Kinh và cũng là một địa điểm du lịch Nam Kinh nổi tiếng được đông đảo du khách yêu mến.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Cầu bắt qua sông Dương Tử là tuyến đường quan trọng của thành phố

20.  Trung tâm Thể thao Olympic Nam Kinh

Trung tâm thể thao Olympic Nam Kinh có diện tích rộng 869 ha là địa điểm chính cho Thế vận hội Thanh niên Mùa hè 2014 và Thế vận hội Quốc gia Trung Quốc năm 2005.

Địa điểm du lịch Nam Kinh

Trung tâm thể thao Olympic Nam Kinh hoành tráng

Trung tâm thể thao này bao gồm rất nhiều khu như: Nhà thi đấu, sân bóng, hồ bơi, cầu trường… Các hoạt động thể thao lớn của thành phố hầu như đều diễn ra ở đây nên đã biến nó thành một địa điểm du lịch Nam Kinh sôi động, hấp dẫn sự tò mò của nhiều du khách.

Thanh Tâm

5/5 - (10 bình chọn)