Hà Tây nên thơ và bình dị, đậm chất "thôn quê" giữa Hà Thành

Hà Tây nên thơ và bình dị, đậm chất “thôn quê” giữa Hà Thành

Dưới góc máy của NAG Nguyễn Đình Thành, Hà Tây hiện lên là một bức tranh thôn quê đậm chất dân dã, thanh bình với cánh đồng lúa, mùa gặt, cây đa, bến nước, những em bé nô đùa hay những người nông dân vội vã vào mùa đồng áng,…

Hà Tây nên thơ và bình dị, đậm chất “thôn quê” giữa Hà Thành

Có dịp làm quen với NAG Nguyễn Đình Thành – một người con của quê Hà Tây cũ nay thuộc Hà Nội, tôi được anh cho phép chia sẻ và đăng tải những bức ảnh về vùng đất xinh đẹp này.

Thực ra những bức ảnh này cũng được tôi và anh cho đăng tải ở một số tờ báo mạng cách đây vài năm, hôm nay tôi xin đăng tải lại trên trang blog này của mình để gởi đến độc giả, hy vọng những bức ảnh của anh có thể giúp độc giả cảm nhận sâu sắc về bức tranh nông thôn tươi đẹp ở Hà Tây này.

Hà Tây nên thơ và bình dị, đậm chất "thôn quê" giữa Hà Thành

Một sớm tinh sương ở cánh đồng

Hoàng hôn đỏ rực ở làng quê thanh bình

Những em bé hồn nhiên nô đùa học bài, chăn trâu thổi sáo,…

XEM THÊM:  CGV Crescent Mall – review Rạp chiếu phim hút khách nhất tại quận 7

Vừa chăn trâu vừa thổi sáo bên khóm trúc, khóm tre hay trên những cây cầu, con sông,….với dân thành thị chỉ nghe qua sách vở tivi,…nhưng ở vùng quê vốn rất bình thường.

Niềm vui của các em nông thôn sau giờ học gắn liền với công việc phụ cha mẹ việc nhà, có em làm đồng áng, rảnh rỗi đi đánh cá, mò cua bắt ốc,…

Một ngày bình dị của cụ ông

Vùng quê xinh đẹp thế này cũng thu hút du khách, đặc biệt khách thành thị trốn về đây vui chơi, chụp ảnh kỷ niệm

Công việc đồng áng: thăm đồng, phun thuốc trừ sâu, bón phân, nhổ cỏ,…vốn dĩ quen thuộc với những người phụ nữ nông thôn chân chất, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời,….

Hà Tây vào mùa gặt

Xuân Lộc

Ảnh: NAG Nguyễn Đình Thành

5/5 - (1 bình chọn)