Kinh nghiệm săn hoa Dã Qùy Ba Vì Hà Nội: đường đi, lịch trình A-Z

Kinh nghiệm săn hoa Dã Qùy Ba Vì Hà Nội: đường đi, lịch trình A-Z

Thủ phủ của loài hoa Dã Qùy đương nhiên nhiều người biết tới là tại Đà Lạt. Nhưng cũng đừng lo lắng nếu khoảng cách quá xa bạn không thể đến đó, cũng vẫn có thể “ thưởng” hoa Dã Qùy 

Trung tuần tháng 10 đến tháng 11 là mùa rộ, nở đẹp nhất trong năm, vì thế sắp đến ngày cận kề hãy lên chuẩn bị hành trang, tích lũy kinh nghiệm để lên đường du lịch hoa Dã Qùy ngay thôi nào.

Kinh nghiệm săn hoa Dã Qùy Ba Vì Hà Nội: đường đi, lịch trình A-ZCó một Ba Vì nên thơ bởi muôn hoa rực rỡ khi thu về

Đi bất cứ đâu bạn cũng cần tìm hiểu những kinh nghiệm của lữ khách trước đó, để chuyến du lịch được thú vị, đúng chất đồng thời không mắc phải những sai lầm đáng có. Vì thế để săn hoa Dã Qùy  hãy ghi nhớ những kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp cho bạn.

1-Hoa Dã Qùy Ba Vì ở đâu?

Loài “hoa hậu của núi rừng” này thường có nhiều nhất tại các xứ lạnh miền trung, nam. Nhưng với miền Bắc thì hoa Dã Qùy Hà Nội cũng mơn mởn đua nở và làm đắm say hồn người không kém các nơi đó.

XEM THÊM:  Đền Mẫu Đồng Đăng - Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Lạng Sơn

Vì thế muốn ngắm hoa Dã Qùy bạn nhớ tìm đến vườn quốc gia Ba Vì cách thủ đô gần 50km để chiêm ngưỡng những dải hoa vàng sặc sỡ.

Kinh nghiệm săn hoa Dã Qùy Ba Vì Hà Nội: đường đi, lịch trình A-ZDã Quỳ bắt đầu nhuộm vàng không gian

Về cụ thể địa điểm hoa Dã Qùy  thì ngay dọc cung đường chừng 12km lên đền Thượng, bạn đã thấy hoa phủ khắp 2 bên đường đi.

Cho đến cả rừng hoa Dã Qùy  tập trung nhiều ở khu vực rừng thông cốt 400, 700. Đến đây đúng là vút tầm mắt để ngắm hoa.

Ngoài ra bạn có thể đi thêm đền Thượng, khu di tích lịch sử K9, nhà thờ đổ để xem vườn hoa Dã Qùy .

Để tránh cảnh đông đúc đua chen, nhiều bạn trẻ thường đến từ rất sớm, tránh bỏ lỡ khung giờ 9-10h sáng, thời điểm hoa Dã Qùy  đẹp nhất.

Kinh nghiệm săn hoa Dã Qùy Ba Vì Hà Nội: đường đi, lịch trình A-ZMùa hoa dã quỳ đẹp ngẩn ngơ ở vườn quốc gia Ba Vì

Thậm chí theo những kinh nghiệm ngắm hoa Dã Qùy hàng năm, các phượt thủ muốn có những bức ảnh hoa Dã Qùy đẹp còn chịu khó lên sớm, cắm trại qua đêm để canh hoa nở rực rỡ nhất.

2- Hoa Dã Qùy nở vào tháng mấy trong năm?

Hoa Dã Qùy Ba Vì nở vào tháng mấy? Cũng là câu hỏi bạn nên quan tâm khi chuẩn bị lên đường. Thường với mùa hoa, chúng bắt đầu “bung lụa” vào khoảng trung tuần tháng 10, sang tháng 11, nhiều nơi hoa nở rải rác đến tận đầu tháng 12.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm phượt bụi, du lịch Bình Phước tự túc chi tiết từ A-Z

Kinh nghiệm săn hoa Dã Qùy Ba Vì Hà Nội: đường đi, lịch trình A-ZDã Qùy khoe sắc

Tuy nhiên vì Miền Bắc là nơi xứ nóng hơn khu vực Tây Nguyên và trong Nam nên thời gian Qùy nở cũng ngắn ngủi hơn, nhanh tàn kiếp hơn.

Thời gian cúc Qùy khoe sắc nhất chỉ kéo dài chừng 10 đến 14 ngày thuộc cuối tháng 10 đầu tháng 11. Vì thế bạn hãy tận dụng và ghi nhớ hoa Dã Qùy tháng mấy để không bỏ lỡ nhé.

3- Kinh nghiệm chụp ảnh với hoa Dã Qùy đẹp

Vì sao các bạn trẻ đều yêu thích chụp ảnh hoa Dã Qùy . Một phần nhiều vì sắc hoa rực rỡ, tươi tắn, sinh động trong các bức hình. Phần còn lại bởi sự tích hoa Dã Qùy thổi hồn ý nghĩa cho loài hoa này.

Với câu chuyện minh chứng về lòng chung thủy cùng sự kiên cường bảo vệ người yêu của cô gái Tây Nguyên. Để tưởng nhớ nơi cô hi sinh đã mọc lên loài hoa dại màu vàng xinh đẹp người ta đặt tên hoa theo tư thế dã quỳ mà cô ngã xuống.

Vì thế khi chụp ảnh cùng hoa Dã Qùy Ba Vì bạn nhớ “so deep” để có những bức ảnh đúng tâm trạng nhé.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm du lịch Di Linh, Lâm Đồng: Nhiều điểm đẹp không tưởng

Bên cạnh đó nếu chỉ muốn hoa Dã Qùy làm “nhân vật chính” trong ảnh bạn cần nhớ mùa hoa Dã Qùy Ba Vì tháng mấy? hoa Dã Qùy Ba Vì đã nở chưa, vì thời điểm rất quan trọng mới săn được hoa đẹp. Sau đó hướng ống kính vào các cánh hoa lớn nhất như hướng dương, có một lớp cánh, chọn sắc tươi tắn, góc nghiêng đẹp nhất, chắc chắn sẽ mang đến những khung hình về mùa hoa Dã Qùy Ba Vì đầy mơ màng.

Kinh nghiệm săn hoa Dã Qùy Ba Vì Hà Nội: đường đi, lịch trình A-ZSắc hoa vàng ươm khi lên ảnh tuyệt đẹp

Sở hữu những tấm chụp cận ảnh sắc nét từng đóa hoa rồi, bạn lại muốn có những pô ảnh để đời về sự xa xăm, hãy bắt trọn bằng cách chụp toàn bộ thảm hoa, để làm được bạn hãy chọn chụp các cung đường hoa Dã Qùy Ba Vì hay chụp toàn cảnh đồi hoa.

Nếu ở thủ đo hay gần đó chuyên đi đến khu du lịch hoa Dã Qùy Ba Vì cũng không quá cách trở, xa xôi.

Nên với những kinh nghiệm bên trên mà kenhhomestay.com đã lưu ý cho bạn, hãy chuẩn bị hành trang và lên đường thưởng thức ngay từng vạt hoa thấp thoáng, mờ ảo trong mây núi vào những tháng sắp tới thôi nào! Chúc bạn có thêm nhiều trải nghiệm xứng đáng.

Tác giả: Hồng Hạnh

Ghi rõ nguồn kenhhomestay.com khi đăng tải lại bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)