Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-Z

Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-Z

Thu sang, đất trời đang chuẩn bị từ giã cái nắng hè gay gắt để đón nắng ấm quay về. Riêng Đà Lạt tiễn hạ đón thu bằng cả 1 mùa hoa Dã Qùy nhuốm vàng. Bạn nhớ đừng bỏ lỡ dịp “nghênh thu” này nhé, hãy dựa trên kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt của chúng tôi dưới đây để mang thu về.

Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-ZDã quỳ nở rộ luôn thôi thúc những bước chân. Ảnh: Ngô Anh Tuấn

Vì sao đến Đà Lạt vượt qua đèo dốc hiểm trở cheo leo, nhưng thu sang vẫn thôi thúc nhiều phượt thủ cùng du khách lên đường đến vậy? Chả phải vì mùa hoa Dã quỳ Đà Lạt sao?

Cùng ghi nhớ lại những kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt dưới đây nhé để không vuột mất cơ hội đẹp nhất trong năm.

1-Hoa Dã quỳ xuất hiện tháng nào mùa nào trong năm?

Đương nhiên ai cũng biết được Dã Qùy sang thu mới xuất hiện, nhưng cụ thể hoa Dã quỳ Đà Lạt nở tháng mấy? Có thể nhiều người chưa rõ để chuẩn bị hành trang lên đường đúng thời điểm.

Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-ZCác cặp đôi tìm đến để đắm chìm trong màu vàng hoang dại của dã quỳ.

Thời gian hé nở của Qùy cũng là lúc đương xuân của Qùy chính hoa Dã quỳ Đà Lạt tháng 10. Hãy đi xem hoa Dã quỳ Đà Lạt vào thời điểm này bởi mưa vừa tan, nắng ấm mới lên, đất trời se se lạnh, hoa vàng hé bung nở rực rỡ đất trời.

XEM THÊM:  Top 10 Đặc sản Vĩnh Long làm quà biếu ngon đáng mua thưởng thức

Đồng thời bạn cần nắm được thời gian đẹp nhất trong ngày của hoa, nếu muốn ngắm lúc rực rỡ nhất, tươi mới nhất bạn nên “săn” hoa vào khoảng 9-10h sáng. Đây sẽ là lúc bạn “bắt trọn” được vẻ đẹp hoàn hảo của Qùy.

Vì thế với thắc mắc mùa hoa Dã quỳ Đà Lạt vào tháng mấy, như trên bạn đã có câu trả lời dựa trên kinh nghiệm của nhiều năm rồi đó. Xách ba lô ngay và lên đường hoặc chuẩn bị khi sang tháng 10 thôi.

 2-Địa điểm hoa Dã Qùy đẹp

Có vô số các cung đường và địa điểm cho bạn “thưởng” hoa Dã Qùy. Nhưng hoa Dã quỳ Đà Lạt là nơi được nhắc đến nhiều nhất. Vì thế cũng có nhiều quan tâm dành cho Đà Lạt hơn cả như những thắc mắc cụ thể: Hoa Dã quỳ Đà Lạt nở vào tháng mấy?

Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-ZHoa dã quỳ – loài hoa hoang dại, dung dị

Vậy vì sao hoa Qùy là loài báo hiệu mùa khô đang đến, loài hoa của vùng cao lại nổi danh nhất tại xứ lạnh Đà Lạt, cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp:

Bởi trước hết chỉ có đến với địa điểm hoa Dã quỳ Đà Lạt bạn mới được “ngợp” trong ngút ngàn sắc vàng. Chỉ có ở đây dọc mọi con đường, nẻo dừng chân bạn mới cảm nhận được sự vươn mình mạnh mẽ của cúc Qùy.

Điều này thích hợp với các bạn trẻ đam mê “xê dịch” bởi mỗi bước chân đi qua, đều ẩn hiện sắc vàng bên đường. Nên vì sao các phượt thủ mới hỏi hoa Dã quỳ Đà Lạt tháng mấy để còn lên đường.

Bởi một lý do nữa chỉ có hoa Dã quỳ Đà Lạt mới đẹp nhất, rực rỡ nhất được nhiều du khách trân quý nhất, nên họ chuộng cái sắc vàng ươm này tại xứ lạnh nhất.

Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-Z Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-ZCùng say sưa ngắm nhìn và có những bộ ảnh hoa Dã Quỳ tuyệt đẹp

Tận dụng điều này nên tại đây mở nhiều vườn hoa Dã quỳ Đà Lạt hay những lễ hội hoa Dã quỳ Đà Lạt được diễn ra định kỳ để tri ân những ai yêu Qùy để tôn quý chúng hơn, và để thể hiện bản sắc văn hóa riêng.

XEM THÊM:  Top 10+ bãi biển Quy Nhơn Bình Định đẹp mê ly, say đắm lòng người

Vì thế nếu muốn sở hữu hình hoa Dã quỳ Đà Lạt hay chụp hình hoa Dã quỳ Đà Lạt bạn nhớ những lễ hội này để có những pô ảnh đẹp.

Tuy nhiên muốn có những tấm ảnh tự nhiên hơn, hay chụp hình tự nhiên với hoa Dã quỳ Đà Lạt bạn có thể tìm đến những cung đường đẹp dưới đây.

3- Những cung đường nhiều hoa Dã Qùy đẹp nhất

*Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra

Hơn 100km quanh co với thung lũng đèo sâu, bạn cảm tưởng nghẹt thở với từng khúc cua. Nhưng không nếu qua cung đường này vào tháng 10- tháng 11 trong năm, bạn sẽ thấy hình ảnh hoa Dã quỳ Đà Lạt bạt ngàn. Từng dải hoa nối tiếp nhau tạo thành 1 bức họa vàng tươi thu hút mọi ánh nhìn và níu giữ bước chân ngưởi lữ hành.

Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-ZCung đường đến Tutra trải dài hoa quỳ vàng. Ảnh: TuanChu.

* Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang

Đây là cung đường xuyên qua sân bay có hoa Dã quỳ Đà Lạt. Hoa ở đây không to bản như hướng dương, mà thành bụi, tạo thành những bức thảm hoa tuyệt đẹp.

Nếu hỏi đồi hoa Dã quỳ Đà Lạt ở đâu? Bạn nhớ ghé qua cung đường này nhé.

*Cung đường Đà Lạt – Liên Khương (theo QL 20) – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt

Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-ZCung đường bạt ngàn hoa dã quỳ đẹp

Đây là cung đường tiện nhất để ngắm hoa Dã quỳ Đà Lạt, bởi chúng được trải dài theo đường vòng cung, nên bạn sẽ thấy những rừng hoa Dã quỳ Đà Lạt lúc nhấp nhô, lúc ẩn hiện xa gần, tạo nên cảnh tượng đua nhau khoe sắc.

* Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh

Đây là cung đường có hoa Dã quỳ Đà Lạt, thuận tiện cho những bạn Sài Thành di chuyển men theo để đồng thời “thưởng” hoa. Từ đây các bạn phượt thủ, lữ hành sẽ di chuyển đến các làng hoa Dã quỳ Đà Lạt để mang về các bức ảnh hoa Dã quỳ Đà Lạt đẹp từ hành trình cho tới điểm đến.

XEM THÊM:  Top những địa chỉ cho thuê xe máy Hải Dương giá rẻ chỉ từ 80k

* Dã quỳ trong thành phố Đà Lạt

Nếu bạn mỏi chân, hay ngại đi, lười di chuyển vẫn muốn đến những khách sạn hoa Dã quỳ Đà Lạt hơn hãy ghé qua Thành Phố. Đừng nghĩ nơi náo nhiệt, đô thị này không giống như thiên nhiên không có các nụ hoa Dã quỳ Đà Lạt.

Bước chân vào Thành Phố bạn có thể đến những khách sạn có hoa, đến đường vào chủng viện Minh Hòa, đường Phạm Hồng Thái hay nhà ga đều có thể biết được hoa Dã quỳ Đà Lạt đã nở chưa?

Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-ZDu khách có thể bắt gặp sắc vàng ươm nắng của dã quỳ ở bất cứ nơi đâu Đà Lạt.

Nhiều nơi có hoa Dã Qùy đẹp đến vậy, và mọi người cứ nối tiếp nhau tìm hiểu hoa Dã quỳ Đà Lạt vào tháng mấy? Hoa Dã Qùy Đà Lạt ở đâu đẹp? Nhưng có ai đã tìm hiểu sâu xa ý nghĩa hoa Dã quỳ Đà Lạt chưa?

4-Ý nghĩa loài hoa Dã Qùy

Có rất nhiều những bài thơ về hoa Dã quỳ Đà Lạt như:

Đông gõ cửa cuối mùa thu vàng chín

Khung trời mây giăng kín nẻo hoàng hôn.

Sắc dã quỳ vàng rực đến mê hồn”

Thậm chí có rất nhiều hình ảnh mượn biểu tượng hoa Dã quỳ Đà Lạt để thể hiện. Vậy bạn có biết sự tích hoa Dã quỳ Đà Lạt và câu chuyện làm nên ý nghĩa loài hoa.

Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-Z Kinh nghiệm săn hoa Dã quỳ Đà Lạt: Cung đường, địa điểm, mùa hoa nở từ A-ZDã Qùy không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa đặc biệt về tình yêu

“ Chuyện kể về tình yêu thắm thiết giữa H’Linh dành cho K’Lang; nhưng luôn bị LaRihn – con trai tộc trưởng Lasiêng ngăn trở. Khi hắn bắt giữ chàng trai, cô gái đi tìm và đúng lúc đem thân mình chắn mũi tên hận tình của LaRihn CHO K’Lang. Cô chết trong tư thế dã quỳ (dã: hoang da- quỳ: quỳ gục) tại nơi cô mất để bảo vệ người yêu mọc lên loài hoa dại màu vàng rực rỡ, đầy sức sống.”

Như vậy hoa Dã quỳ Đà Lạt là tình yêu chung thủy, là sự kiêu hãnh không bao giờ đầu hàng.

Vì thế bạn hãy tiếp tục cứ tìm hiểu xem chụp hoa Dã quỳ Đà Lạt ở đâu? hoa Dã quỳ Đà Lạt ở đâu đẹp đi để đến chiêm ngưỡng, ngắm nhìn, khen tặng và tiếc nuối cho một vẻ đẹp đến mê hoặc lòng người của một loài hoa dại.

Tác giả: Hồng Hạnh

Ghi rõ nguồn Kenhhomestay.com khi đăng tải lại bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)