nhà thờ Bảo Lộc

Nhà thờ Bảo Lộc ở đâu, có gì chơi? Những nhà thờ đẹp đáng check-in

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều các nhà thờ lớn và nổi tiếng. Tuy nhiên, nói đến Lâm Đồng thì chắc hẳn bạn không thể quên tên Nhà thờ Bảo Lộc. Vậy nhà thờ này có những đặc điểm gì nổi bất và thu hút khách như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử hình thành Nhà thờ Bảo Lộc

nhà thờ Bảo Lộc

Mỗi ngôi chùa hay mỗi nhà thờ nào đều có một lịch sử hình thành hay gắn liền với một câu chuyện nào đó và Nhà thờ Bảo Lộc cũng vậy. Nhà thờ Bảo Lộc được hình thành gắn liền với sự hình thành vùng Blao nên cũng trải qua nhiều thay đổi.

Trước đây, Vùng Blao còn là một vùng rừng núi hoang dã với vài ba làng người dân tộc tới sống rải rác nhưng dần dần khi thực dân Pháp sang đây lập Trung tâm thực nghiêm Canh Nông và mở đồn điền Cà Phê (1930) thì  các con đường quốc lộ đã dần hình thành. Sau này cứ dần phát triển và các hộ gia đình người kinh bắt đầu tới đây làm ăn sinh sống, lập nghiệp.

Sau này Linh mục Giacôbê Nguyễn Văn Mầu về nhận xứ và bắt đầu hình thành giáo xứ, đồng thời cũng khởi công xây nhà thờ (tháng 5/ 1948). Ba năm sau thì nhà thờ Bảo Lộc được khánh thành với có chiều dài 41m, rộng 14m, tháp chuông cao 18m. Nhà thờ được xây dựng dựa trên bản thiết kế của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ.

XEM THÊM:  Top 15 Đặc sản Lạng Sơn làm quà ngon đáng để mua thưởng thức

Với bản thiết kế này có lẽ Nhà thơ Bảo Lộc sẽ trở thành nhà thờ lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

nhà thờ Bảo Lộc

Tuy nhiên, khi đang tiến hành xây dựng thì linh mục Vương Văn Điền chánh xứ nhà thờ, người phụ trách quản lý trông coi việc xây dựng nhà thờ qua đời nên do trục trặc cùng hoan lại nhiều lần mà đến ngày 31/5/1999 thánh Lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ Bảo Lộc mới được giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự.

Trải qua nhiều năm thăng trầm cùng các biện pháp giữ gìn của khách tới thăm quan cũng như mọi người đang ở trong nhà thờ, các linh mục mà Nhà thờ Bảo Lộc mới ngày càng đẹp hơn và có lượng khách tham quan ngày càng đông hơn.

Bạn biết gì về nhà thờ ở thành phố hương trà này

Nhà thờ Bảo Lộc trực thuộc giáo hội Việt Nam. Nơi đây là nhà thờ lớn, được du khách và tín đồ tôn giáo thường đến. Đây cũng có thể xem là một nhà thờ nổi tiếng tại Lâm Đồng, được rất nhiều các giáo dân tới để cầu nguyện và làm lễ.

XEM THÊM:  Tạt qua Gò Vấp để ăn sập hơn 60 món Ốc Nghi mà không cần nhìn giá

Nhà thờ Bảo Lộc nằm trên quốc lộ 20 giữa thị trấn thuộc Phường Blao, thị xã Bảo lộc, tỉnh Lâm Đồng. Nhà thờ chính thức được xây dựng vào năm 1994 và khánh thành vào năm 1999. Nhà thờ được thiết kế với một ý nghĩa khá riêng và đặc biệt. Nhà thờ được xây dựng mang dáng dấp Phương Tây nhưng vẫn lưu giữ được những nét dân tộc độc đáo.

nhà thờ Bảo Lộc

Với sự phối hợp rất rõ giữa hai khối mỹ thuật. Điều này tạo nên nét kiến trúc độc đáo của nhà thờ. Phần làm nổi bật lên vẻ đẹp của Nhà thở Bảo Lộc chính là trần nhà thờ được thiết kế với một mái vòm tròn đường kính 36m, được chia thành 12 cánh ôm lấy vòng trung tâm (đường kính 6m).

Trong nhà thờ có bộ tranh kính màu có diện tích 66m2 gồm 33 bức chính là nền để tạo nên một bức tranh đẹp hấp dẫn các du khách – đây cũng là bộ tranh kính màu lớn nhất trong các nhà thờ của Việt Nam.

Nhà thờ Bảo Lộc

Nhà thờ tuy mới tiếp tục xây dựng vào những năm gần đây nhưng với bản thiết kế từ trước nên nó luôn mang một vẻ đẹp gì đó rất cổ kính, thu hút mọi người tới tham quan và cầu nguyện.

Trải qua nhiều năm phát triển và gắn bó thì các linh mục tại nhà thờ luôn học tập nâng cao kiến thức đồng thời mở các lớp giảng dạy cũng như giúp các giáo dân có thể hiểu sâu sắc hơn về tôn giáo mình đang theo.

XEM THÊM:  Du lịch Côn Đảo – Kinh nghiệm phượt Côn Đảo tự túc, giá rẻ từ A-Z

Với số giáo dân tăng ngày càng nhanh thì giáo xứ đã tách dần một số giáo khu thành những xứ mới như Thánh Tâm Lộc Tiến (1956), Trung Tâm truyền giáo Thượng (1968), Thiện Lộc (1973), Phúc Lộc (1971),…

nhà thờ Bảo Lộc

Bên cạnh đó, mỗi khi bạn cảm thấy buồn hay thất vọng về bất kì điều gì thì Nhà thờ Bảo Lộc sẽ giúp tâm hồn bạn sẽ trở nên thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn được các Linh mục (Cha xứ) khuyên bảo thì bạn sẽ nhận ra được nhiều điều và giá trị của cuộc sống thật tuyệt vời.

Bạn sẽ bất ngờ khi đến Nhà thờ Bảo Lộc

Với một lối thiết kế vừa tạo cảm giác hiện đại vừa mang một màu cổ kính thì Nhà thờ Bảo Lộc được xem là một nhà thờ đẹp tại Lâm Đồng. Không chỉ tới đây cầu nguyện mà bạn có thể tới đây đơn giản để giảm căng thẳng từ công việc hàng ngày, đến để được nghe các giáo lý mà Cha xứ truyền dạy.

Nhà thờ Bảo Lộc

Không chỉ bất ngờ với vẻ đẹp cùng thiết kế của Nhà thờ mà tới đây bạn có thể sẽ làm quen được nhiều bạn mới có cùng tính cách, học được nhiều đạo lý hữu ích và biết cách trân trọng cuộc sống hơn trong từng phút, từng giây.

Đến đây bạn sẽ luôn tìm được cho mình một tâm hồn yên bình và một cảm giác thoái mái. Nếu du lịch đến Bảo Lộc, đừng bỏ qua nhà thờ Bảo Lộc nhé.

Xuân Trinh

5/5 - (1 bình chọn)