Cánh đồng hoa Xuyến Chi Gia Lai đẹp xuất thần giật spotlight MXH

Cánh đồng hoa Xuyến Chi Gia Lai đẹp xuất thần giật spotlight MXH

Không chen mình khoe sắc như hoa hồng, hoa lan, chẳng khéo thướt tha được như Lan, Huệ, hoa Xuyến Chi nhẹ nhàng, tinh khôi và khiêm nhường vậy thôi. Ấy thế mà cánh đồng hoa ấy đủ sức làm xao xuyến biết bao người. Cùng kenhhomestay.com truy lùng ngay điểm đẹp này tại Gia Lai nhé.

Cánh đồng hoa Xuyến Chi Gia Lai đẹp xuất thần giật spotlight MXHHoa xuyến Chi sắc trắng tinh khôi trên cao nguyên bạt ngàn nắng gió.

Giữa cao nguyên bạt ngàn nắng gió, có 1 loài hoa mong manh, những cánh mỏng trắng muốt tinh khôi vươn mình mạnh mẽ, hoa Xuyến Chi. Bạn có muốn ghé đến thăm chúng không?

1-Di chuyển đến cánh đồng hoa Xuyến Chi

Theo chân add nào. Bạn cần di chuyển về hướng Gia Lai. Men theo quốc lộ 14, qua tiếp kho xăng dầu của Bắc Tây Nguyên, qua học viện Hoàng Anh Gia Lai, cách đó gần 1 cây số về phía Chư Sê, giữa vùng đất đỏ BaZan chính là cánh đồng hoa với hàng trăm hecta, bạt ngàn Xuyến Chi.

Cánh đồng hoa Xuyến Chi Gia Lai đẹp xuất thần giật spotlight MXHCận cảnh sắc hoa mong manh

Gia Lai vốn dĩ là vùng cao nguyên nắng gió, nhiều nơi cảnh sắc hoang sơ nên có 1 nơi lãng mạn này được ví như 1 thanh âm trong trẻo trong bản hòa tấu ca vậy.

XEM THÊM:  105km cung đường biển Ninh Thuận "nhìn là thích" "nhích chẳng chịu về

Ngay từ xa bạn sẽ thấy cả 1 trời trắng tinh khôi đang rung rinh vẫy chào, khiến bạn chỉ muốn ùa vào ngay lập tức thôi. Đến gần hơn nữa với loài hoa dịu dàng này nhé!

Nhìn bức hình ngỡ như bạn du lịch từ trời Âu về

2-Cánh đồng hoa sắc trắng tinh khôi

Biết đến cánh đồng hoa này là bạn đã biết đến một hình ảnh Gia Lai khác. Không chỉ có cảnh quan đẹp hùng vỹ, khoáng đạt, không còn là những cao nguyên cháy nắng nữa, có cả một Gia Lai đẹp như Đà Lạt mộng mơ, có cả 1 Đà Lạt đẹp lãng mạn như trời Âu.

Nơi này không biết chủ nhân của nó cụ thể là ai. Nhưng kể từ khi xây dựng và đưa vào cảnh quan du lịch đã nhanh chóng thu hút dân tình. Bao quanh cánh đồng là các căn nhà nhỏ, mái thấp yên bình, hợp cảnh quan. Nằm giữa là bạt ngàn cánh đồng hoa trắng nhụy vàng.

Chẳng cần tạo dáng đâu nhỉ, đứng giữa đồi hoa cũng đẹp sẵn rồi

“Xuyến chi hỡi em chỉ là hoa dại/ Mọc ven đường xa lạ với người qua.” Vốn người đời ít để ý đến chúng. Ở tại các vùng quê, chúng mọc ven đường, bờ đê, người ta cũng chỉ sượt qua không ngó ngàng, chắc có lẽ 1 vài bông, 1 vài khóm chưa đủ làm chúng bừng sáng và được để ý, nên vô tình người ta lãng quên vẻ đẹp của nó.

Chúng thật mong manh và đáng yêu nữa chứ

Chỉ khi được ai đó đưa về đây, tụ họp quây quần tạo thành cả 1 vườn rộng lớn, loài hoa ấy mới được biết đến, thì ra chúng cũng đẹp đến hút hồn chẳng thua kém bất cứ loài hoa kiêu sa nào.

XEM THÊM:  Top 10 Đặc sản Đà Nẵng làm quà biếu ngon không thể bỏ qua khi du lịch

Từ đó mới có cả 1 trời mênh mông cho bạn chiêm ngưỡng. Mênh mông sắc xanh ngát của thân của lá, mênh mông sắc trắng dịu dàng của cánh hoa. Chúng cứ trải dài trước mắt như đang vẽ ra một thiên đường vậy, khiến bất cứ ai cũng mơ màng.

Các chàng trai cũng tranh thủ mơ màng chút nào!

3-Thiên đường sống ảo là đây

Vì thế chắc những tâm hồn yêu cái đẹp những tín đồ mê sống ảo sẽ không còn thắc mắc đến Gia Lai có cảnh sắc gì ảo diệu, lên hình tuyệt đẹp như tranh vẽ rồi đúng không.

Đây cũng là lý do các bạn trẻ đua nhau đến nơi này ngày một nhiều hơn. Họ vừa kiếm tình chút gì đó bình yên nơi núi đồi, vừa muốn khám phá loài hoa dại nhỏ bé này.

Cảnh sắc bát ngát mênh mông của đồi hoa

Chị em chỉ cần đổ bộ đến đây, váy áo xúng xính thướt tha, tạo hình dịu dàng thướt tha để hợp với sự mong manh của những cánh hoa này nhé. Hoặc bạn có thể đón gió lên, chờ khi những cánh hoa ấy khẽ đong đưa, chớp lấy vài tấm hình man mác thôi cùng đủ ảo diệu lắm rồi.

XEM THÊM:  Chết mê chết mệt "Ốc đảo thần tiên" thu nhỏ gần ngay sát hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Mang về những bức ảnh ấy nhiều người ngỡ bạn đang lạc bước đến trời Âu nào đó chứ không phải phố núi Việt Nam. Bạn sẽ khiến nhiều người hiềm tỵ với nhiều ảnh đẹp. Khiến nhiều người giật mình thảng thốt: Ơ kìa! Thì ra loài hoa dại bấy lâu nay lại có lúc đẹp đến xuất thần thế này!

Đến đây bạn nhớ ghi lại vài tấm hình làm kỷ niệm đẹp cùng sắc trắng khiêm nhường ấy.

Lưu ý thêm là bạn nên tìm hiểu trước khi đi, chọn mùa hoa nở rộ thôi nhé, không đến nơi cảnh sắc hoang tàn lại đổ lỗi cho add review không đúng mà tội nghiệp lắm đó. Chúc các bạn có những trải nghiệm ý nghĩa và đầy thú vị!

Tác giả: Hồng Hạnh

5/5 - (1 bình chọn)