Ô Tà Sóc - con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An Giang

Ô Tà Sóc – con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An Giang

Tìm một địa điểm chụp ảnh đẹp An Giang quả không phải thách thức lớn đối với các thánh sống ảo, nhưng để tìm được một địa điểm mới toanh mà lại đẹp hút hồn ở An Giang thì chỉ có đến con đường tầm vông nằm ở Ô Tà Sóc thôi các cậu ơi.

Ô Tà Sóc - con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An Giang

1- Chỉ đường dẫn lỗi đến con đường tầm vông

Con đường tầm vông “nức tiếng” thuộc địa phận của suối ông Sóc hay còn có tên gọi khác là Ô Tà Sóc, nằm trên điểm cao nhất của núi Dài, thuộc ấp An Ninh, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, cách thị trấn Tri Tôn khoảng 11km.

Ô Tà Sóc - con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An GiangCon đường tầm vông đẹp quên lối về

Ngoài ra, núi Dài còn được biết đến là căn cứ cách mạnh của Tỉnh ủy An Giang trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ nữa, bởi địa thế của khu vực này khác hiểm trở.

Nghe tới Ô Tà Sóc thì có lẽ nhiều bạn trẻ An Giang còn “vò đầu bứt tai” không biết đấy là đâu nữa là hội mới đi du lịch An Giang lần đầu. Chính vì vậy, Ô Tà Sóc là một điểm đến còn rất hoang sơ và thích hợp cho những bạn trẻ ưu mạo hiểm và muốn “khai quật” cho một vùng đất mới.

XEM THÊM:  Top 20 Quán ăn ngon Điện Biên nổi tiếng thực khách nhất định phải thử

Ô Tà Sóc - con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An GiangKhu căn cứ Ô Tà Sóc

2- Con đường tầm vông đẹp mê hồn ở Ô Tà Sóc

Dạo gần đây, Ô Tà Sóc đang khiến dân tình sốt xình xịch bởi tọa độ rừng tầm vông cao vút lên ảnh giống y hệt mấy bộ phim “cổ trang” Trung Quốc vậy khiến ai ai cũng phải tò mò về địa điểm chụp ảnh đẹp An Giang mới toanh này.

Ô Tà Sóc - con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An Giang

Ô Tà Sóc - con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An Giang

Ô Tà Sóc - con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An GiangCon đường tầm vông trong truyền thuyết nhè anh em

Theo đó, bạn chỉ cần đi từ cổng khu căn cứ Ô Tà Sóc (Tỉnh lộ 955B) rồi đến hồ Ô Tà Sóc, dọc đường đi chính là những cây tầm vông cao vút trải dài liên tiếp tạo nên một khung cảnh hết sức ngoạn mục. Con đường có chiều dài trên khoảng 1km tạo thành một cánh rừng tầm vông đẹp như trong phim kiếm hiệp vậy.

Ô Tà Sóc - con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An Giang

Ô Tà Sóc - con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An Giang

Ô Tà Sóc - con đường tầm vông đẹp quên lối về ở An GiangCheck – in con đường tầm vông đẹp bất chấp này các bạn

Đường dẫn đến Ô Tà Sóc có rất nhiều cành rừng đẹp, nhưng gây được ấn tượng mạnh nhất có lẽ chỉ có con đường tầm vông thôi các cậu ạ. Các cậu mà muốn có một bộ ảnh “chất” nhất Vịnh Bắc Bộ thì chỉ cần lên concerp theo mấy bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc rồi lên đồ giống mấy soái ca, soái tỉ thời trung cổ rồi check – in ở con đường tầm vông là có một bộ ảnh độc nhất luôn ý.

XEM THÊM:  Hồ Yên Trung - Khám phá “tiểu Đà Lạt” của Quảng Ninh

Check – in con đường tầm vông theo concerp tự nhiên nhất

3- Đến con đường này có gì nào?

Ngoài tuyệt tác con đường tầm vông đẹp hút hồn ra thì ở Ô Tà Sóc còn rất nhiều điểm check – in cực hấp dẫn nữa nhé.

Ngắm lòng hồ cùng tên miên mang trong sắc xanh như ngọc

Đến Ô Tà Sóc mà không đến hồ Ông Sóc là coi như chưa đi Tà Sóc đâu nhé. Hồ vừa được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2016, ngoài chức năng chính là phục vụ tưới tiêu của vùng đất này. Gần đây, hồ Ô Tà Sóc còn là điểm check – in view sông nước ở An Giang được giới trẻ yêu thích nữa đó. Chắc chắn đây sẽ là địa điểm chụp ảnh đẹp An Giang mà bạn không lỡ bỏ qua đâu.

Hồ lên hình đẹp lunh linh chưa

Không chỉ thế, hồ Ô Tà Sóc còn có mặt nước rất đẹp, gió tạo nên các gợn sóng, mà ở đây lại cực mát mẻ. Nên người dân ở đây còn đưa trẻ em đến để bơi lội, bạn cũng có thể thử độ mát và phê của nước hồ xem thế nào.

XEM THÊM:  Update List các hãng tàu ra đảo Bình Ba, tàu cao tốc, cano mới nhất

Bạn chỉ cần đi bộ là có thể lên đến Điện Tàu Cao nhé. Lên đây, bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh núi rừng Tri Tôn từ trên cao xuống vô cùng hùng vĩ và đẹp hút hồn luôn.

Ngoài việc check – in, tham quan, ngắm cảnh thì bạn cũng đừng quả qua món thốt nốt sữa ngon nứt tiếng ở đây nhé. Món này mà để giải khát thì chỉ có chuẩn thôi các cậu ạ. Các bạn có thể đến quán Thu Thủy để thưởng thức món này nhé, đi ra cổng căn cứ Ô Tà Sóc tầm 200m là thấy ngay quán.

Ghé quán Thu Thủy làm cốc sữa thốt nốt giải khát rồi hãy về nhé

Ghim ngay mấy thứ hay ho về Ô Tà Sóc và con đường tầm vông vào đỡ mất thời gian tìm kiếm địa điểm chụp ảnh đẹp An Giang, rồi  khỏi lo “check – in” bị lỗi mốt so với thiên hạ nhé.

Thực hiện: Phạm Xuân

5/5 - (1 bình chọn)