Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - Z

Kinh nghiệm dùng sức trẻ khám phá Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A – Z

Hà Giang ở một nơi xa xôi, địa đầu của tổ quốc, một nơi mà bạn muốn khám phá chắc chắn phải trải qua nhiều “bầm dập”. Âý thế mà nó sẽ không thể ngăn nổi bước chân của bất cứ ai bởi nơi biên cương này có những nét đẹp hoang sơ đến lạ. Cùng kenhhomestay.com dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm nhé để cảm nhận.

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZVùng cực Bắc của Tổ Quốc đang vẫy gọi bạn dùng sức trẻ của mình để khám phá.

Hà Giang là nơi cho bạn “tạm lánh” phố thị huyên náo, bụi bặm để cảm nhận được sống chậm lại, cân bằng lại cảm xúc hơn khi được hòa mình vào thiên nhiên hùng vỹ. Nơi đây có những dãy núi cao, những túi bông trắng, những nẻo biên cương trải dài, những bản làng mộc mạc thân sơ sẽ hứa hẹn làm cho hành trình của bạn thú vị.

1-Giới thiệu Hà Giang nơi núi đồi có ma lực, hương rừng có men say

Hà Giang là thuộc cực Bắc của Việt Nam, là vùng núi cách Hà Nội 320km, giáp với SaPa-Lào Cai, Bản Giốc Cao Bằng, Tuyên Quang và phía Bắc giáp Trung Quốc nên có vị trí đắc địa cho du lịch.

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZHà Giang, thiên đường dành cho du lịch trải nghiệm – khám phá vùng cao.

Du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm chủ yếu để cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, hòa mình với núi đồi hùng vỹ, thử thách bản thân cùng những con đèo hiểm trở đẹp nhất Việt Nam, rồi tìm hiểu đời sống đồng bào vùng cao hiếu khách, chân chất, thật thà.

2-Đi Hà Giang qua những cung đường nào?

*Đi xe khách từ Hà Nội

-Hành trình phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm của bạn sẽ xuất phát khi tập trung tại nhà/ bến xe khởi hành từ Hà Nội đến Hà Giang, nằm trên xe một buổi đêm kịp được một giấc là đến chỗ.

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZAi từng đến Hà Giang một lần, chẳng bao giờ hết nhung nhớ!

-Xe dừng tại trạm trung tâm, đến địa điểm thuê xe máy rồi sau đó là di chuyển đến Quản Bạ và bắt đầu hành trình du lịch Hà Giang.

*Đi phượt tự túc

Nếu bạn phượt Hà Giang sẽ qua những cung đường đẹp dưới đây nhớ đừng bỏ lỡ:

-Cung đường đi Đồng Văn – Mèo Vạc: Điểm cực Bắc, những con đèo, dốc đẹp nhất ở Việt Nam, phố cổ Đồng Văn, nhưng phiên chợ vùng cao và rất nhiều điều tuyệt vời khác.

XEM THÊM:  Top 20 Địa chỉ mua đặc sản Sài Gòn TPHCM làm quà biếu không thể bỏ qua

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZPhượt tự túc bạn nhớ trải nghiệm hết những cung đường đẹp

-Cung đường Hoàng Su Phì – Xín Mần: Nơi có những thửa ruộng bậc thang hoang sơ, đẹp tuyệt!

3- Đi Hà Giang vào mùa nào?

Đối với phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm, nơi “ẩm ương khó tả, ngày thì sương mù giăng lối, đêm thì se lạnh cùng hoang vu tĩnh mịch nên bạn cần chọn đúng mùa đẹp khi ghé thăm.

*Mùa xuân Hà Giang

Có thể nói đẹp nhất chính là tiết trời sang xuân, đất trời chuyển mình lại thay áo mới , đến đây bạn được chiêm ngưỡng những đồi hoa mận thơm trắng muốt, được nhìn rõ hơn những bản làng, phiên chợ vùng cao.

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZMùa nào Hà Giang cũng sở hữu những nét đẹp huyền thoại cho bạn lên đường khám phá

*Nếu rảnh vào Mùa hạ, thì hãy đến Hà Giang xem coi mùa của những cánh đồng trên đồi cao ngậm nước nhưng thế nào.

*Còn mùa Thu – Đông Hà Giang lại nhường chỗ cho một màu vàng của những nương ruộng bậc thang huyền thoại.

Nên phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm, mùa nào Hà Giang cũng sở hữu những nét đẹp huyền thoại cho bạn lên đường khám phá.

4-Khám phá địa danh đẹp nào của Hà Giang?

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZĐến Hà Giang đừng bỏ qua bất cứ địa danh đẹp nào

* Quản Bạ

Quản Bạ, trong mường tượng của những người đi Hà Giang cần băng qua 1 con đường xẻ rạch, bổ ngang 2 bên núi, vượt qua liên tiếp các khúc cua ngoằn ngèo để đển những bản làng nhỏ bình yên đến lạ.

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZVới phượt thủ Quản Bạ có lẽ là một nơi khám phá lý tưởng.

Phượt Hà Giang 3N2Đ bạn không thể bỏ qua địa điểm cổng trời Quản Bạ vì thế sau khi ôm cua đổ lái đường đèo xong bạn tiện tay liền xuôi tay lái đổ về đây để thu vào tầm mắt có hạn của mình sự hùng vĩ của núi non đỉnh đầu cực Bắc nhé.

*Thung lũng Cán Tỷ

Nếu bạn chưa hết “mắt tròn” thán phục Quản Bạ hùng vĩ lại trở thành “mắt dẹt” ngạc nhiên với thung lũng Cán Tỷ đó nha. Nơi đây đúng là thử thách bản thân thú vị khi bạn đổ đèo 1 bên là thung lung hiểm trờ bên là dốc đá cheo leo, khiến cho bạn sơ sẩy chút thôi cũng nguy hiểm lắm đó.

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZHà hơi một cái tại thung lũng Cán Tỷ rồi lấy lại tinh thần tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Tuy nhiên phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm bù lại bạn được chiêm nghiêm những thung khe, suối nhỏ đang ẩn mình, năm yên lặng dưới vực sâu, đẹp khiến bạn nao lòng, có “động lực” để tiếp tục bám cua.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm phượt, du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang tự túc từ A-Z

*Yên Minh

Yên Minh là điểm đẹp cho check in, sống ảo cực ảo diệu đó nha. Bởi có những dãy núi cao ngút ngàn, khoáng đạt cùng những đồi thông xanh lộng gió bạt ngàn.

*Đồng Văn

Đồng Văn  là bản làng an yên đến lạ nơi mà buổi sáng tiếng của những con gà cũng trong trẻo, sương mù giăng lối, ánh nắng yếu nhạt để bạn cảm được không khí hoang vu đúng nghĩa, thấy mình thật nhỏ bé giữa đất trời.

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZYên Minh-Đồng Văn địa điểm đẹp tiếp theo bạn cần ghé

Ngày cuối tuần trong bản Đồng Văn, bạn có dịp hòa mình vào cuộc vui nơi đây khi tham dự chợ phiên người đồng bào Dao, Mông, Tày, Nùng, Giáy, Lô Lô…Chúng mình nhớ chọn mang về những trang phục dân tộc rực rỡ rồi tiếp tục lên đường nhé.

*Dinh họ mèo

Dinh họ mèo cũng không quá xa trung tâm thị trấn, đây là một địa điểm cổ kính hút khách phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm ẩn mình giữa Hà Giang.

* Phó Bảng – một thị trấn cổ nằm sát biên giới Việt Trung

 Đối với những người lữ hành cái điều mà an ủi lòng nhất đó chính là việc đi hết những nơi mà mình muốn đến. Bỏ lại thị trấn huyên náo tụi mình di chuyển đến Phó Bảng – một thị trấn cổ nằm sát biên giới Việt Trung.

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZPhó Bảng – một thị trấn cổ nằm sát biên giới Việt Trung

Có lẽ thiên nhiên thật biết ưu ái cho những con người thầm lặng tại nơi đây, cuộc sống vốn chẳng dễ dàng nhưng tại Phó Bảng chúng ta lại cảm nhận được một thái cực khác, lặng lẽ và an nhiên đến lạ.

* Lũng Cú

Lũng Cú nơi địa đầu vùng cao nên bạn cần di chuyển sớm tránh sương cùng màn đêm cản đường  nha. Bởi hành trình gian nan lắm đó, bạn cần băng núi, vượt sương để đến đó.

Tuy nhiên khi lên đến đỉnh cao rồi hãy nhớ thưởng cho bản thân 1 bầu không khí trong lành bằng cách hít hà đầy lồng ngực, đừng quên check in còn khoe với chúng bạn.

*Mã Pì Lèng

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZĐứng tại viewpoint đẹp nhất có Mã Pì Lèng

Khi phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm hãy nhớ 1 trong tứ đại đỉnh đèo lừng danh khắp đất Tây Bắc mà mỗi khi nhắc đến, chẳng có một “quái xế” nào có thể không trầm trồ thán phục chính là nơi này đó. Vì thế hãy nán lại lâu thêm để chiêm ngưỡng những dáy núi cao, dãy rừng đại ngàn cùng dòng sông Nho xanh tươi nép lặng ẩn mình.

XEM THÊM:  Soi mọi ngóc ngách có dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt để kiếm hình đẹp ngàn Like

* Nhà của Pao

Nhà của Pao tại thôn Lũng Cẩm, thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, ngôi nhà nhỏ với những hàng rào được dựng nên từ những viên đá, trước cổng nhà là cây hoa mận, vào mùa xuân hoa nở không chỉ riêng nhà của Pao mà cả làng đều như thay áo trở thành một phiên bảo Jeju thu nhỏ giữa lòng Hà Giang.

5- Đến Hà Giang ăn ngủ nghỉ tại đâu?

*Hà Giang hostel and Mototbike

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZĐể tiết kiệm thời gian di chuyển Hà Giang hostel and Mototbike là một lựa chọn tốt

Địa điểm vừa tiện cho ăn ngủ nghỉ tiện thuê xe máy 180k/ngày để tự mình khám phá địa danh. Nơi này thú vị là có hỗ trợ phòng ngủ miễn phí cho những người khách đến sớm khi dưới trời Tây Bắc chỉ là màn sương mù mịt.

*Bụi Homestay

Bụi homestay có vẻ ngoài khá giản dị, mộc mạc đúng tinh thần đồi núi cao nguyên cộng thêm chút “ngông” nên rất hợp với nhóm phượt thủ và các bạn trẻ yêu sự mới lạ.

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZBụi Homestay là điểm lưu trú đầy thú vị

Homestay Hà Giang tuy đơn giản, nhưng lại đầy đủ không gian sinh hoạt cho khách lưu trú. Mỗi giường dorm anh có giá 155k/người/đêm và có bao gồm một buổi sáng thanh đạm. Chưa phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm đến đây bạn còn được đắm mình trong các câu chuyện kể của chủ nhà về mảnh đất này và được truyền kinh nghiệm lên đường khám phá.

6-Tour du lịch trình phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Cuối cùng bạn đã sẵn sàng lên đường chưa nào? Còn nếu như chưa chuẩn bị hãy tham gia ngay tour phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm.

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZTour du lịch trình phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: Hà Nội – TT. Hà Giang – Quản Bạ – Cổng trời Quản Bạ – Thung lũng Cán Tỷ – Yên Minh – Đồng Văn

Ngày 2: Đồng Văn – Dinh họ Vương – Nhà của Pao – Phó Bảng – Lũng Cú

Ngày 3: Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Hà Giang

Chi tiết kinh phí phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm nếu bạn có hành trình tự túc:

– Xe khách 2 chiều: 400k

– Thuê xe máy: 180k/xe

– Xăng xe: 190k/xe

– Homestay: 155k/ngày

– Vé tham quan dinh mèo họ Vương: 20k/lượt

– Nhà của Pao: 10k/lượt

– Cột cờ lũng cú: 25k/lượt

– Tiền ăn uống: 250k/người

Tổng thiệt hạ của một người: 1tr700K

Kinh nghiệm dùng sức trẻ phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ A - ZHà Giang nơi cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

Hà Giang chắc chắn khi bạn rời đi rồi sẽ còn lại trong tiềm thức cảnh quan đẹp, con người đáng mến đến mãi không nguôi. Bạn có muốn lánh xa nơi nhiều phiền não tìm về với an yên, thử thách chính mình không? Lên đường phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm thoát tục ngay thôi nào!

Tác giả: Hồng Hạnh

Ghi rõ nguồn kenhhomestay.com khi đăng tải lại bài viết này.

5/5 - (2 bình chọn)