Bungalow là gì? Đặc điểm loại hình lưu trú nghỉ dưỡng Bungalow?

Bungalow là gì? Đặc điểm loại hình lưu trú nghỉ dưỡng Bungalow?

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều từng nghe đến thuật ngữ bungalow, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được bungalow là gì? Những đặc điểm để phân biệt và nhận dạng bungalow so với các hình thức khác? Kenhhomestay.com sẽ giúp bạn lý giải mọi thắc mắc trong một vài thông tin cơ bản.

Bungalow là gì?

Bungalow là gì? Đặc điểm loại hình lưu trú nghỉ dưỡng Bungalow?Bungalow được hiểu đơn gian là những căn nhà nhỏ tiện nghi, sang trọng và thanh lịch.

Trước hết, bungalow được hiểu đơn giản là một hình thức lưu trú, nó là những kiểu nhà một tầng có diện tích nhỏ và thiết kế bên trong hết sức đơn giản.

Về thuật ngữ bungalow, thuật ngữ này xuất xứ từ hình thức nhà 1 tầng nhỏ ở Ấn Độ – đây được xem là những hình thức nhà ở được xây dựng dành riêng cho các thủy thủ đến từ Anh, một thời gian sau nó là những loại nhà dành cho tầng lớp lao động bình thường tại Ấn Độ.

Những năm gần đây, các hình thức du lịch nghỉ dưỡng sử dụng thuật ngữ bungalow để chỉ những địa điểm nghỉ dưỡng, các phòng nghỉ nhỏ, tiện nghi tại các resort, khách sạn.

XEM THÊM:  Hostel là gì? Đặc điểm của loại hình lưu trú siêu rẻ có gì đặc biệt?

Chính vì vậy, thuật ngữ này ngày càng phổ biến và dần quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực du lịch hoặc những người yêu thích du lịch nghỉ dưỡng, phượt, trải nghiệm qua từng chuyến đi.

Những đặc điểm của bungalow bạn cần biết để có thể nhận dạng tốt hơn?

Bungalow là gì? Đặc điểm loại hình lưu trú nghỉ dưỡng Bungalow?Thiết kế bên trong những bungalow tạo nên sự ấn tượng, độc đáo cho từng khu resort

Bungalow có một số đặc điểm riêng biệt giúp cho những du khách có thể dễ dàng nhận dạng và lựa chọn cho mình những bungalow chất lượng tốt, tạo nên nhiều những điều tuyệt vời trong hành trình của mình:

  • Bungalow hiện nay được cải tiến thành những ngồi nhà nhỏ những có thiết kế đẹp, tiện nghi và thoải mái.
  • Vật liệu xây dựng những bungalow thường là những vật liệu hết sức gần gũi như tre, mây, gỗ, nứa,..
  • Trong những căn bungalow đều được trang bị hệ thống phòng ngủ, phòng xông hơi, phòng tắm, bàn làm việc, chỗ để đồ… Hầu hết chúng được thiết kế tiện nghi tương đương với những phòng khách sạn chất lượng cao.
  • Tùy thuộc vào đẳng cấp của từng resort mà giá thuê bungalow có thể gia tăng, mỗi căn bungalow thường có từ 3-5 nhân viên phục vụ đáp ứng nhu cầu của du khách.
XEM THÊM:  Big C Chiang Mai – điểm đến mua sắm lý tưởng khi du lịch Chiang Mai

Hiện nay, dịch vụ nghỉ dưỡng tại những bungalow đang rất phát triển và thịnh hành tại Việt Nam.

Tuy nhiên, khi đầu tư xây dựng hình thức lưu trú này đòi hỏi một diện tích mặt bằng và chi phí đầu tư khá lớn, chính vì vậy, bungalow chỉ mới phổ biến tại một số địa điểm du lịch nghỉ dưỡng ven biển lớn ở nước ta hiện nay như Nha Trang. Phú Quốc, Bình Thuận, Đà Nẵng…

Bungalow là gì? Đặc điểm loại hình lưu trú nghỉ dưỡng Bungalow?Bungalow dần phổ biến tại những resort ven biển, các điểm du lịch nổi tiếng

Với sự tiện nghi và hình thức trang trí ấn tượng, bắt mắt, bungalow chắc chắn sẽ trở thành những lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích du lịch hiện nay.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu được bungalow là gì cũng như có thể mang lại cho bạn những lựa chọn tốt nhất trong những hành trình tiếp theo của mình.

Thực hiện: Phan Cúc

Ghi rõ nguồn Kenhhomestay.com khi đăng tải lại bài viết này

5/5 - (2 bình chọn)