Hostel là gì? Đặc điểm của loại hình lưu trú siêu rẻ có gì đặc biệt?

Hostel là gì? Đặc điểm của loại hình lưu trú siêu rẻ có gì đặc biệt?

Những người yêu thích du lịch bụi chắc hẳn khá quen thuộc với “hostel”. Đây được xem là một định nghĩa hết sức phổ biến và ngày càng xuất hiện nhiều trên đất nước Việt Nam, đặc biệt là những điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ hostel là gì? Kenhhomestay.com sẽ giúp bạn lý giải rõ hơn về chủ đề này.

1. Hostel là gì? Định nghĩa thế nào cho đúng về hostel?

Hostel là gì? Đặc điểm của loại hình lưu trú siêu rẻ có gì đặc biệt?Hệ thống giường nghỉ tại hostel được thiết kế giường tầng tiện nghi, gần gũi

Rất nhiều người bày tỏ sự thắc mắc khi nhìn thấy các địa điểm có ghi chú “hostel”, nhiều người cho rằng đó là sự nhầm lẫn với “hotel”, nhưng không,  “hostel” có một định nghĩa hoàn toàn riêng biệt mà không phải ai cũng hiểu rõ.

Hostel là một định nghĩa hết sức phổ biến tại Châu Âu và hiện nay ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam. Hostel là những nhà nghỉ có mức giá rẻ, phù hợp với những nhóm người, nhóm bạn trẻ yêu thích du lịch bụi.

XEM THÊM:  Bungalow là gì? Đặc điểm loại hình lưu trú nghỉ dưỡng Bungalow?

Các địa chỉ có dịch vụ hostel thường là những điểm du lịch tại các địa phương, các vùng núi có thiên nhiên đẹp, thu hút người tham quan.

2. Đặc điểm của dịch vụ hostel là gì?

         Hostel là gì? Đặc điểm của loại hình lưu trú siêu rẻ có gì đặc biệt? Không gian tại những hostel gắn kết mọi người một cách dễ dàng hơn

Có rất nhiều những đặc điểm khác nhau giúp bạn có thể phân biệt dịch vụ hostel với nhiều dịch vụ khách như hotel, homestay, villa, resort…Hầu hết những địa điểm kinh doanh dịch vụ này đều đáp ứng một số đặc điểm sau:

  • Có mức giá rẻ luôn là đặc điểm đầu tiên. Đây là loại hình lưu trú cho những bạn trẻ, những người yêu thích du lịch phượt, nên giá rẻ luôn là sự ưu tiên hàng đầu.
  • Hệ thống giường ngủ tại đây là hệ thống giường tầng, các phòng nghỉ được đánh giá là tương tự như kí túc xá sinh viên. Mỗi phòng có khoảng 4 đến 10 giường.
  • Vấn đề sinh hoạt của các du khách khi đến với hostel tương đối cởi mở. Khách nam nữ có thể chung 1 phòng, nếu cần sự riêng tư có thể che rèm lại. Tuy nhiên tại Việt Nam, do văn hóa bản địa có sự khác biệt, nhiều hostel có sự chia phòng chon nam nữ, có phòng cho các cặp đôi.
  • Các dịch vụ khác đều sử dụng chung như phòng tắm, nấu ăn, … Tất cả đều được trang bị hết sức tiện nghi và sạch sẽ.
XEM THÊM:  Big C Chiang Mai – điểm đến mua sắm lý tưởng khi du lịch Chiang Mai

Hiện nay hầu hết những hostel tại các điểm du lịch của Việt Nam hình thành từ các gia đình, hộ dân, chính vì vậy du khách không những được ở trong những căn phòng tiện ích an toàn mà còn có thể nhận được sự tiếp đón nhiệt tình, trợ giúp từ những người am hiểu địa bàn nơi bạn tham quan.  Hostel là gì? Đặc điểm của loại hình lưu trú siêu rẻ có gì đặc biệt?Hostel có thể sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất cho chuyến đi của bạn

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã tìm hiểu được hostel là gì, hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho mình những hostel tại những điểm du lịch để hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ nhà nghỉ này.

Những mô hình hostel chắc hẳn sẽ giúp cho những chuyến đi của bạn trở nên thú vị, ý nghĩa, tiết kiệm chi phí và giàu sự trải nghiệm hơn.

Thực hiện: Cúc Phan

5/5 - (2 bình chọn)