20 địa điểm du lịch Hàng Châu đẹp cực kỳ hấp dẫn đáng tham quan

Địa điểm du lịch Hàng Châu rất đa dạng. Tại đây có rất nhiều ngôi chùa cổ, phố cổ, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt khiến du khách cực kỳ thích thú.

Hàng Châu là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, một tỉnh nằm ở cuối cực Nam của con sông Đại Vận Hà nổi tiếng. Đây là một trong những “thiên đường nhân gian” đẹp nhất của đất nươc Trung Quốc. Bài viết sau đây giới thiệu cho các bạn 20 địa điểm du lịch Hàng Châu cực kỳ hấp dẫn mà nếu đến đây thì bạn không thể bỏ qua được.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Du lịch Hàng Châu là trải nghiệm khó quên

1. Hồ Tây Hàng Châu

Tây Hồ nằm ở phía Tây của Hàng Châu, hồ có chiều dài theo hướng Bắc – Nam khoảng 3,3 km; chiều rộng theo hướng Đông – Tây khoảng 2,8 km. Diện tích của Hồ Tây rộng khoảng 6,3 km2 là một trong những điểm thưởng ngoạn yêu thích nhất của các vị vương giã phong kiến ngày xưa.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Hồ Tây Hàng Châu có khung cảnh tựa chốn thần tiên

Năm 2011, Hồ Tây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và được nhận định có ảnh hưởng lớn đến việc thiết kế vườn truyền thống của người Trung Hoa. Ngày nay, Hồ Tây là một trong những địa điểm du lịch Hàng Châu đẹp nhất, được nhiều du khách yêu mến và tham quan nhất.

2. Công viên đầm lầy quốc gia Xixi

Nằm ở phía Tây Bắc của Hàng Châu, vùng đầm lầy này đã tồn tại trong suốt 4.000 lịch sử của Trung Quốc. Năm 2005, đầmlầy được xây dựng thành công viên quốc gia với mục đích bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên nơi đây.

Công viên đầm lầy quốc gia Xixi có hơn 70% diện tích là mặt nước là địa diểm du lịch Hàng Châu nổi tiếng dành cho các bạn thích thiên nhiên, khám phá.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Công viên đầm lầy quốc gia Xixi

3. Miếu thờ Vu Khiêm

Vu Khiêm là một vị quang nổi tiếng với tinh thần cương quyết tử thủ bảo vệ đất nước. Ông đã từng lãnh đạo nhân dân Bắc Kinh phòng thủ quyết tâm chống lại cuộc xâm chiếm của vó ngựa quân Mông Cổ vào năm 1449.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Miếu thờ Vu Khiêm bên bờ Tây Hồ

Miếu thờ Vu Khiêm tại Hàng Châu nằm ở gần Tây Hồ là một trong những địa điểm du lịch Hàng Châu mang tính chất lịch sử nhất. Hằng năm, có rất nhiều người đến đây để tham quan và cúng bái cho một vị tướng tài giỏi của phong kiến Trung Quốc.

4. Miếu Nhạc Phi

Miếu Nhạc Phi là nơi yên nghỉ của vị tướng tài ba lừng danh khắp chốn trong thời kỳ triều đại nhà Tống – Nhạc Phi. Miếu nằm ở Tây Hà –Hàng. Du khách khi đến tham quan Miếu sẽ được tìm hiểu về một thời oanh hùng của vị danh tướng vĩ đại này.

XEM THÊM:  Top 10 khách sạn Vũng Tàu gần trung tâm thành phố giá rẻ chỉ từ 150k

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Miếu Nhạc Phi thờ vị tướng quân tài ba người Trung Quốc

5. Tháp Lục Hòa

Tháp Lục Hòa cách Hàng Châu khoảng 8 km về phía cửa Bắc sông Tiền Đường. Theo người dân ở dây, tháp Lục Hòa xuất hiện từ năm 970 Trước Công Nguyên và có chiều cao 150 mét, từng được dùng để làm ngọn hải đăng.

Ngọn Tháp hiện nay được xây dựng lại vào năm 1899 với chiều cao 60 mét và có thiết kế tinh tế tượng trưng cho 6 bộ phép hài hòa lục hợp.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Ngọn tháp Lục Hòa cao 60 mét

Trèo lên đỉnh tòa tháp du khách sẽ có nhìn rara sông Tiền Đường và ngắm nhìn cây cầu đường bộ dài 1.322 m được xây dựng vào năm 1937. Đây là một trong những địa điểm ngắm cảnh tuyệt vời nhất khi đến du lịch Hàng Châu.

6. Chùa Linh Ẩn

Linh Ẩn tự là một trong 10 ngôi cổ nhất và lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ngôi chùa này nằm ở phía Bắc Hồ Tây và nằm trong một thung lũng dưới chân ngon núi. Đây là nơi tu hành của rất nhiều vị cao tăng đã từng xuất hiện trong lịch sử Trung Hoa.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Chùa Linh Ấn từng là nơi tu hành của rất nhiều vị cao tăng

Chùa Linh Ẩn còn gắn liền với ngọn núi Phi Lai với hơn 300 bức tượng Phật cổ kính được khắc qua rất nhiều thời đại. Bức tượng cổ nhất ở đây là tượng Phật Di Lặc có niên đại lên tới hàng nghìn năm tuổi.

7. Làng chè Long Tỉnh

Chè Long Tỉnh là món chè nổi tiếng khắp năm châu của người Trung Quốc. Chính vì điều đó làng chè Long Tỉnh Hàng Châu là một địa điểm du lịch Hàng Châu mà du khách không thể bỏ qua được.

Ngôi làng này ẩn mình trong những ngọn đồi xanh, ở phía Tây của Tây Hồ. Làng được bao quanh bởi các ngọn đồi, và có diện tích khoảng 533.333 m2. Ở phía Tây Bắc của làng là đỉnh núi Beigao, đỉnh Lion và đỉnh Tianzhu. Phía nam là Nine Stream chạy vào sông Tiền Đường.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Đồi chè Long Tỉnh xanh mướt

8. Phố cổ Qinghefang

Khi đến du lịch Hàng Châu, bạn hãy cố gắng dành ra ít nhất là 1 giờ để lang thang trong khu lịch sử lộng lẫy của thành phố nằm trong phố cổ Qinghefang.

Con phố này ở khá gần Hồ Tây và là khu vực luôn nhộp nhịp nhưng rất cổ kính. Điều này cung cấp cho du khách một cái nhìn thoáng qua về Hàng Châu xa xưa của những triều đại phong kiến.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Phố cổ Qinghefang luôn nhộn nhịp và cổ kính

9. Làng nước Ô trấn Wuzhen

Ô Trấn Wuzhen là một làng cổ được quản tồn rất tốt. Nơi đây có người bắt đầu đến định cư từ 1.300 năm trước. Tuy nhiên Ô Trấn chỉ thật sự trở nên thịnh vượng nhất từ đời nhà Minh.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Làng nước Wuzhen với những con kênh nhỏ len lỏi khắp nơi

Tham quan bên trong Ô Trấn du khách sẽ bắt gặp những con kênh nhỏ len lỏi điểm thêm các cây cầu đá, cùng những con đường lát đá men theo những ngôi nhà gỗ mái ngói…

XEM THÊM:  Top 15 ngôi chùa Hà Nội linh thiêng, nổi tiếng và thu hút nhất

10. Đền Phượng Hoàng

Đền Phượng Hoàng là ngôi đền Hồi giáo được xây dựng từ thời nhà Đường. Nơi đây từng được nhà truyền giáo người Ba Tư Alain Laoding được xây dựng lại trong thời nhà Nguyên. Thiết kế của đền là sự pha trộn giữa kiến trúc Trung Quốc và kiến Trúc Ả Rập.

Trong thời kỳ con đường tơ lụa, ngôi đền này khá quan trọng vì nó nằm ở vị trí thuận lợi. Đối diện đền là khúc sông Nam Tiền Đường và kết nối với con kênh đào nối Bắc Kinh – Hàng Châu. Ngày nay, đền là một điểm độc đáo đặc biệt trong bản đồ du lịch Hàng Châu.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Đền Phượng Hoàng là ngôi đền Hồi Giáo được xây dựng từ xưa

11. Vách đá Daci

Vách đá Daci nằm ở xã Kiến Đức, Hàng Châu. Trên vách có một ngôi đền treo được cho là đâu tiên ở phía nam sông Dương Tử. Bên dưới ngôi đền này là thung lũng Changgu tuyệt đẹp sẽ khiến bất cứ du khách nào cũng phải ấn tượng.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Ngôi đền nằm cheo leo giữa vách đá Daci

Bên trong ngôi đền treo này hiện vẫn còn lưu giữ bức tượng Phật lớn nhất Trung Quốc. Nếu là một người yêu thích Phật giáo Trung Hoa thì ngôi đền treo trên vách đá Daci này là địa điểm không thể bỏ qua khi đến du lịch Hàng Châu.

12. Thiên Mục Sơn

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Thiên Mục Sơn nằm ở thị trấn Mục Giang, cách Hàng Châu khoảng 83 km. Khu bảo tồn này từng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển UNESCO.

Thiên nhiên Thiên Mục Sơn vô cùng đa dạng cùng nhiều loại động vật quý hiếm, những thác nước kì vỹ và những đồi chè rộng lớn. Đây cũng là khu nghỉ dưỡng mùa hè yêu thích của người dân Trung Hoa.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Thiên Mục Sơn hùng vĩ và xinh đẹp

13. Phố cổ Tangxi

Phố cổ Tangxi nằm cách trung tâm thành phố Hàng Châu 20 km theo phía Bắc. Nơi đây xưa kia từng là cửa ngõ giao thương quan trọng của Hàng Châu và là một trong thị trấn thịnh vượng nhất thời nhà Minh và nhà Thanh.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Phố cổ Tangxi phía Bắc Hàng Châu

Tangxi là một trong 10 thị trấn nổi tiếng nhất ở phía Nam sông Dương Tử. Cả cổ trấn này luôn được bao quanh bởi hệ thống kênh ngòi chằng chịt, một ví dụ điển hình của những trấn cổ bên sông của vùng Giang Nam.

14. Rừng tre Sungai

Rừng tre Sungai nằm ở huyện Yuhang. Đây là một rừng tre rộng lớn với diện tích lên tới 3.000 mẫu.

Khu rừng này nằm dọc theo bờ suối, thuộc khuôn viên khu dự trữ sinh quyển Shuangxi nên có cảnh quang rất hữu tình. Đây là một địa điểm “xanh mát” được rất nhiều người yêu thích khi đến du lịch Hàng Châu.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Tre đóng vai trò rất quan trọng trong nền văn hóa Trung hoa

15. Hẻm núi đá sông Thiên Hà

Thiên Hà là một con sông tuyệt đẹp với khung cảnh thiên nhiên tựa một bức tranh mặc thuỷ. Sông có dòng nước xanh ngắt, có những chiếc thuyền nho nhỏ chở đầy du khách, trôi lừng lỡ hững hờ êm đêm.

XEM THÊM:  Top 15 quán cafe Tiền Giang - Mỹ Tho siêu hot – view đẹp quên lối về

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Hèm núi đá sông Thiên Hà

Hẻm núi đá trên con sông này được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm cũng là một điểm sáng trong hành trình du ngoạn sông Thiên Hà nói riêng và trong chuyến du lịch Hàng Châu của bạn nói chung.

16. Long Môn cổ trấn

Cổ trấn Long Môn cách Hàng Châu 50 km. Nơi đây mang nét độc đáo của lối kiến trúc triều Minh Thanh xưa kia. Cổ trấn nay là một địa điểm du lịch Hàng Châu thú vị được nhiều du khách biết đến từ sớm và thường xuyên ghé tham.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Cổ trấn Long Môn mang nét kiếm trúc triều Minh Thanh xa xưa

Phía sau cổ tấn này là ngọn núi Long Môn cao 1067m. Có người kể rằng Đông Hán danh sĩ Nghiêm Tử Lăng khi đi qua ngọn núi này đã không tiếc lời khen ngợi bởi vẻ đẹp núi thanh, nước tốt nơi đây.

17. Cửa hàng Lụa Tangshi

Hàng Châu còn được biết đến thủ phủ của tơ lua Trung Quốc. Sỡ dĩ tơ lụa ở đây nổi tiếng bởi nghề trồng dâu, nuôi tằm dệt lụa có lịch sử hàng nghìn năm tại vùng này. Vải lụa Hàng Châu mịn, mỏng, đạt tới độ tinh tế và chất lượng cao. Xưa kia lụa Hàng Châu là lựa chọn ưa thích của vua chúa và tầng lớp Thượng Lưu.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Lụa Hàng Châu có chất lượng cao cấp nổi tiếng ngàn năm

Nếu bạn đang đi du lịch Hàng Châu và tìm mua đồ lưu thì lụa chắc chắn sẽ là món quà lưu niệm ý nghĩa nhất. Nằm ở Phố Hefang, cửa hàng lụa Tangshi sở hữu một bộ sưu tập khổng lồ các sản phẩm lụa hảo hạng. Chất lượng lụa Hàng Châu mua tại Tangshi chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

18. Nhà hàng Jiexianglou

Nằm trên đường Bapanling gần con đề Yanggong, nhà hàng Jegxianglou trống giống như một căn nhà bình thường với cửa gỗ và những con đường lát gạch. Tuy nhiên, vào bên trong, bạn sẽ được đắm chìm vào một không gian ẩm thực tinh tế với những món ăn Hàng Châu truyền thống, tự làm và tuyệt vời nhất.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Một bữa ăn tại nhà hàng Jiexiangloi

19. Hội Khắc Dấu Tây Lăng

Nằm trên một sườn núi đường Gushan, quận Tây Hồ, Hội Khắc dấu Tây Lăng quảng bá nghệ thuật tạo con dấu của người Hàng Châu. Nơi đây có những nghệ nhân tài hoa hàng ngày cần mẫn cắt và khắc chữ lên những con dấu.

Năm 2009, nghệ thuật khắc dầu được UNESCO vinh danh là Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể. Hội Khắc Dấu Tây Lăng là một trong các địa điểm du lịch Hàng Châu thú vị mang đến cho bạn trải nghiệm không thể nào quên về truyền thống nghệ thuật của người Trung Hoa.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Nghệ thuật khắc dấu truyền thống người Trung Hoa

20. Hồ Vạn Đảo

Hồ Vạn Đảo tọa lạc tại hạt Chun’an, Hàng Châu là một địa điểm bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Hàng Châu của mình. Khoảng nửa thế kỷ trướ, các nhà chức trách địa phương đã cho dẫn nước vào thung lũng cùng nhiều ngôi làng nơi đây để biến nó thành Hồ Vạn Đảo.

Địa điểm du lịch Hàng Châu

Hồ Vạn Đảo tuyệt đẹp tại hạt Chun’an

Trên con hồ này, có hơn 1.000 đỉnh hòn đảo nhỏ, tạo nên một khu vực lý tưởng cho khách tham quan và cả ngư dân nữa.

Các địa điểm du lịch Hàng Châu vừa mang vẻ đẹp thiên nhiên vừa có tính văn hóa truyền thống lại pha thêm chút hiện đại. Thành phố này quả thực là một điểm đến hẹn ước, là một nơi mà bạn nhất định phải ghé qua nếu có dịp đến du lịch ở đất nước Trung Quốc.

Thực hiện: Tâm Thanh

5/5 - (1 bình chọn)