Địa điểm du lịch Trung Quốc

30 Địa điểm du lịch Trung Quốc đẹp thu hút khách Việt nhất

Trung Quốc là một đất nước văn hiến với nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn. Các địa điểm du lịch Trung Quốc mang cho du khách nhiều ấn tượng sâu sắc.

Địa điểm du lịch Trung Quốc đẹp thu hút khách Việt nhất

Đất nước Trung Quốc trải dài tư đông sang tây nên sở hữu rất nhiều danh thắng, cảnh đẹp khiến ai cũng phải mê đắm. Đất nước này hiện nay đang là quốc gia đông dân nhất thế giới và trong những đất nước xuất hiện lâu đời nhất trên hành tinh.

Chính vì thế, hiện nay Trung Quốc là một điểm đến hấp dẫn, hằng năm đất nước này chào đón hàng triệu du khách đến thăm viến và thưởng ngoạn. Các địa điểm du lịch Trung Quốc sau đây sẽ khiến bạn không khỏi ấn tượng, kinh ngạc và xao xuyến.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một điểm đến hứa hẹn, nổi tiếng nhất thành tinh

1. Tử Cấm Thành

Là cung điện Hoàng gia lớn nhất thế giới, Tử Cấm Thành chính là địa điểm du lịch Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua. Nơi đây chính là nơi ở của 24 vị hoàng đế Trung Hoa trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Vì vậy, Tử Cấm Thanh luôn là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nhất.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh từng là nơi ở của 24 vị Hoàng đế Trung Hoa

2. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một trong 7 kì quan của thế giới cổ đại. Tường thành này được biết đến là công trình dài nhất thế giới và cũng là công trình duy nhất mà từ mặt trăng con người có thể nhìn thấy. Vạn Lý Trường Thanh là một trong những biểu tượng mà người Trung Quốc tự hào nhất đối với thế giới.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành là công trình dài nhất thế giới

3. Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn được đặt theo tên của cánh cổng lớn nhất trong Tử Cấm Thành. Quảng trường này được xây dựng vào năm 1417 với danh xưng ban đầu là Thừa Môn.

Ngày nay, quảng trường là nơi chính phủ Trung Hoa chọn tổ chức rất nhiều sự kiện quốc gia và cũng là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nhất trong mắt du khách quốc tế.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Quảng trường Thiên An Môn có vai trò to lớn đối với Trung Quốc

4. Cung điện mùa hè Di Hòa Viên

Cung điện mùa hè Di Hòa Viên là một quần thể công trình nổi tiếng của triều đại phong kiến nhà Thanh ở Trung Quốc.

Di Hòa Viên không chỉ là một công trình đẹp, một kiệt tác kiến trúc mà còn có bố cục rất chặt chẽ theo phong thủy Á Đông. Cung điện là một trong những địa danh hấp dẫn nhiều du khách nhất trên bản đồ du lịch Trung Quốc.

XEM THÊM:  Chết lặng cảnh sắc 'Tuyệt tình cốc' vô danh đẹp như mơ ở Đà Lạt

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Cung điện mùa hè Di Hoa Viên là một kiệt tác kiến trúc

5. Thiên Đàn

Thiên Đàn được xây dựng trên một khu đất rộng 2.730 héc ta. Tổng thể kiến trúc Thiên Đàn có ba khu gồm: Hoàn Khưu đàn, Hoàng Khung Vũ và Kỳ Niên điện. Ngày nay, Thiên Đàn là nơi nhiều nhạc sĩ, vũ công và các nghệ nhân chọn làm nơi biểu diễn nghệ thuật.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Thiên Đàn là nơi nhiều nghệ sĩ hàng đầu lựa chọn để biểu diễn

6. Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải nằm bên bờ sông Hoàng Phố xinh đẹp từ lâu đã trở thành một trong các địa điểm du lịch Trung Quốc hấp dẫn nhiều du khách nhất. Không gian tuyệt đẹp ở Bến Thượng Hải khiến nơi này trở thành bối cảnh cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Trung Hoa.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Bến Thượng Hải xinh đẹp bên bờ sông Hoàng Phố

7. Nam Kinh lộ Thượng Hải

Nam Kinh lộ ở Thượng Hải là một con bố đi bộ sầm uất và luôn luôn thu hút rất nhiều du khách. Với chiều dài hơn 5 km, con phố này là một trong những phố đi bộ dài và thú vị nhất ở Trung Quốc. Chính vì thế, con phố này là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho chuyến du lịch Trung Quốc của bạn.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Nam Kinh lộ là phố đi bộ sầm uất tại Thượng Hải

8. Khu Tô giới Pháp

Khu Tô giới Pháp tại Thượng Hải là phần hồn còn lại của một châu Âu cổ kính sau những năm tháng bị thực dân Pháp quản lý. Khu vực này vẫn giữ được nét cổ kính với nhiều kiến trúc còn nguyên dáng dấp của mình từ thế kỷ thứ 19. Khu vực này luôn đắm chìm trong bầu không khí vui vẻ và là đại bản doanh của người nước ngoài ở Thượng Hải.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Phần hồn châu Âu tại khu Tô giới Pháp

9. Trung tâm kinh tế Lujiazui

Lujiazui tọa lạc tại quận Phố Đông, Thượng Hải là một trong những trung tâm kinh tế sầm uất nhất của đất nước Trung Quốc. Khu vực Lujiazui là một nơi luôn rất nhộn nhịp, sôi động cùng với nhiều tòa nhà đã quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch Trung Quốc như: Tháp Đông Phương Minh Châu, tháp Kim Mậu, đường đi bộ Lujiazui…

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Trung tâm kinh tế Lujiazui sầm uất, nhộn nhịp

10. Cổ trấn Chu Gia Giác

Lênh đênh trên con thuyền len lỏi trong không gian cổ kính của thị trấn Chu Gia Giác là một trải nghiệm khó quên trong các tour du lịch Trung Quốc. Cổ trấn là nơi dung hòa một cách hoàn hảo giữa hiện đại và truyền thống được mệnh danh là “Venice Phương Đông”.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Trấn Chu Gia Giác cổ kính

11. Phim trường Thượng Hải

Mở cửa vào năm 1998, phim trường Chedun Thượng Hải là bối cảnh của hầu hết các bộ phim điện ảnh Trung Hoa về thời cận đại của đất nước. Không chỉ là nơi diễn ra các cảnh quay nổi tiếng, phim trường này còn là một địa điểm du lịch Trung Quốc được nhiều du khách lựa chọn khi đặt chân đến Thượng Hải.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Phim trường Thượng Hải là bối cảnh cùa nhiều bộ phim điện ảnh

12. Hồ Tây

Hồ Tây được biết đến như là Tam Đàn ấn nguyệt, là một trong những hồ nước ngọt nổi tiếng nhất của Trung Quốc từ xưa tới nay. Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc tại Hồ Tây từng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và có ảnh hướng lớn đến thiết kế vườn truyền thống của Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Hồ Tây là một thắng cảnh rộng lớn và xinh đẹp

13. Phố Qinghefang

Phố Qinghefang là thiên đường mua sắm ở Hàng Châu, Trung Quốc. Tại đây, du khách tha hồ chọn lựa những mặt hàng truyền thống mà đặc biệt trong đó là lụa Hàng Châu nổi tiếng ngàn năm.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm du lịch Hồ Trị An mới nhất bạn cần biết

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Tản bộ mua sắm trên phố Qinghefang lung linh

Giá cả tại phố Qinghefang có thể nói là cũng khá hợp lý nên nơi đây luôn thu hút rất nhiều du khách đến mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc.

14. Đồi chè Long Tĩnh

Long Tĩnh là loại chè thượng hạng nổi tiếng của Trung Quốc. Đồi chè Long Tĩnh ở Hàng Châu chính là nơi đã sản sinh ra loại chè này. Đồi chè Long Tĩnh chính là địa điểm du lịch Trung Quốc tuyệt vời nhất để du khách có thể thưởng thức món chè ngon thượng hạng này.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Đồi chè Long Tĩnh xanh mướt

15. Hồ Vạn Đảo

Hồ Vạn Đảo là thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Hàng Châu. Người ta khám phá ra trong lòng hồ có ba thị trấn cổ kính vô cùng độc đáo. Chính vì thế, Hồ Vạn Đảo là hồ nhân tạo lớn nhất và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Hồ Vạn Đảo là Hồ nhân tạo lớn nhất Trung Quốc

16. Tháp Lôi Phong

Tháp Lôi Phong là một trong các địa điểm du lịch Trung Quốc đẹp trong quần thể thắng cảnh nằm ven Tây Hồ. Ngọn tháp này có 5 tầng và được xây theo hình bát giác trên nền móng của một tòa tháp cũ đã sụp đổ từ nhiều năm trước.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Tháp Lôi Phong bên bờ danh thắng Hồ Tây

17. Sư Tử Lâm

Sư Tử Lâm là một trong các địa điểm du lịch Trung Quốc đẹp nhất mà bạn không thể bỏ lỡ. Vườn Sư tử được thiết kế và quy hoạch một cách tinh tế và chặt chẽ, được đánh giá là đỉnh cao trong kiến trúc Lâm viên của Trung Hoa.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Sư Tử Lâm xinh đẹp, tinh tế

18. Hàn Sơn Tự

Hàn Sơn Tự Tô Châu là một trong 10 ngôi chùa đẹp nhất ở Trung Quốc. Chùa có kiến trúc trang nghiêm và cổ kính với các công trình như: Đại Hùng Bảo Điện, Tàng Kinh Các, Phổ Minh Tháp Viện, Hàn Thập Ðiện … là điểm du lịch Trung Quốc đẹp dành cho những ai muốn tìm hiều về văn hóa, tôn giáo Trung Hoa.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Hàn Sơn Tự Tô Châu

19. Công viên Việt Tú

Công viên Việt Tú là công trình được xây dựng theo ước nguyện của Tôn Trung Sơn, nhà lãnh tụ vị đại của cách mạng Tân Hơi. Đây là công viên lớn nhất của thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Công viên Việt Tú

Đến tham quan công viên Việt Tú, du khách sẽ cảm nhận được dòng chảy lịch sử Quảng Châu qua các thời kỳ qua tượng lưu niệm Trấn Hải Lầu, tường thành Minh Cổ, pháo đài Tứ Phương…

20. Citic Plaza

Citic Plaza bao gồm 80 tầng nằm ở quận Thiên Hà là một trong những tòa nhà cao nhất tại Quảng Châu. Tòa nhà này được xây dựng và năm 1997 và hiện nay là nơi có nhiều cửa hàng của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Citic Plaza là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc lý tưởng nhất để mua sắm.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Khu mua sắm Citic Plaza

21. Liên Hoa Sơn

Liên Hoa Sơn còn là một ngọn núi nổi tiếng trên bản đồ du lịch Trung Quốc. Trên đỉnh Liên Hoa Sơn cả ngàn bức tượng Quan Âm lớn nhỏ nên nơi đây dược biết tới với biệt danh là “Vườn Quan Âm”.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

“Vườn Quan Âm” Liên Hoa Sơn

22. Bạch Vân Sơn

Núi Bạch Vân ở Quảng Châu được người dân Trung Hoa gọi là “Dương Thành đệ nhất tú”. Bạch Vân Sơn là một tuyệt tác của thiên nhiên trên bản đồ du lịch Trung Quốc với khoảng 30 ngọn núi lớn nhỏ khác nhau. Khi đứng trên đỉnh Bạch Vân, du khách không khỏi choáng ngợp, ấn tượng bới khung cảnh hùng vĩ, trùng điệp của nủi non.

XEM THÊM:  Top 10 Quán ốc quận 11 Sài Gòn ngon giá rẻ cực đông khách

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Tuyệt tác thiên nhiên tịa Bạch Vân Sơn

23. Hoàng Hạc lâu

Nằm bên dòng Dương Tử huyền thoại, Hoàng Hạc Lâu nổi bật với kiến trúc cổ kính hấp dẫn tại thành phố Vũ Hán. Tháp Hoàng Hạc Lâu được mệnh danh là một trong “Tam đại danh tháp” của Trung Hoa là một trong những địa danh thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc nhất.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Hoàng Hạc Lâu là một trong “Tam đại danh tháp”

24. Đông Hồ

Đông Hồ là một trong những hồ nội thành lớn nhất tại Trung Quốc. Đông Hồ có tổng diện tích 88 km2 và là một địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng tại thành phố Vũ Hán.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Đông Hồ tại thành phố Vũ Hán

25. Tứ đại Phật giáo danh sơn

Tứ đại Phật giáo danh sơn là tên gọi chung mà người Trung Quốc dùng để gọi 4 ngọn núi Phật giáo nổi tiếng nhất của nước này. Tứ đại sơn bao gồm: Ngũ Đài Sơn ở Sơn Tây, Nga Mi Sơn ở Tứ Xuyên, Cửu Hoa Sơn ở An Huy và Phổ Đà Sơn ở Triết Giang.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Đình Ngũ Đài Sơn đẹp tựa như thiên đường

Ngoài vai trò quan trọng đối với Phật giáo thì bốn ngọn núi này đều sở hữu phong cảnh nước non hữu tình. Khung cảnh trên Tứ đại danh sơn được nhiều khách du lịch Trung Quốc gọi là  “Thiên sắc nhân gian”.

26. Phượng Hoàng cổ trấn        

Mấy năm gần đây, Phượng Hoàng cổ trấn là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc thu hút nhiều du khách Việt Nam nhất. Thị trấn Phượng Hoàng này là một ngôi làng nhỏ ở phía tây Tỉnh Hồ Nam. Dù trong thời kỳ hiện đại thì cổ trấn này vẫn giữ nguyên cho mình nét đẹp cổ kính trăm năm của văn hóa Trung Hoa.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Trấn Phượng Hoàng cổ kính

27. Hồ Động Đình

Hồ Động Đình là một hồ lớn nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Hồ này là nơi điều hòa của con sông Dương Tử huyền thoại. Hồ Động Đình một trong số bốn hồ nước ngọt có diện tích bề mặt lớn nhất trên bản đồ du lịch Trung Quốc, cùng các hồ như: Bà Dương, Hô Luân và Thái Hồ.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Hồ Động Đình là một trong những hồ nội thành lớn nhất

28. Trường Thành Tây An

Trường thành Tây An là một tường thành cổ được Minh Thái Tổ xây dựng. Tường thành này đến nay đã có lịch sử hơn 600 năm. Thành có kích thước cao 12 m, chân tường dày 18 m, trên bề mặt rộng 12-14 m, chu vi 13,74 km với một hào sâu bao quanh.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Trường thành Tây An cổ kính có lịch sử hơn 600 năm

Suốt chiều dài của tường thành có tổng cộng 98 tháp canh kiên cố là một trong những tường thành vững chắc và nổi tiếng nhất trong quân sự Trung Hoa. Ngày nay, khách du lịch Trung Quốc khi đến thăm đất nước này đều rất muôn ghé qua trường thành Tây An để có cơ hội sống lại một phần ký ức hào hùng cùa Trung Quốc.

29. Đập Tam Hiệp

Đập Tam Hiệp được xây dựng là con đập thủy điện lớn nhất trên thế giới hiện tọa lạc tại thành phố Trung Khánh, Trung Quốc. Đập có sức mạnh ngang ngữa với 15 lò phản ứng hạt nhật với tổng công suất lắp đặt 22.500 MW. Chính vì thế, đập Tam Hiệp là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc có kiên trúc vĩ đại gây nhiều tò mò, thích thú cho du khách.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Đập Tam Hiệp là đập thủy điện lớn nhất thế giới

30. Hong Kong Trung Quốc

Hong Kong là một đặc khu hành chính của Trung Quốc. Hong Kong xưa là một thuộc địa của Anh Quốc và có một nền kinh tế phát triển gần như độc lập với Trung Quốc Đại Lục. Đảo Hong Kong chính vì thế cũng là một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Trung Quốc

Hong Kong là một địa điểm du lịch Trung Quốc thú vị

Trung Quốc là một đất nước thiên nhiên cẩm tú tráng lệ. Đất nước này có nền văn hóa lâu đời rực rỡ. Tại Trung Quốc có rất nhiều công trình vĩ đại Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành… nhiều không gian hiện đại xen kẽ với những kiến trúc truyền thống. Du lịch Trung Quốc luôn là trải nghiệm tuyệt vời đối với bất cứ du khách nào trên thế giới.

Thực hiện: Thanh Tâm

5/5 - (1 bình chọn)