Tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi qua thác Yaly đẹp mê ly

Tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi qua thác Yaly đẹp mê ly

Trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ ưa xê dịch hiện nay. Được đặt những bước chân đầu tiên lên mảnh đất núi rừng trùng điệp, được ngắm nhìn mây núi bao phủ lượn lờ trôi, được cảm nhận cái nắng rát của đất trời ban tặng,… khiến ai cũng ao ước một lần được trải qua!

Tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi qua thác Yaly đẹp mê lyTrong bài viết kỳ trước, kenhhomestay đã chia sẻ đến bạn đọc tour trekking Tà Năng Phan Dũng 2 ngày 1 đêm không đi thác Yaly. Còn trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi qua thác Yaly nhé!

Cách đặt tour trekking Tà Năng Phan Dũng đi qua thác Yaly

Như bài viết trước kenhhomestay đã thông tin, hiện nay có nhiều cách để bạn đặt tour để trekking cung đường qua  3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận. Phổ biến như sau:

– Thông tin đặt tour trekking Tà Năng – Phan Dũng của anh K Vang: Facebook Mukk K Vang (faceboo.com/vangmull).

– Thông tin đặt tour trekking Tà Năng – Phan Dũng của: divui.com.

-Thông tin đặt tour trekking Tà Năng – Phan Dũng của khamphadalat.com.

Tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi qua thác Yaly đẹp mê lyNếu bạn là dân phượt, yêu thích những cảm giác chân thật nhất về mảnh đất, con người vùng đất Tây Nguyên, bạn có thể lựa chọn cách đặt tour của anh K Vang. Bởi đây là người bản xứ, đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hướng dẫn trekking cung đường Tà Năng Phan Dũng qua nhiều địa hình, thời gian cũng như thời điểm khác nhau.

XEM THÊM:  Hòn Trống Mái - Điểm du lịch lôi cuốn không thể bỏ lỡ tại Hạ Long

Mặt khác, anh cũng là người có thể ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống. Nhìn chung, tùy theo sở thích cũng như nhìn nhận ưu điểm của mỗi tour mà bạn có thể tự đặt cho riêng mình.

Để di chuyển được đến Tà Năng thực hiện công cuộc khám phá trekking cung đường đẹp nhất Việt Nam, gặp tour guide, bạn cần phải bắt xe đi từ chặng Sài Gòn – Đà Lạt, rồi xuống ngã ba Tà Hine.

Tại đây, bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi, vui chơi và đợi các tour cử người và xe đến đón di chuyển đến địa điểm trekking. Rất nhiều người trekking tự túc Tà Năng – Phan Dũng bắt xe ôm (nếu ít người) hoặc xe 7 chỗ (nếu đông người) để đi thẳng đến Tà Năng luôn. Cụ thể là anh Sơn xe ở Tà Hine (01634437939) giá 250.000 đồng/xe 2 người, anh Cường xe 7 chỗ ở Tà Năng (01699118088) giá 400.000 đồng/chuyến.

Tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi thác Yaly

Lịch trình trekking Tà Năng Phan Dũng qua những địa điểm sau:

Ngày 1: Tà Năng – Khởi động

Tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi qua thác Yaly đẹp mê ly– Sáng:

+ 9h-10h: Đoàn bắt đầu đi bộ qua những đồi thông và ruộng lúa (địa hình chủ yếu là đường bằng).

XEM THÊM:  20 địa điểm du lịch Chiang Mai đẹp “quên lối về” nổi tiếng ở Thái Lan

+ 12h: Bắt đầu leo dốc, nghỉ trưa trên đỉnh dốc, ăn uống nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi chiều.

– Chiều:

+ 13h-13h30: Khách sẽ bắt đầu di chuyển lên đồi trọc nới có tầm nhìn bao quát và đồi trọc có cột mốc 3 tỉnh (Ninh Thuận-Bình thuận-Lâm Đồng). Tại đây, bạn có thể tha hồ chụp hình kỷ niệm bên các triền đồi, cột mốc.

+ Di chuyển về điểm cắm trại ngay dưới cột mốc 3 tỉnh, đây là nơi đón hoàng hôn và bình minh đẹp nhất ở cung đường này.

– Tối:

+ Dựng lều nghỉ ngơi, ăn uống, trò chuyện, hát hò vui chơi.

+ Thưởng thức những món ăn đặc trưng của núi rừng và uống rượu nếp.

Ngày 2 : Băng rừng lội suối – Hành trình khám phá

Tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi qua thác Yaly đẹp mê ly– Sáng:

+ 5h30 – 7h: Đón bình minh, vệ sinh cá nhân, ăn uống.

+ 8h – 8h30: Nhanh chóng thu dọn đồ đạc và di chuyển về hướng Phan Dũng. Lúc này, quan cảnh vẫn là những đồi thông ngút ngàn và cỏ (vàng vào mùa khô, xanh vào mùa mưa).

– Trưa:

+ 11h – 12h30: Nghỉ ngơi tại chân suối lớn. Bạn có thể thỏa mái tắm rửa, người hướng dẫn sẽ bắt cá suối, nướng cùng đồ ăn trưa để bạn thưởng thức.

+ 13h – 15h30: Bắt đầu di chuyển đến suối thứ 2. Tại đây, qua thác mất khoảng 15 phút đi bộ, 10 phút đi ra điểm cắm trại đêm thứ 2. Tùy thuộc vào thời gian đến suối thứ 2 sớm hay trể mà người dẫn đường sẽ quyết định cho vào thác luôn hoặc để sáng hôm sau.

XEM THÊM:  Hoa mận nở trắng riêng một góc trời ở Mộc Châu đẹp khó cưỡng

– Tối:

Tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi qua thác Yaly đẹp mê ly+ Cắm lều ngay cạnh suối lớn, tắm rửa, giặt giũ, nấu ăn và trò chuyện thoải mái. Tại đây, bạn cũng có thể mua nước ngọt và đá do porter mang vào.

Ngày 3 : Yaly – Phan Dũng – Liên Hương – Chia tay

Tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi qua thác Yaly đẹp mê ly+ 5h30 – 6h30: Đón bình minh, vệ sinh ăn uống để tiếp tục cho chuyến khám phá ngày thứ 3.

+ 7h30 – 8h: Đoàn bắt đầu di chuyển ra xã Phan Dũng. Trong khoảng thời gian di chuyển từ 1 – 2 đầu tiên, bạn sẽ đi qua 7 con suối lớn, qua rừng bằng lăng rụng đầy lá vào mùa khô, lá dong và nghệ rừng xanh ngát tầm mắt vào mùa mưa.

+10 – 10h30: Di chuyển vào đoạn đường nóng nhất trong hành trình 3 ngày với đất khô, cây cối cằn cỗi hơn so với rừng Tà Năng.

+ 14 – 15h: đến đến UBND xã Phan Dũng, cuộc hành trình sắp kết thúc. Tùy thuộc theo từng tour bạn đăng ký mà sẽ có người chở bạn ra Liên Hương để bắt xe về lại Sài Gòn.

Tour trekking Tà Năng Phan Dũng 3 ngày 2 đêm đi qua thác Yaly đẹp mê lyChi phí đi trekking Tà Năng Phan Dũng tương đối rẻ, chủ yếu là hành trang sức khỏe, sự bền bỉ dẻo dai bạn mang theo bên mình.

Nếu bạn dân văn phòng đi lần đầu nên chọn cung trekking Tà Năng 2 ngày 1 đêm để đảm bảo sức khỏe, nếu cung này bạn hoàn thành tốt đợt sau sẽ chinh phục cung dài hơn. Tham khảo lịch trình cung trekking Tà Năng Phan Dũng 2 ngày 1 đêm tại đây.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Tác giả: Nguyễn Thảo

Ghi rõ nguồn Kenhhomestay.com khi đăng tải lại bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)