Mua tỏi Phan Rang Ninh Thuận ở đâu? giá tỏi bao nhiêu 1 kg?

Tỏi Phan Rang là một trong những đặc  sản của tỉnh Ninh Thuận. Với mùi vị đặc trưng, khó có loại tỏi nào sánh bằng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều buôn lái rao bán tỏi Ninh Thuận với giá chỉ từ 20.000đ/ 1kg.

Thậm chí, có những nơi rao bán với giá trên trời nhưng chất lượng thì lại kém đôi khi pha trộn thêm tỏi Trung Quốc để kiếm lời….Chính vì thế, việc phân biệt để chọn mua cho mình loại tỏi chất lượng là một điều hết sức cần thiết.

1/ Công dụng:

Giống tỏi Phan Rang chứa hàm lượng allicin, glucogen,aliin, fitonxit, vitamin và các nguyên tố vi lượng cao gấp nhiều lần so với các loại tỏi thông thường được bày bên trên thị trường. Chúng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lại virus gây bệnh, diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm và làm đẹp.

Tỏi Phan Rang thích hợp làm gia vị trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, tỏi Phan Rang còn có thể sử dụng để làm tỏi đen hoặc ngâm rượu làm thuốc.

XEM THÊM:  Chùa Thiên Mụ: Review kinh nghiệm khám phá nét đẹp linh thiêng ở xứ Huế

2/ Phân biệt tỏi Phan Rang với tỏi Trung Quốc:

-Tỏi Ninh Thuận: màu trắng, củ tỏi vừa không quá to, tép nhỏ, được cột thành chùm rất gọn và dễ bảo quản khi sử dụng. Khi ăn sống rất cay và khó ăn. Vị tỏi thơm nồng và rất đặc trưng. Các tép tỏi xếp sát vào nhau nên khó tách khi bóc tỏi.

-Tỏi Trung Quốc: màu không trắng như tỏi Phan Rang, củ to, tép tỏi thường to và rất đều. Không được buộc thành chùm như tỏi Phan Rang. Tỏi có vị hăng, the nhưng không thơm. Các tép tỏi xoè ra nên rất dễ bóc.

3/ Mua tỏi Ninh Thuận Phan Rang chất lượng ở đâu?

  • Nếu bạn đang đi du lịch ở Phan Rang Ninh Thuận thì bạn có thế ghé mua tỏi tại các gian hàng được bày bán ở chợ Phan Rang hoặc chợ nông sản Phan Rang nằm trên đường Hải Thượng Lãng Ông. Hoặc bạn có thể mua trên dọc đường quốc lộ 1A.
  • Nếu bạn muốn mua tỏi tươi chưa được phơi khô thì có thể đến các cánh đồng tỏi tại thôn Mỹ Tường để lựa chọn những chùm tỏi mình ưng ý nhất.
  • Nếu bạn chưa có cơ hội đi Ninh Thuận thì có thể đặt hàng online hoặc đến mua hàng trực tiếp tại Tỏi Phan Rang Ninh Thuận.
XEM THÊM:  Kinh nghiệm đi khu du lịch hồ Núi Cốc Thái Nguyên: “vịnh Hạ Long trên cạn”

+ SĐT liên hệ: 079 291 3162

+ FB Tỏi: http://bit.ly/2Z1uwwM

Một số hình ảnh thật của Tỏi Ninh Thuận:

Mua tỏi Phan Rang Ninh Thuận ở đâu? giá tỏi bao nhiêu 1 kg? Mua tỏi Phan Rang Ninh Thuận ở đâu? giá tỏi bao nhiêu 1 kg?Mua tỏi Phan Rang Ninh Thuận ở đâu? giá tỏi bao nhiêu 1 kg?

5/5 - (1 bình chọn)