Danh sách mã zip code Vietnam cho tất cả tỉnh thành tra cứu nhanh

Zip Code là khái niệm không còn mới mẻ, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều khách hàng còn chưa hiểu rõ về mã zip code. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại mã này.

Khái niệm

Mã zip code là mã bưu chính ( zip code, zip postal cpde,…) được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư, bưu phẩm, hoặc dùng để khai báo khi đăng kí các thông tin trên mạng mà yêu cầu mã số này.

Mã này là một chuỗi các kí tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm.

Để nói về mã zip code Việt Nam thì đây chính là một dãy số bao gồm 6 chữ số, trong đó hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, số tiếp theo xác định phường, xã, thị trấn và số cuối cùng xác định thôn, ấp, phố hoặc đối tượng cụ thể.

XEM THÊM:  Nhà xe Apec Limousine đi Hà Nội – Nam Ninh: Xe 16 chỗ êm ái, hiện đại

Một vài lưu ý

Một số mã như +84, 084, đó là mã điện thoại quốc gia Việt Nam chứ không phải mã bưu chính, có rất nhiều người nhầm lẫn về việc này.

  • ZIP code: (Mã vùng của Bưu Điện)
  • Area code: (Mã vùng điện thoại của một tỉnh)
  • Postal Code: Mã bưu chính
  • Country code: (Mã vùng điện thoại của một nước) – (Việt Nam là 084)

Một điều lưu ý đặc biệt dành cho khách hàng chính là ở Việt Nam không có mã bưu chính quốc gia. Khi có nhu cầu gửi hay nhận hàng hóa, bưu phẩm, bạn có thể ghi trực tiếp mã bưu chính của tỉnh/thành phố nơi bạn đang sinh sống? Có hai cách để bạn có thể tra cứu thông tin mã zip code của thành phố mình đang ở:

  • Cách đầu tiên: bảng cập nhật nhanh và chính xác nhất mã zip code của 63 tỉnh thành trên cả nước sẽ được kenhhomestay tổng hợp ngay dưới bài viết này, bạn có thể dùng thông tin mà kenhhomestay chia sẻ để đăng kí tài khoản nhận, gửi/nhận hàng, thư tín,…
  • Cách thứ hai: Nếu vì một vài lí do nào khác mà bạn vẫn muốn tra cứu chính xác nhất mã bưu chính của thành phố mình thì bạn có thể tra cứu trực tiếp tại website chính thức của bưu điện Việt Nam http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx , gõ tên tỉnh/thành phố của bạn vào ô tìm kiếm để tra cứu mã một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
XEM THÊM:  Top 33 Nhà hàng quán ăn ngon Bình Dương: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An

Bảng danh sách mã Zip Code tại Việt Nam

Dưới đây là bảng thống kê danh sách mã bưu chính (Zip Postal Code) 63 tỉnh thành Việt Nam do kenhhomestay tổng hợp:

Bảng mã zip - code 63 tỉnh, thành phố Việt Nam
Bảng mã zip – code 63 tỉnh, thành phố Việt Nam

Bảng mã zip - code 63 tỉnh, thành phố Việt Nam

Trên đây là thông tin giới thiệu về mã code và bảng  thống kê mã bưu chính Việt Nam do kenhhomestay cập nhật. Hi vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức thật bổ ích về mã zip code Việt Nam.

Tác giả: Minh Anh

Ghi rõ nguồn kenhhomestay.com khi đăng tải lại bài viết này.

 

5/5 - (1 bình chọn)