5 điểm ngắm rừng lá phong đỏ tuyệt đẹp ngay ở Việt Nam

Không chỉ trên thế giới, ngày nay tại Việt Nam cũng có nhiều khu rừng lá phong phát triển và chuyển màu khi mùa thu sang, như Đà Lạt hay Pha Luông. Cùng Kenhhomestay.com điểm qua 5 điểm ngắm rừng lá phong đỏ tuyệt đẹp ngay ở Việt Nam nhìn là mê nhé!

5 điểm ngắm lá phong đỏ ngay ở Việt Nam

1. Đà Lạt

Top 1 trong 5 điểm ngắm rừng lá phong đỏ tuyệt đẹp ngay ở Việt Nam nhìn là mê đó chính là Đà Lạt. Rừng cây bên hồ Tuyền Lâm là nơi nổi tiếng với lá phong đỏ vào mỗi dịp tháng 10. Mới được phát hiện vài năm gần đây, khu vực này nhanh chóng được các bạn trẻ tìm đến check-in. Hành trình khám phá thường bắt đầu bằng tour chèo thuyền cao su qua hồ dài 6 km, sau đó đi bộ 15 phút theo đường mòn vào rừng. Các cây phong ở đây mọc nối tiếp nhau, chuyển màu đến cuối tháng 12. Ảnh: Thanh Tuyết.

5 điểm ngắm lá phong đỏ tuyệt đẹp ngay ở Việt Nam

2. Hải Dương

Điểm đến nổi tiếng với cây phong ở Hải Dương là chùa Thanh Mai, xã Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh. Rừng cây phong bao quanh chùa rộng đến 100 ha, tạo nên phong cảnh thiên nhiên ít nơi có được, nhất là vào mùa lạnh. Cây phong cao, đường kính thân 60-70 cm, mọc từ lưng chừng núi lên đến đỉnh. So với Đà Lạt, lá phong ở đây chuyển màu muộn hơn.

XEM THÊM:  Khám phá top 15 Quán bánh mì chảo Đà Lạt ngon nổi tiếng giá bình dân

3. Cao Bằng

Tại tỉnh biên giới này, bạn cũng có thể ngắm những cây phong trên hành trình chinh phục núi Báo Đông, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quan sát trận địa Đông Khê năm 1950 ở huyện Thạch An. Để lên đài quan sát du khách phải bước qua hơn 840 bậc đá. Cây phong mọc trên núi ngay trên chặng đầu của hành trình, gần lối đi nên rất dễ quan sát. Ảnh: Vy An.

4. Đỉnh Fansipan

Phong mọc ở độ cao 3.000 m, thuộc đỉnh Fansipan, Lào Cai. Để ngắm được khung cảnh như ở trời Âu du khách phải vượt qua quãng đường núi với địa hình phức tạp. Cây phong già tán lớn, thân xù xì, mốc trắng. Ngày nay, du khách có thể lên Fansipan bằng cáp treo. Tuy không được chạm tay vào những chiếc lá phong đỏ, du khách có thể ngắm tán lá đổi màu từ trên cao. Ảnh: Hachi8.

5 điểm ngắm lá phong đỏ ngay ở Việt Nam

5. Pha Luông

Trên đường chinh phục đỉnh Pha Luông, nóc nhà của Mộc Châu (Sơn La), những cây phong vươn tán lớn nổi bật giữa rừng xanh sẽ thu hút ánh nhìn của bạn. Từ đầu mùa thu, lá sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng. Đến cuối mùa, loạt lá đổi màu đỏ rực. Sắc lá phong như phần thưởng cho du khách trên hành trình 4 tiếng đi bộ đường rừng để chinh phục đỉnh Pha Luông.

XEM THÊM:  Review từ A đến Z tour du lịch Thái Lan trọn gói 5 ngày 4 đêm

Thế là Kenhhomestay.com đã đưa bạn đi khám 5 điểm ngắm rừng lá phong đỏ tuyệt đẹp ngay ở Việt Nam . Hãy thu xếp thời gian và cùng gia đình đi ngắm cảnh nhé, chắc chắn cảnh đẹp trên sẽ để lại nhiều khoảng khắc đáng nhớ cho bạn và những người thân yêu đó.

Theo VnExpress

5/5 - (1 bình chọn)