Các lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc để đi du lịch trong nước và quốc tế

Nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc của người Việt Nam ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, đổi tiền Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết hơn. Bài viết này mình sẽ chia sẽ cho các bạn một số lưu ý trước khi đổi tiền Hàn Quốc để đi du lịch.

Won – Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc

Trước khi đổi tiền Hàn Quốc để đi du lịch, bạn cũng nên nghiên cứu qua đơn vị tiền tệ của đất nước này. Theo đó, đơn vị tiền tề được lưu hành phổ biến và cũng được chính phủ công nhận là Won ký hiệu là KRW.

Các lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc để đi du lịch trong nước và quốc tế

Người Hàn Quôc sử dụng cả tiền xu lẫn tiền giấy. Các đồng xu có mệnh giá nhỏ với lần lượt là 1 Won, 5 Won, 10 Won, 50 Won, 100 Won và 500 Won. Các loại tiền giấy thì bắt đầu với con số lớn hơn cụ thể là 1.000 Won, 5.000 Won, 10.000 Won và 50.000 Won.

Các loại tiền lưu thông trong hệ thống tiền tệ Hàn Quốc

Ngoại trừ có mệnh giá khá nhau, các đồng tiền Won của Hàn Quốc cũng rất khác nhau. Các tiền đồng thì có chất liệu và màu sắc khác nhau. Trong khi đó, mỗi mệnh giá tiền giấy thì được in ấn với họa tiết và hình vẽ hoàn toàn khác nhau nữa. Sự khác nhau cụ thể giữa các đồng Won Hàn là:

  • 1 Won: làm từ nhôm và có màu vàng
  • 5 Won: làm bằng hợp kim đồng kẽm và có màu vàng
  • 10 Won: làm bằng hợp kim đồng kẽm hoặc đồng nhôm màu vàng hoặc hồng.
  • 50 Won: làm bằng hợp kim đồng nhôm niken và có màu trắng
  • 100 Won: lằm bằng hợp kim đồng niken và có màu trắng
  • 500 Won: làm bằng hợp kim đồng niken và có màu trắng
  • 1.000 Won: tiền giấy màu xanh da trời
  • 5.000 Won: tiền giấy, màu đỏ – vàng
  • 10.000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây
  • 50.000 Won: tiền giấy, màu cam
XEM THÊM:  Du lịch 2/9 nên đi đâu? Tham khảo ngay 5 điểm đến hot nhất này!

Đổi tiền Hàn Quốc tại Việt Nam

Tại Việt Nam, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng hay tiệm vàng. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể đến các tiệm vàng trên phố Hà Trung và phố Lương Ngọc Quyến. Ngoài ra, nếu bạn ở TP. HCM bạn có thể tìm đến các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn hay đường Lê Văn Sỹ. 

Bạn có thể đổi ở Việt Nam hay cả ở Hàn Quốc. Tuy nhiên vì tiền Việt Nam sẽ không được chấp nhận khi các bạn tiến hành giao dịch trên lãnh thổ Hàn QUốc nên tốt nhất là mình nên đổi tiền Hàn QUốc trước khi lên máy bay hoặc đen theo đồng USD để đổi và sử dụng tranh những phiền phức không đáng có.

Một điều khác mà các bạn cần lưu ý là pháp luật Việt Nam không cho bạn đổi ngoại tệ tự do. Chính vì thế, trước khi đi đổi tiền bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi cũng như mục đích đi du lịch Hàn Quốc của bạn.

Đổi tiền Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Khi đến Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng đồng USD để đổi tiền tại quốc gia này thông qua các dịch vụ đổi tiền hoặc ngân hàng. Các ngân hàng của Hàn Quốc thường làm việc vào các ngày từ thứ 2 tới thứ 6 từ 9 giờ sáng cho tới 4 giờ chiều. Bạn cũng phải lưu ý là ngân hàng sẽ không làm việc vào ngày nghỉ.

XEM THÊM:  Cinestar Nguyễn Trãi: Review chi tiết, giá vé, lịch chiếu phim rạp mới nhất

Các lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc để đi du lịch trong nước và quốc tế

Một số sân bay Hàn Quốc có hỗ trợ dịch vụ đổi tiền ngay tại sân bay là:  Sân bay quốc tế Incheon với các ngân hàng Korea Exchange Bank, Shinhan Bank, Woori Bank. Sân bay quốc tế Gimbo với các ngân hàng Shinhan Bank, Woori Bank.

Một số lưu ý khi đổi tiền Hàn

Để việc đổi tiền Hàn Quốc được thuận lợi cũng như để đảm bảo cho các kế hoạch của đi du lịch của mình diễn ra hoàn hảo, bạn cũng nên lưu ý một số việc dưới đây trước khi tiến hàng đổi tiền. Cụ thể:

+ Nếu bạn không muốn đổi tiền ở sân bay, có thể tới khu phố Myeongdong, một khu phố mua sắm, ăn uống sầm uất nhất Seoul. Khu vực này có nhiều ngân hàng đổi tiền Hàn Quốc với tỉ giá tốt nhất.

+ Tại Hàn Quốc, bạn không sử dụng được tiền Việt Nam mà chỉ có thể đổi tiền đô la Mỹ USD sang Won. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại tiền thông dụng như Yên Nhật, đồng Euro, Nhân dân tệ cũng có đổi sang tiền Won. Nếu bạn không có sẵn các đồng tiền đó, thì có thể đổi trước ở Việt Nam.

XEM THÊM:  Nhà xe Thịnh Phát đi Sài Gòn Bến Tre: phục vụ 30 chuyến/ngày, 70k/vé

+ Các dịch vụ ở Hàn Quốc chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và thanh toán bằng thẻ quốc tế. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chuẩn bị một số tiền mặt để chi tiêu cho việc đi lại, mua sắm tại các cửa hàng hàng nhỏ.

Một điểm lưu ý nhỏ khác là bạn không nên mang quá 7.000 USD hoặc các ngoại tệ khác (có quy đổi tương đương) vì sẽ phải khai báo với bên hải quan.

Tỷ giá đổi tiền VNĐ – Won

Tỷ giá luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu trước khi bạn đổi tiền Hàn Quốc để đi du lịch. Tỷ giá giữa đồng Won và đồng VNĐ thông thường dao động trong khoảng 1 won = 19,95 VNĐ. Tuy nhiên, bạn cũng phải thường xuyên theo dõi trên các kênh thông tin để đảm bảo việc đổi tiền đúng với tính toán của mình.

Các lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc để đi du lịch trong nước và quốc tế

Trên đây là một số lưu ý cho bạn trước khi tiến hành đổi tiền Hàn để đi du lịch. Hãy ghi nhớ những việc này thật kỹ để đảm bảo chuyến đi của bạn hoàn hảo và không có bất trắc xảy ra. Chúc các bạn đi du lịch Hàn Quốc thật vui vẻ.

Thanh Tâm

5/5 - (1 bình chọn)