Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” ở Đà Lạt

Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” ở Đà Lạt

Booking.com

Đến thăm các vườn hồng trĩu quả ở ngoại ô Đà Lạt, bạn không chỉ được thưởng thức những trái hồng ngọt lịm mà còn có được những bức ảnh “để đời” vô cùng lãng mạn.

Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ giữa tháng 9, và đến mùa của những cơn gió mùa đông vào cuối tháng 11 dầu tháng 12 thì những cây hồng trụi hẳn lá, chỉ còn lại những quả hồng thắm đỏ trên các cành cây, đây là khoảng thời gian vườn hồng Đà Lạt đẹp nhất.

Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” ở Đà Lạt

Vườn hồng ở Đà Lạt hút khách du lịch bởi màu cam rực rỡ của những quả hồng chín mọng. Ảnh: Zing.vn

Trên các con đường đi vào xã Xuân Trường (đồi trà Cầu Đất), hay những khu vườn ở gần khu vự dinh III Bảo Đại (đường Triệu Việt Vương, phường 2) vào khu vực đèo Mimosa (đường đèo Prenn cũ)… đều có những vườn hồng đầy trái tràn sắc cam chín mọng. Trong cái lạnh đầu đông, giữa những con đường êm êm phủ mờ đất đỏ là những vườn hồng trĩu trái, thắp lửa trên các cành, đỏ rực cả một vùng trời.

Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” ở Đà Lạt

Những trái hồng màu cam, màu đỏ khiến cả một góc trời như bừng sáng. Ảnh: hanh_phan

Đà Lạt rất đẹp và lãng mạn, hồng Đà Lạt cũng rất giòn, ngọt, thơm nhưng không chỉ ăn, bạn có thể xin phép chủ vườn để vào vườn hồng tham quan, chụp ảnh. Mặc dù các cô chú sẽ không lấy tiền, nhưng bạn hãy chu đáo không hái hồng hay bẻ cành, trèo lên cây để tránh làm hỏng vườn. Tuy quy mô những vườn hồng ở Đà Lạt không lớn lắm, nhưng cũng đủ không gian cho cuộc hẹn hò thực sự đặc biệt: cùng nhau ngắm vườn, cùng nhau chụp hình, cùng nhau hái, ăn thử và chọn những trái hồng giòn ngon ngọt nhất về làm quà.

Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” ở Đà Lạt

Mỗi khi vào vụ chín quả, vườn hồng lại là điểm đến quen thuộc của giới trẻ hoặc các gia đình muốn có những tấm hình đẹp. Ảnh: hanh_phan

Sau đó, bạn có thể mua ủng hộ cô chú vài cân hồng chín cây về làm quà. Giá hồng rẻ lắm, chỉ 10.000VND/kg tươi ngon mà thôi. Ngoài hồng tươi, còn có hồng sấy khô nữa, tất cả đều có thể mua ngay tại vườn. Bởi vậy, bạn chớ ham rẻ mua hồng bao đổ đống ven các con đường lộ, nơi có nhiều xe chạy. Đa số là hồng dạt, khó để lâu và không ngon. Kinh nghiệm nếu muốn mua nhiều thì bạn nên nhờ người địa phương mua tại lò. Chất lượng sẽ ngon hơn, giá cũng không chênh nhau bao nhiêu.

Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” ở Đà Lạt

Đến Đà Lạt mùa này đừng quên chụp vài bức ảnh “sống ảo” tuyệt đẹp như thế này nhé. Ảnh: Nguyễn Thế Vinh/MASK Online

Hồng có ở tại Đà Lạt từ những năm đầu thế kỷ 20 nhưng trước đây người ta chỉ thu hoạch hồng chín để bán, làm mứt hoặc sấy khô. Nhưng khoảng hơn 10 năm trở lại đây người dân chuyển hướng thu hoạch hồng khi vừa đầy trái đang chuyển qua màu vàng nhạt.

Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” ở Đà Lạt

Đà Lạt lãng mạn và vườn hồng trĩu trái cũng mộng mơ không kém. Ảnh: Nguyễn Thế Vinh/MASK Online Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” ở Đà Lạt

Khu vườn với những quả hồng màu cam tạo nên bức tranh thơ mộng như đang ở mùa thu châu Âu. Ảnh: Nguyễn Thế Vinh/MASK Online

Hồng Đà Lạt gồm các loại hồng dẻo, hồng dai (hồng trứng) – hai loại này thường ăn tươi, ép nước, là giấm hồng dành cho các loại rau trộn ở Đà Lạt. Ngoài ra còn có hồng giòn (còn gọi là hồng vuông, hồng chén hay hồng ngọt), là loại được ưa chuộng nhất. Hồng giòn Đà Lạt có vị ngon ngọt, thơm thơm, khi chẻ ra miếng vừa ăn, cho vào miệng nhai nghe dòn rộp rộp rất thú vị. Về sau này người dân Đà Lạt chuyển sang thu hoạch các loại hồng khi trái vừa già và chế biến thành hồng giòn. Vừa dễ vận chuyển, vừa để được lâu không bị hư, ăn lại rất giòn và ngọt.

Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” ở Đà Lạt

Lạc bước vào thế giới cổ tích trong vườn hồng trĩu quả. Ảnh: Nguyễn Thế Vinh/MASK Online
Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” Ghé thăm vườn hồng – điểm check in đẹp “rụng tim” ở Đà Lạtở Đà Lạt
Những cây hồng ở Đà Lạt rất thấp và sát trái đất, tha hồ cho các bạn chụp hình “sống ảo”. Ảnh: Nguyễn Thế Vinh/MASK Online

Mùa hồng Đà Lạt đã đến rồi, bạn hãy tranh thủ thời gian lên miền đất xinh đẹp này để nhấm nháp miếng hồng giòn, tận hưởng cảm giác gió se lạnh khẽ khàng thấm vào da. Cảm giác này khác biệt hơn hẳn khi ngồi trong quán cà phê giữa thành thị đông người mà phải không?

TH | Wanderlust Tips

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN