Bến xe Kim Mã

Bến xe Kim Mã: Thông tin chi tiết A-Z nhà xe khách, xe buýt đáng tham khảo

Bến xe Kim Mã là một trong những bến xe không lớn nhưng đóng một vai trò khá quan trọng trong việc di chuyển trong nội thành Hà Nội.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin chi tiết về bến xe này thì đây là một trong những bài viết sẽ cực hữu ích đối với bạn. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về bến xe ở bài viết dưới đây nhé.

Bến xe Kim Mã ở đâu?

Bến xe Kim Mã là một bến xe có vị trí khá đặc biệt. Không giống như những bến xe khác, nằm ở vị trí gần các tuyến đường đi liên tỉnh, bến xe này nằm ngay trong nội đô thành phố.

Nơi đây khá đông người qua lại và là một trong những vùng trung tâm Hà Nội. Phía trước bến xe có điểm bắt xe bus khá lớn, phục vụ người dân đi lại trong thành phố.

Địa chỉ bến xe: số 160 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

XEM THÊM:  Khâu nhục - Tinh hoa ẩm thực Lạng Sơn siêu hấp dẫn

Bạn có thể liên hệ với bến xe để tìm hiểu thông tin chi tiết về các tuyến xe và đặt vé qua số điện thoại: 02438641154.

Giới thiệu chung

Trước đây bến xe là nơi tập kết của khá nhiều các hãng xe khách. Tuy nhiên, ngày nay, khi số lượng người đông đúc. Nơi đây có nhiều người qua lại, dễ gây tắc đường.

Chính vì thế, hiện nay, bến xe Kim Mã chỉ được sử dụng để làm bến trung chuyến giữa các tuyến xe bus và phục vụ làm bến xe cho xe bus nhanh Hà Nội – Hanoi BRT.

Bến xe mặc dù không rộng nhưng có khá đầy đủ các tiện nghi và dịch vụ. Bến xe gồm các khi vực: nhà chờ xe bus, nơi làm vé tháng xe bus nhanh và xe thường, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh và khu sân đỗ xe ô tô.

Bến xe Kim Mã
Bến xe Kim Mã

Các loại xe tại bến xe Kim Mã

Hiện tại, bến xe Kim Mã chủ yếu chỉ có xe bus thường và xe bus nhanh hoạt động. Chính vì không có xe khách nên số lượng người ra vào ở bến xe không quá đông. Một số tuyến xe bus hoạt động tại bến mà bạn có thể tham khảo:

XEM THÊM:  Top 15 Đặc sản Lý Sơn làm quà ngon đáng để mua và thưởng thức

Xe bus 40, 22 (đi BigC Long Biên), xe bus 32 (đi Cao đẳng Múa Việt Nam), xe bus 71, 33 (đi Tây Mỗ, Hữu Hưng), xe bus 20C, 32 (di CA Thị xã Sơn Tây), xe bus 31, 33 (đi Đại học Mỏ Đại Chất).

Các xe hoạt động từ 05h00 đến 21h00.

Giá vé: từ 7000 đồng/vé.

Tần xuất từ 10-15-20 phút/chuyến.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đi xe bus nhanh Hà Nội – BRT từ bến Kim Mã tới tất cả các điểm chờ khác trong thành phố khá tiện.

Nhận xét chung về bến xe

Nhìn chung đây là một bến xe khá chất lượng với dịch vụ được cung cấp nhanh chóng. Bạn có thể làm vé tháng ở đây một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ra, vì bến xe không quá đông người nên tình hình an ninh ở đây khá tốt. Nếu bạn là du khách tới Hà Nội và muốn tiết kiệm tiền di chuyển thì việc lựa chọn xe bus nhanh ở bến xe là một lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bến xe Kim Mã Hà Nội. Hi vọng đây sẽ là những thông tin có ích với bạn. Giúp bạn có nhiều kinh nghiệm khi bắt xe từ bến hơn.

XEM THÊM:  Du lịch miền Tây: Nên phượt bụi những đâu đẹp nhất?

 Thực hiện: Hồng Anh

5/5 - (2 bình chọn)